Giải Trí

Viết đúng chính tả chưa bao giờ dễ dàng với Lâm Khánh Chi, sai 20 lỗi trong bài viết chỉ có 80 chữ

Phạm Quỳnh Thương - CTV
Chia sẻ

Saostar - Lâm Khánh Chi chỉ muốn chia sẻ triết lý tình yêu, nhưng dường như netizen không quan tâm mà chỉ lo bắt lỗi chính tả của 'nàng công chúa'.

Đăng một bài viết về triết lý về tình yêu chỉ dài hơn 80 chữ nhưng Lâm Khánh Chi đã khiến cư dân mạng phải “mệt mỏi” vì mắc đến hơn 20 lỗi chính tả. Thử hỏi cảm xúc đâu để có thể “cảm thụ” được thông điệp mà nàng công chúa muốn nhắn gửi đây?

Viết đúng chính tả chưa bao giờ dễ dàng với Lâm Khánh Chi, sai 20 lỗi trong bài viết chỉ có 80 chữ Ảnh 1
Bài viết gốc của Lâm Khánh Chi.

Cụ thể Lâm Khánh Chi chia sẻ: “Có người nói rằng nhiều phụ nữ không biết yêu là gì nhưng mà lại thích có chồng thì làm sao hạnh phúc được khi mình không biết yêu...

Yêu là thương. Yêu là nhường. Yêu là thông cảm và chia sẻ. Yêu là tha thứ là hy sinh. Các bạn nghĩ thế nào?

Hãy trải qua nhiều cung bật cảm xúc trong tình yêu đau khổ chia ly... Và đừng để ai nói với bạn rằng bạn không biết yêu là gì nhé”.

Viết đúng chính tả chưa bao giờ dễ dàng với Lâm Khánh Chi, sai 20 lỗi trong bài viết chỉ có 80 chữ Ảnh 2

Qua bài đăng của mình, nữ ca sĩ không chỉ dùng từ sai chính tả mà còn để dấu câu lung tung, ngẫu hứng. Nhiều từ rất đơn giản nhưng Khánh Chi vẫn mắc lỗi như: “phụ nử”, “nghỉ thế nào”…

Trước đó trên Facebook của mình, Lâm Khánh Chi cũng thường xuyên đăng các dòng cảm xúc triết lí và hay mắc lỗi chính tả cơ bản như: "nọi người", "em là tia nang cua anh". Tuy nhiên đây là lần sai chính tả nặng nề nhất của nữ ca sĩ.

Viết đúng chính tả chưa bao giờ dễ dàng với Lâm Khánh Chi, sai 20 lỗi trong bài viết chỉ có 80 chữ Ảnh 3
Viết đúng chính tả chưa bao giờ dễ dàng với Lâm Khánh Chi, sai 20 lỗi trong bài viết chỉ có 80 chữ Ảnh 4
Nhiều lỗi trong bài viết của Lâm Khánh Chi.

Ngay sau đó, có lẽ do bị quá nhiều người phản ánh nhắc nhở, Lâm Khánh Chi đã có ý thức chỉnh sửa bài viết lại. Nhưng dù đã sửa bài viết cho chỉn chu hơn, nhưng Lâm Khánh Chi vẫn để sót lỗi chính tả.

Viết đúng chính tả chưa bao giờ dễ dàng với Lâm Khánh Chi, sai 20 lỗi trong bài viết chỉ có 80 chữ Ảnh 5
Bài viết đã sửa nhưng vẫn sai.

Là nghệ sĩ, người có sức ảnh hưởng đến công chúng nên các bài viết, hoạt động của nghệ sĩ trên mạng xã hội luôn được khán giả quan tâm. Không chỉ có Lâm Khánh Chi hay mắc lỗi chính tả khi viết bài trên Facebook, diễn viên hài Hải Triều cũng là nhân vật thường xuyên sai chính tả và hay bị người bạn thân BB Trần "bóc phốt".

Chia sẻ

Bài viết

Phạm Quỳnh Thương - CTV

BÌNH LUẬN