Thanh Hà là một danh ca nổi tiếng suốt hơn 20 năm qua, với giọng hát đằm thắm đi vào lòng người. Song, ít ai biết rằng, đằng sau ánh hào quang trên sân khấu lại là những góc khuất đầy tủi hờn trong cuộc đời gian truân của cô. Trong chương trình Sau ánh hào quang vừa quanữ danh ca cũng đã có cuộc gặp gỡ đầy nước mắt với người dì và cũng là mẹ ruột của mình.

Thanh Hà nhận ra mẹ ruột chính là người mình gọi là dì nhiều năm qua

Nữ ca sĩ chia sẻ, cuộc đời chị là vòng tròn chưa bao giờ khít lại vì những lỗ hổng trong lai lịch, nhân thân. Thanh Hà luôn khắc khoải với câu hỏi: “Cha mẹ mình là người như thế nào? Mình sinh ra vào giờ giấc, ngày tháng nào?”. 2 tháng rưỡi tuổi, Thanh Hà đã rời vòng tay cha mẹ và được một người dì đem đi, nuôi nấng từ nhỏ đến lớn.

Trước khi rời Việt Nam vào năm 17 tuổi, Thanh Hà mới được người thân thông báo người mà mình gọi là dì chính là mẹ ruột. Đây là người phụ nữ mà Thanh Hà không biết tên họ cụ thể, chỉ quen gọi là dì Mười. Nữ ca sĩ nhớ lại: “Lúc ấy, tôi cảm thấy như trời đánh mình”. Kể từ đó, Thanh Hà và dì ruột không gặp nhau hay trò chuyện suốt nhiều thập niên.

Thanh Hà nghẹn ngào khi chia sẻ về quá khứ không lai lịch của mình. Thanh Hà nghẹn ngào khi chia sẻ về quá khứ không lai lịch của mình.

Trở về nước nhiều lần song chị chỉ gặp lại mẹ ruột một lần. Chị thừa nhận vẫn giận mẹ vì không hiểu vì sao bà lại từ bỏ mình, ngày giờ sinh của mình bà cũng không nhớ. Thanh Hà kể lại trong nước mắt: “Một lần gặp bà, tôi hỏi vì sao má bỏ con? Bà chỉ trả lời má có nỗi khổ. Bây giờ con đủ lông đủ cánh, muốn nói má sao chả được”.

Thanh Hà sốc, ngất xỉu khi nhận ra dì ruột là mẹ đẻ sau 40 năm

Thanh Hà sốc, ngất xỉu khi nhận ra dì ruột là mẹ đẻ sau 40 năm

Nữ danh ca bật khóc, bỏ trốn khi nghe Trấn Thành tiết lộ về người mẹ của mình.

Cũng tại chương trình, MC Trấn Thành bất ngờ tiết lộ người mẹ ruột mà Thanh Hà không hề biết tên có tên thật là Nguyễn Thị Mười và đã được mời đến. Ngay lập tức, Thanh Hà bật khóc trong hoảng loạn và trốn sau ghế vì không dám đối diện với người mang nặng đẻ đau mà mình cứ ngỡ là dì ruột gần nửa thế kỷ qua.

Nữ ca sĩ sốc, khóc ngất và gục trên ngay trên sóng truyền hình vì cuộc trùng phùng hy hữu này. Đối diện với mẹ ruột, Thanh Hà cho biết: “Cám ơn chương trình đã cho tôi gặp lại người dì mà chính xác là mẹ ruột của tôi. Đến hôm nay, tôi đã biết được họ tên đầy đủ của bà”.

Thanh Hà sốc, ngất xỉu khi nhận ra dì ruột là mẹ đẻ sau 40 năm

Thanh Hà thừa nhận vẫn giận mẹ vì không hiểu vì sao bà lại từ bỏ mình, ngày giờ sinh của mình bà cũng không nhớ.

Cuộc trùng phùng hy hữu đã giúp 2 mẹ con Thanh Hà có được khoảng thời gian chia sẻ, nhìn lại và thông cảm nhiều hơn cho nhau. Cuộc trùng phùng hy hữu đã giúp 2 mẹ con Thanh Hà có được khoảng thời gian chia sẻ, nhìn lại và thông cảm nhiều hơn cho nhau.