Tuần vừa rồi, Mỹ Linh, cô gái cá tính và có chút nổi loạn của đội Thu Minh, đã phải nói lời tạm biệt với The Voice sau màn song đấu cùng giọng ca phi giới tính Tùng Anh. Tuy phải ra về nhưng những ấn tượng mà Mỹ Linh để lại cho khán giả không hề kém cạnh so với những cái tên còn lại như Ali Hoàng Dương, Anh Đức hay Tùng Anh. Hơn cả ngoại hình đẹp hay chất giọng trầm khàn quyến rũ, khán giả yêu mến Mỹ Linh vì cô là một cô gái thẳng thắn và chân thành. Mỹ Linh đã có những chia sẻ đầy cảm xúc khi nhìn lại hành trình của mình ở The Voice. Một hành trình nhiều niềm vui nhưng cũng không ít nước mắt. Và đặc biệt hơn cả là hành trình ấy ở đâu cũng in đậm dấu ấn của HLV Thu Minh, người thầy và cũng là người chị lớn của cô.

Nhìn lại hành trình mình đã đi qua, với Mỹ Linh đâu đâu cũng có dấu ấn sâu đậm của người thầy lớn Thu Minh. Nhìn lại hành trình mình đã đi qua, với Mỹ Linh đâu đâu cũng có dấu ấn sâu đậm của người thầy lớn Thu Minh.

Phần thi của Mỹ Linh và Tùng Anh khiến Thu Minh phải trăn trở rất nhiều để đưa ra quyết định.

Nhớ lại những ngày đầu đứng trên sân khấu vòng Đối đầu với nhiều lo lắng và cả những mặc cảm, tự ti, Mỹ Linh cho biết chính việc Thu Minh nhấn nút đầu tiên chọn cô đã tiếp thêm rất nhiều động lực để bước tiếp. Nước mắt rơi ngày hôm ấy là nước mắt của niềm vui và hi vọng: “Vòng giấu mặt : Nước mắt rơm rớm khi được chia sẻ về bản thân, về sự tự ti, mặc cảm sân khấu, và thật sự xúc động khi được Chị bấm đầu tiên, rồi thêm 2 sự lựa chọn nữa từ anh Noo và chị Đông Nhi. Bất ngờ với những lời khen có cánh từ phía các huấn luyện viên. Giờ cảm xúc còn nhiều vô kể.”  

Xúc động bức thư thí sinh bị loại gửi Thu Minh: Từ lúc không còn miếng cảm xúc với chị, giờ chị là lí do để em phấn đấu!

Mỹ Linh và những trải lòng trên sân khấu The Voice khiến Thu Minh không cầm nổi nước mắt

Vào team Thu Minh, bên cạnh những áp lực, cạnh tranh thì  còn có một điều quý giá và hơn hết thảy đó là tình cảm giữa các thành viên. Tình bạn, tình đồng đội, tình cảm anh em trong một gia đình. Mỹ Linh chia sẻ nước mắt của vòng đối đầu là nước mắt dành cho tình bạn khi biết ngày chia xa sắp tới thật gần: “Vòng đối đầu: Cũng là nước mắt, nhưng không có chị Minh. Lần đấy là nước mắt của sự ra đi, một khoảng thời gian dài chỉ tiếp xúc với “đám” The Voice, nhận ra sống tình cảm quá là một cái bất lợi, yêu cả team quá mà cứ sợ sẽ không gặp lại được nữa, rồi còn thương vì mỗi người trong team (trừ 1-2 người) thì hầu như chả ai có cuộc sống hoàn hảo vừa đủ để theo đuổi đam mê 1 cách thoải mái. Cứ vậy rồi lại khóc thôi”.

Xúc động bức thư thí sinh bị loại gửi Thu Minh: Từ lúc không còn miếng cảm xúc với chị, giờ chị là lí do để em phấn đấu!

Cái ôm của Thu Minh dành cho Mỹ Linh là cái ôm của một người thầy, người chị khi phải chia tay với học trò mà mình dành rất nhiều tâm huyết và yêu thương.

Nước mắt của lần cuối, Mỹ Linh dành cho người thầy của mình: HLV Thu Minh. Chỉ trong một tháng cùng tập luyện,  ấn tượng về “chị Minh” trong lòng cô trò nhỏ đã hoàn toàn thay đổi. Từ những người xa lạ, họ gắn kết với nhau bằng tình thương, tình yêu, trách nhiệm vì một sứ mệnh chung: Thành công của team Thu Minh: “Vòng knockout : (…) Nước mắt lần này là dành hết cho “bà” Minh. Bao nhiêu khoảnh khắc quan tâm chăm sóc, tâm sự, rồi được học hành chỉ bảo, một tháng thôi mà từ một đứa chả còn miếng cảm xúc với bả , bả làm tui yêu chắc chỉ thua gia đình tui thôi đấy. Chán lắm. Định giấu mà không được”. 

Lòng biết ơn và ngưỡng mộ về người thầy mình yêu quý, biết nói bao nhiêu cho đủ… Lòng biết ơn và ngưỡng mộ về người thầy mình yêu quý, biết nói bao nhiêu cho đủ…

Dù hành trình của cô học trò cá tính đội Thu Minh đã khép lại nhưng trên con đường cô đi, những cánh cửa mới đã bắt đầu mở ra. Sau cuộc đua này sẽ là một cuộc đua mới, dài hơn, khắc nghiệt hơn. Nhưng không sao cả. vì như Mỹ Linh đã nói: “Trước đây phấn đấu theo đuổi đam mê vì hai lí do, một là vì gia đình, hai là vì mình, giờ đây tôi có thêm một lí do nữa. Vì Chị”.