KING OF RAP 2020

Nhật Hoàng lội ngược dòng 'bùng nổ' với bản Rap 'Bánh trôi nước', đại diện 'đội cảm tử bảng D' tiến thẳng vào Top 20

Thành DuyĐăng lúc

Nhật Hoàng bứt phá ngoạn mục với bài Rap Bánh trôi nước có giai điệu sôi động và gai góc khiến sân khấu King Of Rap 2020 "bùng cháy".

"Vòng đấu sinh tử" của Droppy và Nhật Hoàng đã khép lại tập 6 King Of Rap 2020 bằng 2 phần dự thi vô cùng ấn tượng. Nếu như Droppy mang đến cho khán giả một tiết mục đầy sự lãng mạn của tình yêu thì Nhật Hoàng lại khiến người nghe ám ảnh, chứa đầy giá trị triết lý qua những câu Rap được lấy cảm hứng từ ca khúc Bánh trôi nước của nữ ca sĩ Hoàng Thùy Linh.

Vốn sở hữu phong cách Rap gai góc và quyết liệt nên ở vòng đấu quyết định này, Nhật Hoàng đã đẩy cá tính âm nhạc của bản thân lên cao trào với quyết tâm hạ gục đối thủ. Bên cạnh đó, anh chàng lại có thế mạnh về flow tốc độ, sử dụng vần tinh tế mang ý nghĩa cao và kĩ năng biểu diễn sôi nổi trên sân khấu. 

Ở vòng trước, anh chàng bị huấn luyện viên Lil'Shady nhận xét là chưa có sự thể hiện gì mới mẻ. Chính vì vậy, Nhật Hoàng đã viết nên bài Rap Bánh trôi nước mang hơi hướng dân gian đương đại, pha chút sắc màu ma mị và cá tính gai góc của bản thân với mục đích chứng minh thực lực tại chương trình. 

Phần beat của verse Rap này cũng chính do Nhật Hoàng làm ra và được giám khảo Hồ Hoài Anh đánh giá cao. Mặc dù đang là thí sinh sở hữu số tiền thấp nhất trong cuộc thi nhưng anh chàng vẫn cố gắng thể hiện hết sức mình như một "chiến binh cảm tử". Có thể thấy, qua từng vòng, nam Rapper gốc Lâm Đồng ngày càng bùng cháy với đam mê của bản thân và có nhiều sự bứt phá đáng kinh ngạc.

Huấn luyện viên Lil'Shady ấn tượng với tiết mục của Nhật Hoàng: "Phần thể hiện hôm nay của em rất tốt. Chủ đề của em cần khá nhiều năng lượng và cảm xúc để có thể diễn tả một cách trọn vẹn như vậy".

Huấn luyện viên BigDaddy lại có suy nghĩ khác: "Anh không ấn tượng phần thi hôm nay của em như các vòng trước. Em đang bị bung năng lượng một cách thừa mứa. Em cố làm mọi thứ trở nên gắt gỏng, vì vậy, có nhiều chỗ anh không đọc được rõ lời. Đoạn Intro đầu tiên của em cũng chưa được đặc sắc".

Giám đốc âm nhạc Hồ Hoài Anh có quan điểm trái ngược với BigDaddy và cho rằng: "Anh lại không cùng quan điểm với Big. Vì bạn ấy đã lựa chọn cách thể hiện gai góc nên bạn ấy cần phải cố làm cho năng lượng lên để nó thật sự gai góc. Có thể về cách sử dụng từ hay phân bổ như Big nói chưa được đặc biệt nhưng về tổng thể thì bạn ấy đang đi đúng hướng. Bên cạnh những yếu tố dễ nghe, bắt tai thì khán giả vẫn cần một màu sắc khác biệt như Nhật Hoàng".

Cuối cùng, Nhật Hoàng giành chiến thắng trước Droppy, nâng tiền thưởng của bản thân lên con số 51 triệu đồng.

Đừng quên tiếp tục đón xem Tập 7 King Of Rap mùa đầu tiên được phát sóng vào lúc 21h15 Thứ 7 ngày 19/9/2020 trên kênh VTV3 và cập nhật nhiều tin tức hấp dẫn nhất tại SAOstar

BÀI VIẾT

Thành Duy

PHOTO

Gia Giang - Đại Thạch