Sau đêm thi thứ 5 trong chương trình Cặp đôi hoàn hảo - Trữ tình & Bolerocặp đôi Giang Hồng Ngọc - Thanh Hà nhận được sự chú ý đông đảo từ phía khán giả bởi hai chất giọng khàn của 2 thế hệ kết hợp ăn ý với nhau trong ca khúc Mùa thu cho em.

Mùa thu cho em - Giang Hồng Ngọc ft Thanh Hà

Dù không giành được số điểm cao nhất nhưng cặp đôi Giang Hồng Ngọc - Thanh Hà nhận được nhiều lời khen của đông đảo khán giả. Với tư cách là một đàn chị kinh nghiệm nhiều năm với dòng nhạc trữ tình, cũng như từng nắm vai trò cố vấn tại Giọng hát Việt 2017 cho đội của Đông Nhi cùng một số chương trình khác, nữ danh ca Thanh Hà đã có những chia sẻ sau hậu trường về cô em gái song ca Giang Hồng Ngọc. Đồng thời, với những “quả ngọt” có được, nữ danh ca tiết lộ thêm về những kế hoạch thú vị sắp tới.

“Không nên có sự so sánh giữa cách hát của một đàn em và đàn chị, mỗi thế hệ có sự hiểu biết và cách hát khác nhau”

- Cả hai đều sở hữu chất giọng khàn như nhau, là một đàn chị, chị nhận thấy cách hát nhạc trữ tình của Giang Hồng Ngọc ra sao?

- Như tôi nói, chất giọng của Ngọc và Thanh Hà có sự giống nhau nhưng giọng Ngọc cần phải tiết chế, thỏ thẻ hơn. Nhưng Ngọc rất thông minh, sau những lần gặp nhau và kể cả trước lúc ra sân khấu tôi sửa cho một vài chỗ, Ngọc đã thực hiện như vậy.

Có những câu cuối tôi bảo Ngọc nên vuốt nhẹ một chút không hát theo kiểu cổ điển, cũng như để hoà với bản phối và Ngọc đã làm tốt. Điều đó làm tôi rất thích. Ngọc có sự chăm chỉ, riêng chất giọng của Ngọc khi lên cao rất tốt còn những nốt thấp, bỏ nhỏ chưa hẳn hài lòng.

Danh ca Thanh Hà: Nếu bài hát đã kinh điển với bậc tiền bối, người trẻ sẽ càng muốn hát khác đi

- Theo chị, Giang Hồng Ngọc hát nhạc trẻ tốt hơn hay nhạc trữ tình hay hơn?

- Đối với tôi, Ngọc có thể hát được cả 2 loại nhạc nhưng với điều kiện là phải chọn đúng bài phù hợp và tìm cho mình một lối hát để có dấu ấn riêng.

- Chị thấy format của chương trình ra sao khi một ca sĩ vừa kết hợp với những khách mời hát Bolero vừa kết hợp với những nghệ sĩ gạo cội chuyên dòng nhạc trữ tình như chị?

- Đây là sự kết hợp tuyệt vời. Đạo diễn rất giỏi khi kết hợp hai ca sĩ vỡ bài với nhau. Ngoài ra còn phải nhắc đến ban nhạc Hoài Sa vì đã nghĩ ra những bản phối phù hợp để các ca sĩ lên sân khấu được thăng hoa. Đấy là công rất lớn của các anh em trong ban nhạc.

- Khi dòng nhạc Bolero đang quá thịnh hành, và người trẻ hát Bolero theo cách trẻ theo chị liệu nó có bị phá vỡ những quy định ban đầu không?

- Không một ai cấm mình hát Bolero là không được hát trẻ, không được hát mới. Vấn đề là người nghe thế nào. Nghe nhiều là mình thành công, còn ít nghĩa là mình chưa đạt. Nếu thế thì mình cần làm cho nó mới vì âm nhạc không có một rào cản giới hạn nào cả. Người ta thích nghe một ca khúc như thế nào, cùng 1 bài mà 10 người hát như nhau thì thật sự sẽ dễ bị nhàm chán. Nếu bài hát đã kinh điển với bậc tiền bối rồi thì mình càng muốn hát khác. Không nên có sự so sánh giữa cách hát của một đàn em và đàn chị vì mỗi thế hệ có sự hiểu biết và cách hát khác nhau.

“Tháng 3 năm sau tôi và bạn trai sẽ tổ chức đám cưới…”

- Sau bao nhiêu sóng gió cuộc đời, dường như thời điểm hiện tại quá hạnh phúc với một người như chị khi vừa được bạn trai kém 12 tuổi cầu hôn vừa nhận lại mẹ ruột. Chị thấy thế nào?

- Quả thật, thời gian này Thanh Hà thấy mình rất tốt. Công việc ổn định, người yêu thì vừa mới cầu hôn và con gái ngoan lại còn gặp lại được mẹ ruột sau 20 năm. Đây là một vòng tròn khép kín mà tôi nghĩ nếu có ai trong trường hợp của mình đều mong được như vậy.

Hiện tại, tôi đang thấy rất hạnh phúc và tôi muốn nâng niu hạnh phúc của mình nên sẽ làm tất cả vì nó. Cuộc đời mà, không biết ngày tháng sau như thế nào. Trong lúc này, nếu bạn hỏi tôi cũng trả lời thật, bạn thấy gương mặt tôi lúc này ánh hồng hơn không? (cười).

Tôi cũng xin bật mí một chút vào tháng 3 năm sau tôi và bạn trai sẽ tổ chức đám cưới. Tuy nhiên vì công việc nên vẫn phải đi đi về về giữa Việt Nam và Mỹ. Ở đây có rất nhiều điều mình thích, được gặp bạn cũ, làm công việc của mình.

Bạn trai Roland cầu hôn nữ danh ca Thanh Hà ngay trên sân khấu. Bạn trai Roland cầu hôn nữ danh ca Thanh Hà ngay trên sân khấu.
“Thời gian này Thanh Hà thấy mình rất tốt. Công việc ổn định, người yêu thì vừa mới cầu hôn và con gái ngoan lại còn gặp lại được mẹ ruột sau 20 năm…” - nữ danh ca hạnh phúc chia sẻ. “Thời gian này Thanh Hà thấy mình rất tốt. Công việc ổn định, người yêu thì vừa mới cầu hôn và con gái ngoan lại còn gặp lại được mẹ ruột sau 20 năm…” - nữ danh ca hạnh phúc chia sẻ.

- Đám cưới của Thanh Hà sẽ được tổ chức thế nào nhỉ?

- Sẽ là một đám cưới ấm cúng có những người thân bên cạnh, không nhất thiết phải là một lễ cưới thật đông, thật hoành tráng. Quan trọng là những người ân tình với mình, là những người yêu thương mình. Hai người nhất định phải có mặt trong đám cưới của Thanh Hà chính là MC Kỳ Duyên và nhạc sĩ Đức Huy đại diện nhà gái.

Cảm ơn chị về những chia sẻ rất thật cùng bạn đọc Saostar!