Giải Trí

Giải Trí

Nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền: 'Tôi và Xuân Hinh có duyên từ nhiều kiếp mới được gặp nhau'

Migi
Chia sẻ

Chiều 3/12, một sự kiện họp báo diễn ra tại Hà Nội quy tụ dàn danh hài, nghệ sĩ nổi tiếng gồm Thanh Thanh Hiền. Xuân Bắc, Tự Long, Đinh Tiến Dũng, Trung Ruồi,...

Xuân Hinh - Thanh Thanh Hiền là cặp bạn diễn đã gắn bó nhiều năm qua các tác phẩm nghệ thuật hài kịch trên sân khấu, ăn sâu vào tiềm thức của nhiều khán giả. Những tác phẩm nổi tiếng của họ như Người ngựa ngựa người, Chuyện tình Lan và Điệp, Xuân Hinh đi hỏi vợ,... từng được diễn ở vô số nơi, lấy đi không biết bao nhiêu tiếng cười, nước mắt của khán giả qua nhiều thế hệ.

Nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền: 'Tôi và Xuân Hinh có duyên từ nhiều kiếp mới được gặp nhau'

Chẳng biết từ bao giờ, nhắc đến Xuân Hinh, người ta thường nghĩ ngay đến Thanh Thanh Hiền và ngược lại. Thậm chí có những lúc, cả hai còn "tình" đến mức khiến nhiều người đặt ra nghi vấn về tình cảm của họ ngoài đời thực.

Sắp tới đây, một sự kiện chào Xuân diễn ra tại Hà Nội có sự góp mặt của dàn nghệ sĩ nổi tiếng 2 miền Nam Bắc như Hoài Linh, Xuân Hinh, Thanh Thanh Hiền, Xuân Bắc, Tự Long, Trung Ruồi,... Chương trình có chủ đề Duyên hứa hẹn đem đến nhiều thông điệp ý nghĩa qua các tiểu phẩm. Trong đó, cái "duyên" của cặp bạn diễn suốt 3 thập kỷ Xuân Hinh - Thanh Thanh Hiền càng khiến khán giả tò mò, háo hức hơn cả.

Nhắc đến cái "duyên" với Xuân Hinh, Thanh Thanh Hiền chia sẻ ngắn gọn:"Cá nhân anh Hinh có duyên và có phúc lớn mà tổ nghiệp cho anh ấy. Duyên của Thanh Thanh Hiền và Xuân Hinh thì chắc phải tu nhiều kiếp rồi, kiếp này mới được gặp nhau.

Thanh Thanh Hiền không phải cái gì cũng hay, nhưng được cái là chuyện gì cũng có thể làm được. Nếu anh Xuân Hinh hát một câu chèo thì Thanh Thanh Hiền cũng hiểu lề lối của nó ra làm sao và phải hát nối vào nó như thế nào để hay và cả hai diễn uyển chuyển, mềm mại chứ không bị gượng ép. Kể cả nhường cho bạn nổi lên và ghìm mình xuống".

Thế nhưng cái "duyên" của Xuân Hinh và Thanh Thanh Hiền có lẽ chỉ dừng lại trên sân khấu, hay với tư cách là những người bạn diễn của nhau. Trong một bài phỏng vấn trước đây, Thanh Thanh Hiền từng tâm sự:"Nếu anh Xuân Hinh nói yêu tôi dù tôi đã có chồng thì tôi yêu anh ấy quá vì anh ấy là người dũng cảm. Người ta thường tránh việc đấy vì nó nhạy cảm. Nếu anh Hinh nói điều đó thật thì anh Hinh rất dũng cảm mặc dù tôi biết anh Hinh yêu cái gì ở tôi.

Anh Hinh yêu cái gì khi mà người đàn bà đó có chồng mà anh Hinh vẫn nói điều đấy. Có nghĩa là những cái anh ấy yêu nó không liên quan tới chồng.

Nó không nằm trong phạm trù đạo đức, luyến ái. Tôi có chồng hay không có chồng thì tôi vẫn là người đàn bà nguyên vẹn trong mắt anh ấy. Một người đàn bà làm nghề hay, hát hay khiến anh Hinh yêu. Thì dù cho tôi có 1 ông chồng hay 2 ông chồng, 1 đứa con hay 10 đứa con anh vẫn phải yêu tôi thôi. Cuộc đời này không có người thứ hai giống tôi đâu. Thật mà! Cách tôi nói chuyện với em đấy, em thấy có người thứ hai không? Tôi đáng yêu đến thế cơ mà".

Tại sự kiện, Thanh Thanh Hiền cũng khen ngợi Xuân Hinh là người có duyên trời phú, dù làm bất cứ điều gì đều rất duyên, đem đến cho khán giả nhiều cảm xúc. Là một biên tập chương trình, biên kịch từng làm việc với Xuân Hinh - Thanh Thanh Hiền qua nhiều dự án, "giáo sư Xoay" Đinh Tiến Dũng cũng thừa nhận:"Đúng như chị Thanh Thanh Hiền nói, anh Xuân Hinh đúng là có duyên trời phú. Tôi cũng không lý giải được, anh ấy duyên lắm, từ lúc ngồi bàn kịch bản, lên sân khấu, ăn uống… Anh ấy luôn cho mọi người cảm giác tin cậy".

Anh chia sẻ thêm:"Nếu các anh chị làm việc với anh Xuân Hinh rồi sẽ thấy anh ấy không dễ. Khi viết kịch bản cho anh mà không nhiều, không hay anh ý kiến ngay. 

Thông thường các diễn viên muốn để thoại ngắn để dễ thuộc lời nhưng anh Xuân Hinh thì dài nguyên trang A4. Ra sân khấu anh chọc người này, người kia rồi mới diễn với chị Thanh Thanh Hiền. Để làm việc với anh Xuân Hinh thì tôi có cảm giác chị Thanh Thanh Hiền phải biết… nhịn. Cũng như đội bóng có ngôi sao, đó cũng là điều may mắn, vở kịch có anh Xuân Hinh thì chúng tôi rất yên tâm".

Được biết, sự kiện có sự góp mặt của Xuân Hinh - Thanh Thanh Hiền cùng nhiều nghệ sĩ, ca sĩ sẽ diễn ra tại Trung tâm hội nghị Quốc gia tối 26/12 tới.

Chia sẻ

Bài viết

Migi

BÌNH LUẬN