TV Show

MANBO: Thí sinh từ TP.HCM ra Hà Nội casting 'King Of Rap' lần 2 với quyết tâm 'phục thù' và cái kết

Migi
Chia sẻ

Đó là câu chuyện của MANBO - chàng rapper từng bị Đạt Maniac từ chối nhưng đã quyết tâm tham gia casting lần nữa với giám khảo LK để giành được tấm vé vào vòng trong King Of Rap.

MANBO tên thật là Lâm Bạch Phúc Hậu, thành viên nhóm nhạc rap GERDNANG hoạt động khá nổi tiếng trong giới underground. Ghi danh casting chương trình King Of Rap tại TP. Hồ Chí Minh, MANBO kém may mắn khi chưa chinh phục được giám khảo Đạt Maniac.

MANBO: Thí sinh từ TP.HCM ra Hà Nội casting 'King Of Rap' lần 2 với quyết tâm 'phục thù' và cái kết Ảnh 1
MANBO

Không chịu bỏ cuộc tại đây, chàng rapper trẻ quyết định bay ra Hà Nội để một lần nữa để tham gia casting khu vực phía Bắc với quyết tâm "phục thù". Tại đây, bằng năng lượng bứt phá và sự chuẩn bị kỹ càng, MANBO đã hoàn toàn thuyết phục được giám khảo LK để giành tấm vé bước tiếp vào vòng trong King Of Rap.

- Tại sao bạn lại quyết định ra Hà Nội ghi danh casting lần nữa sau thất bại trước giám khảo Đạt Maniac ở TP. Hồ Chí Minh?

Mình không chấp nhận việc mình tự nhiên bị rớt tại vòng casting 1 trong Sài Gòn. Mình suy nghĩ rằng tại sao mình lại bỏ cuộc giữa chừng? Và thế là mình gọi điện cho quản lý của mình, kêu book vé gấp cho mình bay ra luôn trong tối.

MANBO: Thí sinh từ TP.HCM ra Hà Nội casting 'King Of Rap' lần 2 với quyết tâm 'phục thù' và cái kết Ảnh 2

- Theo MANBO, lý do vì sao khiến bạn bị loại trong lần casting trước?

Trong Sài Gòn, mọi người đa số là rap love, cover, gangz cũng có. Còn mình chọn rap bài Học online, có lẽ do mood không đủ để được ban giám khảo lựa chọn. Hôm đó, mình cũng chờ từ sáng đến chiều để được casting nên có thể mình không đủ năng lượng để làm hết sức chinh phục ban giám khảo.

- Vậy bạn đã chuẩn bị những gì để "phục thù" trong vòng casting ở Hà Nội?

MANBO: Thí sinh từ TP.HCM ra Hà Nội casting 'King Of Rap' lần 2 với quyết tâm 'phục thù' và cái kết Ảnh 3

Ở Hà Nội, mình đã đắn đo chuẩn bị 4-6 bài. Những bài trình diễn là an toàn nhất với mình, vì mình cũng có hit triệu view trên kênh youtube riêng là Cua với HIEUTHUHAI. HIEUTHUHAI cũng đã qua vòng casting rồi, nên mình nghĩ đây là lựa chọn tốt nhất của mình để chinh phục ban giám khảo.

- Ban giám khảo nhận xét như thế nào cho phần thể hiện này của bạn?

Anh LK nói là mình có năng lượng, có nhiệt huyết. Nhưng vào vòng trong, mình vẫn phải nhân điều đó lên gấp 10 lần nữa thì mới chinh phục được ban giám khảo và các bạn thí sinh khác.

MANBO: Thí sinh từ TP.HCM ra Hà Nội casting 'King Of Rap' lần 2 với quyết tâm 'phục thù' và cái kết Ảnh 4

- Tại sao bạn lại quyết tâm tham gia chương trình King Of Rap đến vậy?

Mình thấy chương trình cũng có nhiều giám khảo như Đạt Maniac, anh LK đều đã diễn ở quốc tế, có kỹ năng sân khấu rất tốt. Đó là thứ mà nhóm mình đang cần học hỏi thêm.Chúng mình cũng muốn có cơ hội cọ xát với mọi người ở toàn quốc, không chỉ riêng Hà Nội và HCM.

- Bạn có quan tâm đến phần thưởng 1 tỷ đồng và cơ hội sản xuất 1 MV mới mà chương trình đề ra?

Thật ra đó cũng là giải thưởng lớn mà tất cả các bạn thí sinh đều hướng tới, nhưng theo mình thì điều quan trọng là học hỏi được những gì, kinh nghiệm gì cho bản thân, có những kỹ thuật gì thì sẽ trình diễn tốt hơn? Đó mới là mục tiêu mà mình muốn nhất.

MANBO: Thí sinh từ TP.HCM ra Hà Nội casting 'King Of Rap' lần 2 với quyết tâm 'phục thù' và cái kết Ảnh 5

- GERDNANG và fan có động viên tinh thần gì khi bạn một mình ra Hà Nội?

Tất cả mọi người, bao gồm GERDNANG và một số fan cũng động viên mình cố lên. Nếu mình đạt được cái gì đó thì mọi người sẽ ra sân bay đón. Tính mình hay ngủ trễ nên HIEUTHUHAI gọi điện đánh thức, hối thúc mình đi đăng ký lẹ, sợ mình quên rồi bỏ lỡ một cơ hội như thế này.

MANBO: Thí sinh từ TP.HCM ra Hà Nội casting 'King Of Rap' lần 2 với quyết tâm 'phục thù' và cái kết Ảnh 6

- 2/3 thành viên GERDNANG đã đi thi với tư cách cá nhân. Nếu sau này đạt được thành quả gì đó, các bạn có ý định tách riêng hay vẫn hoạt động cùng nhóm?

Nhóm mình chơi với nhau từ cấp 2, khá lâu so với khoảng thời gian lập nhóm và hoạt động âm nhạc (mới được 2 năm). Cả 3 có 1 lời hứa là chỉ cần 1 người lên là 3 người sẽ cùng nhau dắt nhau lên sân khấu, không bao giờ bỏ nhau. Giống như hồi trở thành quán quân FPT Got Talent 2017 cũng vậy, mình nghĩ nếu đi 1 mình thì cơ hội nổi tiếng của mình rất thấp, còn nếu đi chung với HURRYKNG và HIEUTHUHAI thì cơ hội sẽ đẩy lên rất nhiều.

- Bạn có thần tượng và theo đuổi phong cách của ai trên thị trường rap Việt hay thế giới?

Mình học tập lyric của 2Chainz, Vibe nhạc của Tyga và hình ảnh clean của G Eazy.

- Bạn có muốn gửi gắm một lời động viên chính mình khi tham gia chương trình này?

Nếu được làm quán quân, mình sẽ đưa âm nhạc mình đang theo đuổi hiện tại là Club Banger thật phát triển, cho mọi người biết là GERDNANG - NERD GANG, không chỉ là một thằng ngố mọt sách mà còn chơi rap rất ghê. Chúng mình có thể tự tin thách thức mọi đối thủ!

Cảm ơn MANBO về những chia sẻ, chúc bạn thật thành công trên chặng đường phía trước cùng King Of Rap.

Chia sẻ

Bài viết

Migi

BÌNH LUẬN