Ngày 27 tháng 2, một đại diện của YG Entertainment đã trả lời các báo cáo trên truyền thông về kế hoạch sắp tới của công ty trong năm 2020. Trong đó, đại diện có đề cập đến sự trở lại của BlackPink, Winner và kế hoạch ra mắt nhóm nhạc nữ mới.

YG xác nhận cho ra mắt nhóm nhạc mới nhưng chỉ sau khi có màn comeback của Winner và BlackPink. YG xác nhận cho ra mắt nhóm nhạc mới nhưng chỉ sau khi có màn comeback của Winner và BlackPink.

Cụ thể, đại diện YG Entertainment cho biết: “Đúng là chúng tôi đang lên kế hoạch ra mắt nhóm nhạc nữ mới. Tuy nhiên, hiện tại, công ty đang tập trung vào việc chuẩn bị cho album trở lại của BlackPink và Winner. Chúng tôi sẽ thông báo cho bạn chi tiết cụ thể hơn về các kế hoạch quảng bá album sau này”.

YG xác nhận cho ra mắt nhóm nhạc mới nhưng chỉ sau khi có màn comeback của Winner và BlackPink ảnh 1

Theo đó, nhóm nhạc nữ tiếp theo của YG Entertainment sau 4 năm kể từ BlackPink sẽ chính thức debut vào nửa cuối năm 2020.  Trong khi đó, công ty cũng sẽ ra mắt một nhóm nhạc nam tân binh mới trong năm nay với tên gọi Treasure.

YG xác nhận cho ra mắt nhóm nhạc mới nhưng chỉ sau khi có màn comeback của Winner và BlackPink ảnh 2

Có tin đồn rằng nhóm nhạc nữ mới của YG sẽ có tên là Baby Monster, vì công ty đã đăng ký bản quyền với tên gọi này vào năm ngoái. Tuy nhiên, công ty vẫn chưa đưa ra tiết lộ chính thức về điều này.

YG xác nhận cho ra mắt nhóm nhạc mới nhưng chỉ sau khi có màn comeback của Winner và BlackPink ảnh 3

Vậy là sau thời gian dài trì hoãn, cuối cùng thì YG đã lên kế hoạch cho sự trở lại của BlackPink và Winner. Công ty từng bị fan chỉ trích vì chưa cho BlackPink 1 full album sau 4 năm ra mắt, tổng số ca khúc phát hành chỉ dừng lại ở con số 15. Trong khi đó, kế hoạch comeback của iKON vẫn chưa được YG đề cập đến trong năm nay.