Khi 'ghế nóng' là đàn anh, đàn chị…

Khi ngồi HLV cùng các đàn anh, đàn chị trong nghề, thì liệu hai HLV trẻ tuổi Noo Phước Thịnh và Tóc Tiên có phải chịu “lép vế” và kiêng dè để không vướng thị phi?

Noo Phước Thịnh và Tóc Tiên “bén duyên” với The Voice từ mùa thứ 4. Tại Giọng hát Việt 2017, cả hai đã vấp phải không ít những ý kiến trái chiều khi thông tin hai ca sĩ trẻ này “cầm trịch” chiếc ghế nóng quyền lực của một sân chơi âm nhạc chuyên nghiệp và đình đám bậc nhất. Không ai phủ nhận sự nghiệp thành công và danh tiếng, vị thế của hai ngôi sao trong làng nhạc Việt, thế nhưng khán giả vẫn không khỏi bất ngờ đến phản đối quyết liệt khi những người trẻ lại ngồi vào vị trí tìm kiếm, đào tạo và đồng hành cùng các thí sinh. Trong định kiến của khán giả, HLV phải là những đàn anh, đàn chị lớn cả về tuổi nghề, lẫn tuổi đời thì mới có thể làm trọn vai trò HLV của mình, còn những người trẻ thì khập khiễng và không đủ thuyết phục.

The Voice 2018: Nút chặn có làm khó dàn huấn luyện viên đình đám?Thế nhưng, nhìn những thể hiện hết mình và đầy cố gắng, nhiệt huyết của các HLV trẻ trên “ghế nóng” The Voice mùa 4, khán giả đã phần nào thay đổi quan điểm và cởi mở hơn trong cách đánh giá về chất lượng chiếc “ghế nóng” của sân chơi âm nhạc đình đám này.

Tuy vậy, ở The Voice mùa 5, với những đổi mới lần đầu “trình làng” mà trong đó nổi bật là nút chặn: Liệu có “bão tố” gì xảy ra trên bốn chiếc ghế quyền lực này? Dàn HLV khác biệt về thế hệ âm nhạc lẫn tuổi đời, tuổi nghề liệu có khiến cho những mâu thuẫn nổ ra quyết liệt trên “ghế nóng”?

The Voice 2018: Nút chặn có làm khó dàn huấn luyện viên đình đám?The Voice US và phiên bản các nước thường sở hữu dàn HLV tương đồng về thế hệ âm nhạc và sự nghiệp, vì thế những tranh luận diễn ra… tay đôi hơn, và ít vấp phải ồn ào vào phát ngôn. Tuy nhiên, lựa chọn theo đuổi đội hình HLV với đa dạng nghệ sĩ - là một điểm mạo hiểm nhưng đầy thu hút của phiên bản Việt, khi qua một mùa 4 - năm 2017 bước nào chứng minh: Không quan trọng tuổi tác, sự cống hiến của một ca sĩ trong quá trình tuyển chọn, huấn luyện thí sinh mới là đáp án thuyết phục nhất dành cho mọi hoài nghi và các HLV luôn đủ kinh nghiệm để có thể “ứng biến” đảm bảo sức hút của “ghế nóng”, mà vẫn không “quá đà” trong những tranh luận.

Có khi nào “mất cả chì lẫn chài”?

The Voice US 2018 đã chứng kiến những “sự cố” của các HLV với chiếc nút chặn thần thánh này, khi hàng loạt những lần “công dã tràng” đã diễn ra: HLV quyết liệt chặn, nhưng cuối cùng, thí sinh vẫn quyết tâm chọn… về đội khác.

Thêm vào đó, The Voice trứ danh bởi luôn lấy thí sinh là trọng tâm của mọi chú ý, thì nay nút chặn khiến khán giả có chút hiểu lầm rằng HLV mới là những nhân vật chính, khi tập nào có nút chặn thì mọi spotlight đổ hết về “ghế nóng”.

Dẫu vậy, phản hồi tệ nhất là… không có phản hồi nào, mặc dù nhận về các ý kiến trái chiều, The Voice US vẫn nên vui mừng vì khán giả chưa bao giờ có thể ngoảnh mặt làm ngơ với sân chơi lâu năm này, bất chấp rất nhiều những format mới đã ra đời và cạnh tranh ráo riết.

Về phía khán giả, khi còn tranh cãi và để lại góp ý, nghĩa là họ vẫn đang dõi theo và dành sự quan tâm cho chương trình, cũng như những cố gắng đổi mới của các đơn vị sản xuất.

The Voice 2018: Nút chặn có làm khó dàn huấn luyện viên đình đám?Trở về cùng Giọng hát Việt 2018, liệu có bao nhiêu trường hợp “mất cả chì lẫn chài” như thế - đã chặn đồng nghiệp, nhưng vẫn không thuyết phục được thí sinh?

Cả bốn HLV The Voice mùa 5 đều là những nghệ sĩ hoạt ngôn, với những lý lẽ sắc bén, để mời các thí sinh tiềm năng gia nhập vào đội hình của mình.

Hơn nữa, họ còn là thần tượng của biết bao thế hệ khán giả, trong đó có rất nhiều thí sinh là fan của các HLV đình đám này. Thậm chí, chính những Lam Trường, Thu Phương, Noo Phước Thịnh, Tóc Tiên là nguồn cảm hứng truyền đến các thí sinh động lực để phấn đấu, rèn luyện không ngừng, giành lấy một vé xuất hiện trên sân khấu The Voice 2018.

The Voice 2018: Nút chặn có làm khó dàn huấn luyện viên đình đám?

Cùng đón xem tập 1 của The Voice - Giọng hát Việt 2018, phát sóng vào lúc 21g15 Chủ nhật, 20/05/2018 trên kênh VTV3, để dõi theo hành trình mới của các HLV và thí sinh trong mùa thi nhiều đổi mới, đột phá.