Trong tập 7 Thiếu niên nói 2020, nữ sinh Lê Huyền Trân đại diện tập thể lớp 10A3 trường THCS – THPT Hồng Đức nói lời xin lỗi với thầy giáo. Câu chuyện cảm động của cô bé lớp 10 giúp khán giả hiểu thấu và trân trọng sự hy sinh của những ai đang gánh trên vai sứ mệnh “trồng người”.

Câu chuyện của Huyền Trân.

Đứng trên bục dũng khí, Lê Huyền Trân tức giận với tập thể lớp: “Các bạn có cảm thấy hối tiếc khi không còn được học với thầy Thứ?”. Cô bé lớn tiếng nói lên những bức xúc giấu kín bấy lâu nay khiến cả lớp lặng im: “Trong khoảng thời gian học, sao các bạn không biết trân trọng thầy, chỉ biết ăn trong lớp, quậy phá, nói chuyện đến mức thầy phải chuyển lớp?. Giờ đây các bạn lại nói với nhau ước gì được học thầy” – cô bé bức xúc việc các bạn trong lớp không chịu học dẫn đến kết quả điểm số kém khiến thầy phải chuyển lớp.

Cả lớp quậy phá, không lo học đến mức phải đổi thầy giáo, nữ sinh lớp 10 khóc nghẹn: Các bạn hối hận chưa? ảnh 0Cả lớp quậy phá, không lo học đến mức phải đổi thầy giáo, nữ sinh lớp 10 khóc nghẹn: Các bạn hối hận chưa? ảnh 1Khi nghe tin thầy không còn dạy lớp nữa, Huyền Trân năn nỉ giáo viên chủ nhiệm nhưng vì tình hình chung của lớp cô bé không thể làm được gì ngoài chuyện chấp nhận để thầy chuyển sang dạy lớp khác. Sau đó, tập thể lớp đều hối hận và nhận ra rằng: “Trong thời gian học thầy Thứ, các em đã không nghiêm túc và chẳng biết trân trọng thầy. Đến lúc thầy ra đi thì mới hiểu thầy là người trao cho chúng em nhiều kiến thức và rất thương lớp”.

Cả lớp quậy phá, không lo học đến mức phải đổi thầy giáo, nữ sinh lớp 10 khóc nghẹn: Các bạn hối hận chưa? ảnh 2Cả lớp quậy phá, không lo học đến mức phải đổi thầy giáo, nữ sinh lớp 10 khóc nghẹn: Các bạn hối hận chưa? ảnh 3Lắng nghe tâm sự của các học trò nhỏ, thầy Thứ cũng trải lòng xúc động. Khi nhận được thông tin không còn dạy lớp 10A7, thầy đã không thể chấp nhận được sự thật, cảm thấy tiếc nuối: “Tại sao thời gian đó mình không làm tốt hơn, không cứng rắn với tụi nhỏ hơn để nhận kết quả thật đáng tiếc”.

Thầy thừa nhận bản thân rất đau buồn khi nghĩ về lớp: “Đến bây giờ nói quên thì chưa thể quên nhưng mình cố gắng làm cho cuộc sống của mình bận rộn hơn, tránh tiếp xúc với học sinh của lớp 10A7 để nỗi đau vơi đi một phần nào” – Thầy thứ bồi hồi chia sẻ.

Trước tình cảm chân thành và sự hối lỗi từ các cô cậu học trò, cuối cùng thầy Thứ cũng nở nụ cười tươi chấp nhận.

Cả lớp quậy phá, không lo học đến mức phải đổi thầy giáo, nữ sinh lớp 10 khóc nghẹn: Các bạn hối hận chưa? ảnh 4Chứng kiến câu chuyện của thầy Thứ và tập thể lớp 10A7, Gil Lê nhắn nhủ: “Hy vọng các em sẽ biết trân trọng những gì hiện tại mà mình có, không lặp lại vấn đề này một lần nữa. Cố gắng học để chứng minh cho thầy thấy các em đã thay đổi”.

Cả lớp quậy phá, không lo học đến mức phải đổi thầy giáo, nữ sinh lớp 10 khóc nghẹn: Các bạn hối hận chưa? ảnh 5Cả lớp quậy phá, không lo học đến mức phải đổi thầy giáo, nữ sinh lớp 10 khóc nghẹn: Các bạn hối hận chưa? ảnh 6Đừng quên đón xem tập 8 Thiếu niên nói 2020 lên sóng lúc 21h Chủ nhật 29/3 trên VTV3 và cập nhật những thông tin độc đáo nhất về chương trình tại SAOStar.