Nguyễn Duy Cường (SN 1991, quê Nghệ An) không chỉ được biết đến là tiến sĩ triết học (chuyên ngành Mỹ học) khi tuổi đời còn rất trẻ mà anh còn còn có chất giọng được giới chuyên môn đánh giá cao.

Mới đây, trong tập phát sóng vòng mini liveshow của Thần tượng Bolero 2018, học trò của HLV Ngọc Sơn – chàng tiến sĩ trẻ Nguyễn Duy Cường đã mang đến cho quý khán giả một nhạc phẩm “Kẻ trắng tay” dạt dào cảm xúc. Chưa đầy một ngày lên sóng, ca khúc này đã nhận về hơn gần 400.000 lượt xem, một con số nổi bật đáng chú ý với các tiết mục trong đêm mini show.

Duy Cường Duy Cường

Nguyễn Duy Cường biểu diễn ca khúc “Kẻ trắng tay” gây xúc động.

Vòng Mini liveshow lần này với chủ đề: “Giàu, nghèo, danh vọng”, đồng thời, đây cũng là một chủ đề xuyên suốt trong số rất nhiều sáng tác của dòng nhạc Bolero. Trên sân khấu của Thần tượng Bolero 2018, Duy Cường không chỉ khiến khán giả phải nghẹn ngào vì chất giọng sâu lắng, tư trầm mà còn khiến nhiều người vỗ tay khen ngợi khả năng diễn xuất của anh.

Duy Cường diễn xuất trong phần thi Kẻ trắng tay. Duy Cường diễn xuất trong phần thi Kẻ trắng tay.

Theo đó, Duy Cường sẽ vào vai là 1 cậu sinh viên nghèo, yêu 1 cô gái bị khiếm thị. Vì không có tiền nên Cường phải tặng người yêu chiếc nhẫn cỏ. Cũng như bao cặp đôi khác, chàng sinh viên nghèo và cô gái khiếm thị đã có những tháng ngày vui vẻ, hạnh phúc nhưng gia đình cô gái lại không ủng hộ chuyện tình đẹp này. Mẹ của cô gái mong muốn đưa con gái mình qua nước ngoài để chữa trị và tìm 1 người chồng giàu sang hơn. Dù rất yêu, nhưng chàng trai đã động viên người yêu qua nước ngoài cùng mẹ để chữa mắt.

Từng câu hát của Kẻ trắng tay là lời than trách của chàng trai đối với số phận nghèo khó của mình, đồng thời, hờn giận tại sao người yêu lại bỏ mình ra đi. Giờ anh chẳng còn gì, chỉ là một người trắng tay trong xóm nghèo mà hai đứa từng gắn bó .

Huấn luyện viên Ngọc Sơn tỏ ra hài lòng với phần trình diễn của học trò. Huấn luyện viên Ngọc Sơn tỏ ra hài lòng với phần trình diễn của học trò.

Chia sẻ về ca khúc “Kẻ trắng tay” mà anh lựa chọn trong vòng thi này, Cường cho biết: “Thực ra khi chọn ca khúc này, mình có 3 lý do. Thứ nhất, Cường rất yêu mến những ca khúc mà thầy Ngọc Sơn sáng tác và luôn mong muốn được thể hiện những ca khúc đó trên sân khấu “Thần tượng Bolero 2018”. Thứ 2, ca khúc “Kẻ trắng tay” là 1 trong những ca khúc hợp với quãng giọng và chất giọng của Cường, Thứ 3, sự lựa chọn lần này sẽ là 1 điểm nhấn với trong cuộc thi của Cường năm nay. Đó là Cường sẽ đưa lên sân khấu “Thần tượng Bolero 2018″ một câu chuyện được kể bằng 3 ca khúc với sự chạy dài của tình tiết, cốt truyện”.

Tiến sĩ trẻ triết học Nguyễn Duy Cường được đánh giá là một thí sinh có giọng hát tốt tại “Thần tượng Bolero 2018”. Tiến sĩ trẻ triết học Nguyễn Duy Cường được đánh giá là một thí sinh có giọng hát tốt tại “Thần tượng Bolero 2018”.

Chia sẻ về màn diễn xuất gây ấn tượng của mình trong đêm diễn vừa qua, Cường nói: “Phải nói thật, đó là một thử thách rất lớn với Cường. Với một người không chuyên như Cường, lại là lần đầu tiên Cường bước lên sân khấu mà lại là một cuộc thi lớn như vậy, sự bỡ ngỡ, lo lắng là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, thật may là Cường đã nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ phía bạn diễn cũng như như nhiều anh chị, cô chú nghệ sĩ, do đó, Cường đã hoàn thành tốt phần thi của mình”.