Ngọc Sơn là tên tuổi gắn liền với dòng nhạc bolero, được người hâm mộ gọi với danh xưng thân mật “Ông hoàng nhạc sến” hay “anh Ba”. Hơn 30 năm dành trọn cuộc đời cho âm nhạc, Ngọc Sơn còn được ví như tượng đài bolero cùng loạt ca khúc do chính anh sáng tác - với nhiều tác phẩm để đời, chạm đến trái tim người nghe như Tình cha, Lòng mẹ, Hát nữa đi em, Đạo làm con, Những đêm lạnh giá…

Ngọc Sơn tự hào về Hồ Phương Liên, không quan trọng những lời chặt chém của Quang Lê

Clip: HLV Ngọc Sơn chia sẻ về lần thứ 2 ngồi ghế nóng Thần tượng Bolero

Ở Thần tượng Bolero 2017, “Ông hoàng nhạc sến” để lại nhiều ấn tượng trên cương vị HLV. Ngoài những nhận xét chính xác về chuyên môn thanh nhạc, khán giả theo dõi chương trình còn thán phục trước khả năng cảm nhạc khi chỉ ra tông giọng của thí sinh hát, nói đúng từng nốt nhạc trong câu hát “mì - son - si - la”, tông La thứ, Son thứ…

Ngoài ra, giọng hát cực khoẻ chính là điều mà khán giả phải trầm trồ. Năm ngoái, Hồ Phương Liên là một trong những học trò được đào tạo bởi HLV Ngọc Sơn. Dù chỉ giành ngôi Á quân, cô nàng vẫn chiếm được tình cảm yêu mến từ đông đảo khán giả.

Trở lại ghế nóng Thần tượng Bolero lần thứ 2, HLV Ngọc Sơn bày tỏ: “Đây là điều hạnh phúc dành cho tôi khi được Đại gia đình tín nhiệm. Trong suốt 30 năm học tập từ nhà trường đến xã hội và các show lưu diễn, tôi tích luỹ cho mình một giáo án riêng để truyền đạt lại cho các học trò. Đó là mong ước của tôi”.

Như Quỳnh và Ngọc Sơn là những người anh em thân thiết từ lâu. Như Quỳnh và Ngọc Sơn là những người anh em thân thiết từ lâu.

Nói về 3 chiếc ghế nóng năm nay có sự xuất hiện của nữ ca sĩ Như Quỳnh, “anh Ba” cho biết: “Như Quỳnh có giọng ca tự nhiên trời phú, rất mộc mạc tự nhiên. Hai anh em biết nhau từ năm 1987, sau đó cô ấy theo gia đình sang nước ngoài. Sang Mỹ thì 2 anh em có gặp nhau. Tôi thấy, ngoài giọng hát, Như Quỳnh là người có tính cách nhẹ nhàng, điềm đạm và hiền lành”.

Ngọc Sơn là người sống trọn cho âm nhạc và có rất nhiều học trò. Bất kỳ ai đến với anh cũng được dạy dỗ về đạo lý, ơn cha nghĩa mẹ. Ngọc Sơn từng nói, học trò của anh ngoài việc hát hay mà còn phải sống có đạo đức, tình cảm dành cho nhau như người thân trong gia đình.

Anh tự hào khi nhắc về Hồ Phương Liên và các học trò: “Tôi tự hào về Hồ Phương Liên và xem Liên như một người con trong gia đình. Tôi cũng có nhiều học trò thành danh ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Nhờ Thần tượng Bolero, tôi có được những người học trò mới mà ai cũng đạo đức tốt như Bằng Chương, Thành Long,… Hồ Phương Liên là 'viên ngọc' mà tôi tìm được, dù là người Quảng Trị nhưng hát bolero cực ngọt”.

Á quân Thần tượng Bolero 2017 - Hồ Phương Liên. Á quân Thần tượng Bolero 2017 - Hồ Phương Liên.

Trở lại vị trí ghế nóng Thần tượng Bolero lần 2, anh cho hay bản thân sẵn sàng dạy theo kiểu thính phòng kết hợp vào bolero trữ tình nếu thí sinh nào hát bolero mà chuyển từ thính phòng - opera sang. Đó cũng chính là thế mạnh của nam HLV.

Bên cạnh đó, khi được hỏi về những cuộc tranh luận trên ghế nóng ở mùa trước cùng HLV Quang Lê, anh tiết lộ mình xem đó chỉ là lời góp ý chứ không phải “chặt chém” gì quá ghê gớm. Giọng ca Tình cha bày tỏ: “Vấn đề ngồi ghế nóng trên gameshow ai cũng muốn hoạt náo làm cho người xem cảm thấy vui. Nếu có gì over thì mong cả nhà thông cảm”.

Bộ ba HLV Thần tượng Bolero 2018: Ngọc Sơn - Như Quỳnh - Quang Lê. Bộ ba HLV Thần tượng Bolero 2018: Ngọc Sơn - Như Quỳnh - Quang Lê.