The Voice Kids 2017

Xẩm - Chầu văn Remix trên nền Rap: Thầy trò Vũ Cát Tường 'chơi quá lớn' trên sân khấu Kids đêm nay

Nhật HưngĐăng lúc

Màn trình diễn của Đình Tâm, kết hợp với phần rap không thể chất hơn của HLV Vũ Cát Tường khiến cho sân khấu đêm Liveshow 2 của Giọng hát Việt nhí trở nên nóng hơn bao giờ hết.

Dù biết đêm nay, 3 team đều đối mặt với việc phải loại đi 1 trong 6 thí sinh mà mình tâm đắc nhất, nhưng vì mục đích chung, những ca khúc khi bước lên sân khấu đều tỏ rõ những tâm huyết của các thầy trò cũng như những tình cảm mà khán giả dành đến cho các bạn nhỏ.

Nếu như team Soobin nổi bật với hình ảnh tươi trẻ, năng động, team Tràm - Tiên khiến khán giả thích thú với những ca khúc viết về gia đình thì với team Vũ Cát Tường, sự đa dạng “mỗi người một thể loại” là yếu tố “xoay chuyển” khán giả trong 2 liveshow đầu tiên của Giọng hát Việt nhí 2017.

Đình Tâm với màn thể hiện “Xẩm Quê Choa”

Ngay từ lúc mở màn, Đình Tâm đã khiến khán giả “choáng” với ngoại hình của mình.

Nói về màn trình diễn xuất thần nhất, “cậu bé dân ca” với thế mạnh về dòng nhạc dân gian đã giúp Đình Tâm giành được ngôi vị này. Với ca khúc từng được Hương Giang Idol “làm mưa, làm gió” tại đêm Chung kết Hoà âm ánh sáng mùa 3 vừa qua - Xẩm quê Choa, học trò Vũ Cát Tường khiến các HLV và khán giả tại trường quay “đổ rạp” với giọng hát lả lơi cùng cách nhấn nhá, luyến láy đúng chất xẩm - chầu văn mà khán giả vẫn thường thấy.

Xẩm  Chầu văn Remix trên nền Rap: Thầy trò Vũ Cát Tường chơi quá lớn trên sân khấu Kids đêm nay

Cách hát “lả lơi” của cậu bé vô cùng lôi cuốn.

Tiết mục còn đặc biệt hơn khi ở phần cao trào nhất, HLV Vũ Cát Tường bất ngờ cầm micro để hỗ trợ cho học trò. Giọng đọc rap của “cô” Tường kết hợp những câu hát xẩm ngân nga đặc trưng của “trò” Đình Tâm tạo nên một tiết mục Xẩm quê Choa vừa đậm tính dân gian lại vừa thu hút vì độc đáo, hiện đại. Điều mà có lẽ chỉ Vũ Cát Tường mới có thể nghĩ ra trong phần dự thi này.

Tiết mục đặc biệt gây chú ý khi Vũ Cát Tường “pha” rap vào ca khúc này.

Xẩm  Chầu văn Remix trên nền Rap: Thầy trò Vũ Cát Tường chơi quá lớn trên sân khấu Kids đêm nay

Đây là tiết mục duy nhất sau 2 đêm Liveshow có sự góp mặt của HLV.

Trước một đêm thi loại khắc nghiệt như thế này, tiết mục độc, lạ của Đình Tâm ít nhiều giúp cậu bé nắm chắc cơ hội bước tiếp vào đêm Liveshow kế tiếp. Nhất là khi âm nhạc dân gian vốn đã ngấm vào máu giúp Đình Tâm hầu như không có chút mảy may lo lắng về phần trình diễn của mình. Cứ thể những gì chân thật nhất của cậu bé đã nằm trọn trong tim khán giả.

HLV Hương Tràm không tìm ra điểm gì để “chê” học trò Vũ Cát Tường: “Đối với cô thì cô sởn da gà với hình ảnh hôm nay của con. Và con hát quá hay không có gì để chê nữa”. Tuy nhiên, chủ nhân hit Em gái mưa lại phì cười vì hai lần “đứng hình” với động tác “phẩy” của Đình Tâm cứ hướng về như đang tương tác với chính mình.

Sinh ra trong cái nôi âm nhạc dân tộc, Soobin Hoàng Sơn cũng phải nghiêng mình trước cậu bé nhỏ nhắn Đình Tâm.

Nam HLV Soobin Hoàng Sơn trân trọng tài năng và sự can đảm của Đình Tâm khi dám chinh phục khán giả với một khúc hát xẩm. Giọng ca Phía sau một cô gái còn cám ơn Đình Tâm vì đã mang đến những kỷ niệm, những điều thân thuộc bởi bố anh cũng là nghệ nhân hát Xẩm. Những ký ức khiến Soobin xúc động nhưng cũng là động lực khiến Đình Tâm thêm phần tự hào về ca khúc của mình.

Khó nhất ở đây có lẽ là Vũ Cát Tường. Khó không chỉ ở việc cô nàng tự đặt tiêu chuẩn quá cao cho bản thân mà còn kỳ vọng rất lớn vào học trò, những “mầm măng” ưu tú trong team Vũ Cát Tường. Và tất nhiên, cô hoàn toàn hài lòng với những gì Đình Tâm mang lại.

Trước phần trình diễn của học trò, Vũ Cát Tường phải thốt lên vô cùng tự hào.

Một tiết mục kết hợp giữa Xẩm, Chầu văn lại pha một chút Remix cùng thử thách hát trên nền nhạc Rap, bài toán quá khó đã được thầy trò HLV Vũ Cát Tường giải mã cực kỳ ấn tượng trên sân khấu Giọng hát Việt nhí lần này. Nhất là khi ca khúc vẫn tiếp cận được khán giả trẻ vì nền nhạc hiện đại và cũng giữ gìn được tính truyền thống, tính văn hoá nghệ thuật của Xẩm và Chầu văn bằng cách hát “điêu luyện” của Đình Tâm.

BÀI VIẾT

Nhật Hưng