Âm nhạc kết nối mọi trái tim!

Tập 3 - vòng Đối đầu lên sóng, mang đến những tiết mục bùng nổ của các cặp thí sinh: Avin - Y Lux, Hương Giang - Triệu Thiên Bình, Thái Bình - Phụng Tiên, Thu Ngân - Hà Thương và Minh Ngọc - Gia Nghi - Phương Thảo.

Tập 3  vòng Đối đầu: Khi sân khấu trở thành thánh đường cảm xúc là lúc những tiếng lòng bay lên! ảnh 0

Tập 3  vòng Đối đầu: Khi sân khấu trở thành thánh đường cảm xúc là lúc những tiếng lòng bay lên! ảnh 1Những sắc màu, cá tính âm nhạc khác biệt được “trưng trổ” trên sân khấu Đối đầu: Nếu như hai học trò Tóc Tiên - Avin và Y Lux lựa chọn bản hit cũ của đàn anh đàn chị Hà Trần - Bằng Kiều để ghi điểm bởi bản phối mới với cách hát đầy thử thách, sáng tạo thì Hương Giang - Triệu Thiên Bình lại mượn lời ca tiếng hát để nói hộ câu chuyện lòng mình, những thăng trầm trên con đường âm nhạc mà cả hai đã trải qua để chạm tay đến giấc mơ mang tên Giọng hát Việt.

Tập 3  vòng Đối đầu: Khi sân khấu trở thành thánh đường cảm xúc là lúc những tiếng lòng bay lên! ảnh 2

Tập 3  vòng Đối đầu: Khi sân khấu trở thành thánh đường cảm xúc là lúc những tiếng lòng bay lên! ảnh 3

Những cặp đôi còn lại lên sóng trong tập 3 càng đẩy cao trào của vòng Đối đầu lên đỉnh điểm, từ màn cứu “trải thảm đón em về” ngoạn mục của Noo Phước Thịnh dành cho Phụng Tiên, đến hai tiết mục cuối đầy dấu ấn khi giọng ca nội lực của team Thu Phương - Hà Thương phải dừng chân trong sự ngỡ ngàng, tiếc nuối của đông đảo khán giả, và cả chính bộ tứ HLV, cuối cùng là màn tam ca “khủng” của toàn tập “chiến binh 4 chọn” đội Noo đã khiến HLV này bật khóc trước nút cứu đúng lúc của Thu Phương. 

Hình ảnh đắt giá của team Thu Phương trước sự dừng chân bất ngờ của “chiến binh 4 chọn” Hà Thương. Hình ảnh đắt giá của team Thu Phương trước sự dừng chân bất ngờ của “chiến binh 4 chọn” Hà Thương.

Tất cả những gam màu cảm xúc đó chỉ có duy nhất tại sân khấu The Voice - vòng Đối đầu, nơi mà bắt đầu phải có kẻ ở, người đi, người tiếp tục hành trình và kẻ dừng lại.

Khi thành công được mang tên “tiếc nuối”…

Cuộc chơi nào cũng có luật, và dẫu vòng Đối đầu năm nay đã thêm nhiều “quyền năng” mới để trao tối đa cơ hội cho các gương mặt tiềm năng đi tiếp, thì bao nhiêu nút cứu, nút không loại cũng không cản được những dừng chân đáng tiếc - nơi mà HLV rơi nước mắt đưa ra quyết định loại, rơi nước mắt vì học trò mình được cứu, và cũng rất nhiều khi là những chiếc ôm, giọt lệ của sự dừng chân bất ngờ.

Đặt cược cả ba ứng viên “nặng ký” Minh Ngọc - Gia Nghi - Đỗ Phương Thảo vào một phần dự thi… Đặt cược cả ba ứng viên “nặng ký” Minh Ngọc - Gia Nghi - Đỗ Phương Thảo vào một phần dự thi…
… suýt khiến HLV Noo Phước Thịnh nhận “trái đắng” nếu như HLV Thu Phương không ra tay bấm cứu! … suýt khiến HLV Noo Phước Thịnh nhận “trái đắng” nếu như HLV Thu Phương không ra tay bấm cứu!
Những giọt nước mắt tiếc nuối… Những giọt nước mắt tiếc nuối…

Tập 3 lên sóng đã cho thấy một Noo Phước Thịnh hết lòng vì các học trò đội mình biết bao nhiêu, khi khoảnh khắc anh rơi nước mắt là khi “gà nhà” được cứu bởi HLV Thu Phương. Đứng trước lựa chọn loại đã khó, nhưng “được cứu” lại là giây phút vỡ òa hơn hết khi biết được rằng học trò mình vẫn còn cơ hội đi tiếp cùng “đường đua” khắc nghiệt năm nay, để tranh tài, để chứng minh và tỏa sáng lần nữa trên sân khấu The Voice 2018.

… không ngừng rơi trên các chiếc “ghế nóng” … không ngừng rơi trên các chiếc “ghế nóng”
… khi những “chiến binh” tiềm năng đã giành được chiếc vé cứu may mắn để đi tiếp … khi những “chiến binh” tiềm năng đã giành được chiếc vé cứu may mắn để đi tiếp

Phụng Tiên với Thái Bình đều là hai cô gái tiềm năng của đội Tóc Tiên, thế nhưng nữ HLV buộc lòng chỉ chọn giữ Thái Bình. The Voice tưởng chừng như khép lại với Phụng Tiên, thì cô nàng nhận được chiếc nút cứu đúng lúc của HLV Noo Phước Thịnh trong niềm vui vỡ òa của ba cô trò.

… hay cho những chia tay … hay cho những chia tay
… dừng cuộc chơi bất ngờ, hụt hẫng. … dừng cuộc chơi bất ngờ, hụt hẫng.

Kết quả của cặp song ca Hà Thương - Thu Ngân mang đến nhiều tiếc nuối, khi cả hai cô gái đều là những “chiến binh 4 chọn” nhưng chỉ có một người được đi tiếp, còn Hà Thương phải dừng chân.

Đã là luật chơi thì không thể khác, thế nhưng thành công của một thí sinh không chỉ gói gọn trong một vòng thi được quy định chặt chẽ bởi luật, mà hơn hết đến từ tình cảm của những người đi tiếp, của HLV và khán giả dành cho người phải dừng chân đó. Sự thành công của Hà Thương sau tập 3 - vòng Đối đầu lên sóng có lẽ không định đoạt bởi ai loại, ai cứu nữa, mà chính là khoảnh khắc mọi người phải tiếc nuối cho cái kết thiếu may mắn của cô tại sân chơi này. Không chỉ ở lại để tiếp tục cống hiến, mà chính sự được nhớ đến, nhắc về với niềm tiếc nuối bởi khán giả khi mình phải dừng chân, cũng là một “loại” thành công mở ra cho Hà Thương và các thí sinh “hết duyên” với The Voice năm nay một chặng đường mới nhiều hứa hẹn, đột phá hơn.

Kết

The Voice 2018 đã đi được một chặng đường đến tập 3 - vòng Đối đầu, nhưng nhiệt huyết và sức lan tỏa vẫn không ngừng tăng cao, khi những chương cảm xúc mới đã thật sự chạm đến trái tim người xem để họ không chỉ thưởng thức lời ca, tiếng hát mà còn thấu hiểu cho chính câu chuyện, những thăng trầm của các thí sinh trên con đường chạm tay đến giấc mơ, để có một lần hát như lần cuối được hát trên sân khấu Giọng hát Việt 2018.

Ai đi tiếp, ai dừng lại đã không còn quan trọng, nói như HLV Thu Phương thì những chuyện ngỡ lớn ngày hôm nay rồi cũng hóa nhỏ vào ngày mai. Chặng đường hậu thi thố mới chính là “cuộc chiến” khắc nghiệt nhất của mỗi “chiến binh” để định vị trí, tìm ra đáp án cho câu hỏi: Tôi là ai, cống hiến  được gì trên con đường nghệ thuật phía trước?

* Trang phục sân khấu: Châu Phạm.