Học viện The Voice Kids là một trong những series dành riêng cho các bé thiếu nhi có niềm đam mê ca hát, nhất là ở chương trình Giọng hát Việt nhí. Sau những hướng dẫn từ phong cách sân khấu đến tập mở giọng, hôm nay chúng ta sẽ cùng với cô Đông Nhi và bạn Nguyễn Hoàng Mai Anh học cách mở rộng âm vực giọng hát nhé!

Luyện thanh mở âm vực cùng cô Đông Nhi và bé Mai Anh

Để xác định hát một ca khúc ở độ cao thế nào trước hết chúng ta cần phải đo âm vực của giọng hát. Các bạn nhỏ có thể tự kiểm tra bằng cách sử dụng đàn để đo độ cao, luyện tập mỗi ngày sẽ giúp các bạn mở giọng ngày một rõ hơn.

Học viện The Voice Kids: Luyện tập mở rộng âm vực cùng cô Đông Nhi và bé Mai Anh

Nhiều bạn có thói quen khi hát những nốt cao gặp phải trường hợp hát bằng cổ, tì hơi từ trong cổ để kéo hơi ra làm cho giọng hát bị rè và cổ bị đau. Do đó, các bạn nhỏ sử dụng hơi bụng để hơi thoát ra bám khung vực phía trên phần mũi chứ không ở dưới cổ.

Học viện The Voice Kids: Luyện tập mở rộng âm vực cùng cô Đông Nhi và bé Mai Anh

Lấy hơi giống như Mai Anh đẩy hơi lên trên để hát thật vang nhé các bạn!

Học viện The Voice Kids: Luyện tập mở rộng âm vực cùng cô Đông Nhi và bé Mai Anh

Cách luyện tập là đây nè nha!

Đối với việc luyện thanh thế này, dù là nốt cao hay nốt thấp đều thực hiện như vậy “nén hơi thật chặt và đẩy hết hơi ra” ở vòm họng. Chỉ cần các bạn chăm chỉ luyện tập hằng ngày sẽ thấy kết quả thay đổi rõ rệt. Các bé có thể mở rộng quãng ở khu vực phía trên và cả độ sâu ở âm vực thấp.

Với mong muốn các bé có thể tự tin và có thêm những bài học luyện thanh bài bản, bổ ích cho thời gian sắp tới, chính vì vậy các HLV của The Voice Kids 2016 như Noo Phước Thịnh, Đông Nhi, Vũ Cát Tường và rất nhiều những “thầy cô giáo” đặc biệt khác sẽ dành tặng những lời khuyên, bài tập cực kì thú vị tại Học viện Oh My Kids.

Đón xem chuyên mục Oh My Kids Học Viện được phát sóng định kỳ vào lúc 20h30 tối thứ 4 và thứ 7 tại kênh Viva Show.