Remix New Generation 2017 với màn đấu loại trực tiếp (Minishow combat) bằng 6 đêm thi, đã diễn ra hoành tráng bởi 2 đội thi mở màn là Tiến DũngS.T. Hai chiến binh này đã mang đến phần dự thi vô cùng bùng nổ làm khán giả đứng ngồi không yên tối qua với chủ đề Điện ảnh.

Team Mai Tiến Dũng - Team S.T Team Mai Tiến Dũng - Team S.T

Sau đêm thi, kết quả tổng điểm 29 - 28 nghiêng về chiến thắng của đội Tiến Dũng. Với màn trình diễn mang lại nhiều cảm xúc, đưa khán giả đi từ cảm xúc nhẹ nhàng cho đến những cao trào, phấn khích, Mai Tiến Dũng đã để lại những ấn tượng nhất định trong tiết mục mở màn với khán giả.

Tiết mục Em là bà nội của anh của Mai Tiến Dũng, có thêm sự kết hợp với S.T ở đoạn cuối.

Mai Tiến Dũng: Nếu Touliver giúp mà mang màu của Tóc Tiên thì cũng tốt thôi mà

Mai Tiến Dũng và S.T đã có một tiết mục chung mở màn tạo hiệu ứng rất tốt… Mai Tiến Dũng và S.T đã có một tiết mục chung mở màn tạo hiệu ứng rất tốt…
Hội đồng giám khảo của Remix New Generation 2017 vô cùng phấn khích trước phần kết hợp của cả hai. Nhạc sĩ Lưu Thiên Hương liên tục nhún nhảy theo điệu nhạc của cả hai. Hội đồng giám khảo của Remix New Generation 2017 vô cùng phấn khích trước phần kết hợp của cả hai. Nhạc sĩ Lưu Thiên Hương liên tục nhún nhảy theo điệu nhạc của cả hai.
Team S.T bắt tay chúc mừng chiến thắng của Team Mai Tiến Dũng. Team S.T bắt tay chúc mừng chiến thắng của Team Mai Tiến Dũng.

Phần thi Minishow với bản mashup gồm 4 bài hit của Mai Tiến Dũng tại đêm thi đầu tiên Remix New Generation 2017

Với 4 ca khúc Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, Cơn mưa tình yêu, What is LoveXin hãy thứ tha được kết hợp và sắp xếp với chủ ý nhất định trong phần dự thi cũng như phong cách âm nhạc, chắc chẳn khán giả sẽ đặt ra nhiều thắc mắc với cách dàn dựng trong đêm qua của Mai Tiến Dũng.

- Vì sao anh lại chọn tới 2 ca khúc của Hồ Ngọc Hà cho phần dự thi của mình?

- Nếu nói đúng chỉ là một thôi, What Is Love trước đây là Dũng đã từng mua độc quyền. Nhưng do thời gian không cho phép Dũng có cơ hội ra mắt ở Việt Nam nên để lại cho chị Hà. Thật sự Dũng cũng rất thích nhạc chị Hà vì rất đi vào lòng người.

Có một lý do khác khiến Dũng chọn ca khúc đó là vì nó phù hợp với chuỗi câu chuyện của Dũng. What Is Love là ca khúc thứ 3 giúp Dũng thể hiện sự say đắm trong một tình yêu mới mơ hồ. Mình là một người đàn ông nhưng mình lại mù quáng trong tình yêu đó thì còn ca khúc nào “bốc” mà đầy ý nghĩa như thế, lại được rất nhiều bạn trẻ biết đến. Xin hãy thứ tha thì vừa mang thông điệp ý nghĩa và cả giai điệu, Dũng nghĩ là nó thích hợp nhất.

What Is Love - Hồ Ngọc Hà

- Hình như trong What is love của Mai Tiến Dũng đã sửa lời hoàn toàn?

- Đúng rồi. Vì khi dựng ca khúc này của Kiên Trần, Dũng đã sửa lời lại, cũng như chị Hà viết lời lại bài của chị ấy. Phiên bản con trai thì nó phải khác, tán tỉnh một cô gái. Lời bài hát mới rất thích hợp với cương vị là một người đàn ông cho Dũng. Phần lời khác đó là cũng do chính Dũng sửa.

Mai Tiến Dũng: Nếu Touliver giúp mà mang màu của Tóc Tiên thì cũng tốt thôi mà

- Trong phần biểu diễn của anh, khán giả có nhận xét là giống với phong cách Touliver, mà Touliver đã từng hợp tác với Tóc Tiên ở mùa đầu tiên, anh có sợ mang màu sắc của Tóc Tiên hay không?

- Mang màu sắc Tóc Tiên? Nếu như giống mà tạo hiệu ứng tốt, có âm thì có dương chứ, đúng không? Điều đó cũng tốt thôi mà.

- Hoàng Touliver có đứng sau cố vấn cho anh không?

- Thật sự là có. Tại vì anh Touliver là người giới thiệu Dũng cho producer Gin. Đó là về cố vấn thôi. Còn về nghệ thuật, sức sáng tạo thì hoàn toàn là Gin. Tất nhiên Tóc Tiên lúc nào cũng bên cạnh ủng hộ Dũng. Dũng cũng hỏi về vấn đề bài vở với Tiên, thị hiếu khán giả như thế nào vì đối với Dũng thật sự rất khó khi phải remix lại các bài hát, làm mới nó cũng căng thẳng lắm.

Tóc Tiên thẳng thắn chia sẻ ủng hộ người bạn Mai Tiến Dũng hết mình. Tóc Tiên thẳng thắn chia sẻ ủng hộ người bạn Mai Tiến Dũng hết mình.

 

- Trong tiết mục biểu diễn có phần xé áo như trong bộ phim 50 sắc thái, anh có sợ khán giả sẽ cảm thấy bị phản cảm?

- Một khi mình đã làm nghệ thuật, tất nhiên sẽ có khán giả thích hoặc không thích tùy theo cách nhìn nhận về nghệ thuật. Dũng không nghĩ rằng đó là sự phản cảm, vì từ một cuốn sách bên Hollywood đã làm ra một cuốn phim như thế và Việt Nam đã được trình chiếu. Nếu Dũng mang cái gì đó hoàn toàn mới mà quý vị chưa được xem thì có thể gọi là phản cảm. Còn cái này quý vị đã kiểm duyệt và chấp nhận, mà cái này Dũng chỉ mang một ít thôi chứ Dũng đâu có xé hết đâu (cười).

Với chủ đề Điện ảnh rất khó và Dũng không muốn mang quá nhiều trên phim, chỉ muốn mang một màu sắc của nó vào thôi để viết câu chuyện phim của mình. Đó là lí do tại sao Dũng chọn 4 ca khúc liền với nhau tạo thành một chuỗi như vậy.

Mai Tiến Dũng: Nếu Touliver giúp mà mang màu của Tóc Tiên thì cũng tốt thôi mà

Mai Tiến Dũng: Nếu Touliver giúp mà mang màu của Tóc Tiên thì cũng tốt thôi mà

Mai Tiến Dũng: Nếu Touliver giúp mà mang màu của Tóc Tiên thì cũng tốt thôi mà

- Được biết Mai TIến Dũng không thể xếp được thời gian trùng khớp để tập cùng team, tuy nhiên phần trình diễn của bạn, đặc biệt là về vũ đạo lại rất ăn khớp?

- Thú thật là Dũng có công việc ở nước ngoài, mọi công việc đều đã được sắp xếp hết nên khó có thể hoãn hay bỏ lại. Thời gian gấp rút quá nên Dũng không kịp xoay chuyển. Tổng thời gian Dũng tập với biên đạo tổng cộng là 7 ngày, chắc chắn là Dũng có những sơ sót trong đó. Có lẽ là lúc Dũng nhảy khán giả hô hào nên mình cũng “máu” theo, những lúc đó đã lấp đi khuyết điểm của mình, xoay chuyển động tác thành một sắc thái khác.

Lâm Vinh Hải và team đã phải cố hết sức để có thể chạy kịp tuyến độ luyện tập cùng với Mai Tiến Dũng khi cả hai bên đều không thể gặp nhau một cách trực tiếp. Lâm Vinh Hải và team đã phải cố hết sức để có thể chạy kịp tuyến độ luyện tập cùng với Mai Tiến Dũng khi cả hai bên đều không thể gặp nhau một cách trực tiếp.

Cảm ơn Mai Tiến Dũng về những chia sẻ ở trên cùng độc giả của Saostar!