Chuyện về nữ sinhh từ bỏ ước mơ làm phóng viên vì bị sếp gạ tình khi đi thực tập

An Nhiên (Tổng Hợp)Đăng lúc

Từ một nữ sinh đam mê làm báo, yêu nghề, cô gái trở nên mất niềm tin sau lần bị sếp gạ gẫm, hứa hẹn rằng chỉ cần cô chiều anh ở nhà nghỉ thì sẽ có vị thế, khả năng thăng tiến cao ở cơ quan.

Những ngày qua thông tin nhà báo Anh Thoa (Đặng Anh Tuấn) - Trưởng Phòng Truyền hình Báo Tuổi Trẻ bị tố cưỡng hiếp nữ cộng tác viên (CTV) gây xôn xao dư luận. Mới đây trong chương trình Cafe Ngày Mới của VTC9, câu chuyện về một nữ sinh trường báo từ bỏ ước mơ nghề nghiệp khi bị sếp sàm sỡ, gạ tình lại thêm một lần nữa khiến nhiều người phẫn nộ.

Clip VTC.

Mở đầu câu chuyện, nữ sinh trên cho biết cách đây 7 năm khi đi thực tập tại một tòa soạn với đam mê, nhiệt huyết và không ngại khó làm việc hết mình. Ngày đầu tiên, nữ sinh nhận xét sếp là người rất trẻ, năng động và tài năng. Quãng thời gian ấy, cô bạn rất ngưỡng mộ sếp của mình. Hơn nữa, mỗi khi đi viết bài anh đều dẫn cô bạn đi học hỏi.

Mặc dù khi ấy sếp đã có một số biểu hiện gạ tình và sàm sỡ như câu nói bông đùa, quàng vai, và vuốt tóc nhưng nữ sinh năm cuối vẫn nghĩ là chuyện bình thường. Đến khi có một số hành động không tiện chia sẻ, nữ sinh này mới nhận ra.

Ban đầu anh có đề nghị mình đi chơi cùng và sẽ làm cho mình vui. Sau những câu nói ấy chuyển dần thành hành động, mình nghĩ là sàm sỡ. Đỉnh điểm là lần cơ quan đi liên hoan, anh đề nghị mình đến nhà nghỉ và ra điều kiện rằng nếu mình đáp ứng được anh thì sẽ có công việc ổn định tại cơ quan và khả năng thăng tiến cao. Lúc đó mình rất sốc!”.

Từ hình tượng 1 người tốt đàng hoàng, tốt với nhân viên thành một kẻ Sở Khanh. Cũng sau đề nghị khiếm nhã đó của sếp, nữ sinh trên không dám tiếp tục công việc tại tòa soạn đó.

Ảnh minh họa.

Xung quanh những vụ gạ tình nơi công sở có rất nhiều ý kiến trái chiều ví như họ cho rằng các cô gái phải lả lướt hay có biểu hiện mời gọi thì người khác mới “bắt sóng”. Đứng trước các ý kiến trên, cô gái từ bỏ ước mơ báo chí chia sẻ: “Mới bước chân vào nghề mình không dám phản ứng lại và khá thoải mái, thân thiện với mọi người nhưng chưa từng có ý như vậy.

Mình đã lựa chọn từ bỏ công việc bản thân mơ ước, niềm đam mê. Mọi người có quyền đưa ra giả thiết như vậy nhưng không phải ai bị sàm sỡ cũng lả lướt. Khi ấy mình chưa có trải nghiệm, chứng kiến riêng lại sợ người khác nói bản thân không đúng đắn, “mất giá” nên đã lựa chọn im lặng rời đi”.

Theo clip của VTC

BÀI VIẾT

An Nhiên (Tổng Hợp)