Giải Trí

Từ làn sóng H'Hen Niê, không phải Miss World mà cứ là Miss Universe thì… auto hot?

Nguyễn Phước Xuyên
Chia sẻ

Saostar - Cùng một mốc thời điểm lên sóng, nhưng "hậu chuyện" của các cuộc thi nhan sắc Quốc tế có sự khác biệt rõ nét.

Đại diện Việt đi từ Hoa hậu Hoàn Vũ: Thùy Lâm, Phạm Hương, H'Hen Niê đều thành 'hiện tượng' hậu thi thố

Sau thành tích lịch sử tại vũ đài nhan sắc lớn nhất hành tinh Miss Universe người hâm mộ dành phần nhiều sự quan tâm không chỉ cho H'Hen Niê mà hầu như mọi “góc khuất” xung quanh cuộc thi đều được chia sẻ lại. Trong khi đó, những người đẹp từng được tung hô như Minh Tú tại Miss Supranational và cả Tiểu Vy Miss World gần như trôi vào sự “lãnh cảm”. Liệu đây có phải là phong trào “có mới nới cũ” mà người hâm mộ đang vướng phải.

Chỉ xê xích nhau chưa đầy 2 tuần tròn trịa nhưng kể từ “cú xoay người thập kỷ” H'Hen Niê gần như trở thành “tâm địa chấn”. Mọi luồng sóng hâm mộ dành cho Minh Tú hay Tiểu Vy đều bị lực hút của Miss Universe thâu tóm không còn gì. Kết thúc chuyến hành trình không dài đến một tháng như Miss World hay Miss Supranational nhưng Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới đã để lại dấu ấn vang dội, “hậu sự kiện” người hâm mộ vẫn không ngừng tung hô và vương vấn.

Điển hình là những hình ảnh của các đương kim Hoa hậu Hoàn vũ trước đây được lục tìm “tung nóc” và “gọi hồn” như Hoa hậu Thùy Lâm, Hoa hậu Phạm HươngH'Hen Niê. Không chỉ so sánh, người hâm mộ còn ngợi ca cả Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đã chọn ra những đại diện xuất sắc. Tranh cải có, tán dương có nhưng điểm thành công lớn nhất đó là thu giữ được sự quan tâm của khán giả. Đây được xem là một trong những “tia sáng” trổi dậy của nhan sắc Việt tại đấu trường thế giới.

Còn các đại diện từ Hoa hậu Việt Nam: Đỗ Mỹ Linh, Tiểu Vy - dẫu thành tích tốt hay không thì về mặt truyền thông vẫn 'hít khói' Hoa hậu Hoàn vũ

Quay lại với Miss World, người hâm mộ lại “thở dốc” với nhịp độ “chán đời”, bởi hành trình dông dài, format quy cũ. Có người hâm mộ tinh ý phát hiện ra Top 5 Miss World vẫn chia đều theo khu vực điều này khiến nhiều tài năng & nhan sắc bị “đánh rơi” không “điên tiếc”. Tranh cãi và so sánh nổ ra xoay quanh hai cuộc thi đã vô tình kéo các người đẹp liên quan vào cuộc.

Đỗ Mỹ Linh với nét đẹp chuẩn Á - Đông nên phần nhiều sẽ “hợp cạ” với Miss World hơn Miss Universe. Nhưng riêng Tiểu Vy lại được người hâm mộ “khuyên bảo” nên phá lệ đăng ký dự thi Miss Universe Vietnam để tranh suất vé chính thức đến với Miss Universe trong tương lai. Nhưng hy vọng của khán giả liệu có thành sự thật.

Quy chuẩn về sắc đẹp là khác nhau nên Miss World và Miss Universe không nằm cùng chuyến tuyến là lẽ thường

Nếu Hoa hậu Thế giới mang thông điệp “vẻ đẹp vì nghĩa cử cao đẹp”, tiêu biểu là động thái đẩy mạnh truyền thông về các dự án nhân văn của thí sinh thì Miss Universe làm điều ngược lại. Họ tập trung giới thiệu về các người đẹp cùng các hoạt động đa dạng thu hút và mang tính giải trí cao, đối với những dự án cộng đồng của thí sinh thì không được lan truyền rộng rãi mà chỉ “điểm tin” qua.

Miss Universe gây ấn tượng sâu sắc bởi tiêu chí nhan sắc quyến rũ, tràn đầy sức sống, trẻ trung và tràn ngâp năng lượng. Đặc trưng này người hâm mộ hoàn toàn có thể nhìn ra được ngay trong các phần trình diễn của thí sinh với sân khấu và âm nhạc sôi động theo mô-tuýp nhanh - gọn - hấp dẫn. Còn Miss World thì bao gồm rất nhiều phần thi tổng hợp. Để đạt được vương miện Hoa hậu Thế giới các người đẹp buộc lòng phải trải qua điều tương tự như đi thi kết thúc học kỳ.

Một thực tế là đại diện nào đi thi Miss Universe được chú ý nhiều đều có cơ hội phóng lên hàng sao hạng A “nhanh như chớp”

Rõ ràng nhất là thành tích của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015, sau khi đăng quang đã nhận được sự chủ ý không nhỏ từ các fan sắc đẹp. Chặng đường chinh chiến và sau chinh chiến lại càng nổi đình đám hơn. Điều này xảy ra tương tự với H'Hen Niê thậm chí còn lớn hơn rất nhiều, sau những phần thể hiện trên sân khấu cùng cá tính đặc biệt và lối đánh truyền thông thông minh, H'Hen Niê gần như chiếm sóng ở Thái Lan. Thậm chí, các trang báo quốc tế từ châu Á đến cả nước Mỹ sẵn sàng cùng nhau chia sẻ câu chuyện truyền cảm hứng của H'Hen Niê mang đến Miss Universe 2018. Đây được xem là màn “intop” vượt biên giới hoành tráng nhất từ trước tới nay của Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam.

Duy chỉ Miss World sau khi kết thúc hành trình tại Hải Nam, các đại diện nhan sắc Việt lại quay về với cuộc sống bình thường, nhẹ nhàng góp mặt trong các sự kiện. Khán giả và truyền thông nước nhà cũng “nguội lạnh” dần theo độ “lơ tơ mơ” của các người đẹp âm thầm lặng tiếng.

Tổng nhìn lại sự cách biệt nhau trông thấy rõ, mặc dù kém nhau nhiều tuổi nhưng Miss Universe gần như chiếm ưu thế về độ “hợp cạ” với khán giả hiều hơn Miss World.

Chia sẻ

Bài viết

Nguyễn Phước Xuyên

Thiết kế

Hoang Minh Lam

BÌNH LUẬN