saostar.vn

Kết nối với Saostar

Giải Trí & TV Show

Giải Trí & TV Show

Xúc động mạnh với ca khúc về năm 2020, bão lũ miền Trung của cô bé cấp 2, BigLy gáy hết cỡ vì chiến thắng

Thành Duy
Chia sẻ

Anh Thư khiến khán giả và 6 huấn luyện viên xúc động vì bản Rap đầy ý nghĩa về năm 2020 đầy mất mát do Covid-19 và bão lũ miền Trung.

Ôn lại một năm với nhiều đau thương mất mát và động viên người dân Việt Nam hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn, cô bé Nguyễn Thảo Anh Thư đã mang đến Giọng hát Việt nhí New Generation 2021 một ca khúc tự sáng tác vô cùng ý nghĩa với tên gọi Mong năm mới sẽ tốt hơn. Mặc dù con nhỏ tuổi nhưng cách khai thác đề tài và kỹ thuật trình diễn của cô bé đã khiến dàn huấn luyện viên dành lời khen ngợi.

Tập 3 Giọng hát Việt nhí New Generation 2021.

Anh Thư.

Anh Thư đã vẽ nên một bức tranh toàn cảnh về năm 2020 đầy những khó khăn với đại dịch Covid-19, bão lũ miền Trung và nạn cháy rừng đã xảy ra trên thế giới. Bằng chất giọng R&B sâu lắng đầy tình cảm, nhấn nhá mạnh mẽ, cô bé còn nêu lên được nhiều thông điệp sâu sắc rằng từ trong chính những điều khó khăn, người dân Việt Nam đoàn kết, đầy nghị lực đã vươn lên, đùm bọc, chở che cho nhau.

Cô bé Anh Thư muốn gửi lời động viên và nhắn nhủ qua lyric: "Xin cho thời gian sẽ xoa dịu những mất mát. Hy vọng lóe lên từ những vụ mùa thất bát. Từng người một cùng đồng hành chia sẻ cho nhau. Để mình quay lại bắt đầu từ điểm xuất phát. Cảm ơn những người dù không quen vẫn ở lại. Góp tấm lòng chung cùng vượt qua những trở ngại. Mang tình đoàn kết như là tay nối vòng tay. Cầu cho bình yên một ngày mai sẽ trở lại".

Tiết mục dự thi vòng Giấu mặt của Anh Thư không chỉ tròn trịa về kĩ thuật biểu diễn mà cả về thông điệp cô bé muốn truyền tải. Chính vì vậy, cả 6 huấn luyện viên đều dành sự yêu mến cho ca khúc này. Vũ Cát Tường nhận xét: "Bài hát của con nói một cách trực diện vào vấn đề nên đã đánh động vào tâm can của khán giả. Lyric ủa con rất thật khi nói về một năm 2020 có nhiều mất mát. Về phần khai thác chủ đề để sáng tác con đã đạt một đẳng cấp nhất định rồi đấy!".

Huấn luyện viên Lưu Thiên Hương và BigDaddy cũng dành nhiều lời khen "có cánh" cho khả năng sáng tác của Anh Thư. Bởi vì ở độ tuổi của một học sinh cấp 2, không dễ dàng gì để viết được một ca khúc có lyric sâu sắc như cô bé. 

Mặc dù nhận được cả 3 sự lựa chọn từ 3 đội nhưng vì có phong cách âm nhạc phù hợp với BigDaddy nên Anh Thư đã lựa chọn về team BigFamily khiến cặp đôi này vô cùng phấn khích và hạnh phúc vì sở hữu được một thí sinh đầy tài năng. Ở màn "tranh đấu" này, tuy không nói nhiều như BigDaddy - Emily lại bất ngờ có được chiến thắng giòn giã trong sự tiếc nuối của 2 đội còn lại.

Đừng quên tiếp tục đón xem tập 4 chương trình Giọng hát Việt nhí New Generation 2021 được phát sóng vào lúc 20h Chủ nhật ngày 24/1/2021 trên kênh VTV3.

Chúng tôi xin cảm ơn đơn vị tài trợ độc quyền “Xúc xích Xốt Lắc Heo Cao Bồi – Nguồn dinh dưỡng từ Thịt” đã đồng hành cùng chương trình Giọng Hát Việt Nhí New Generation 2021.

Chia sẻ

Bài viết

Thành Duy

Photo

Gia Giang

BÌNH LUẬN