Theo báo cáo độc quyền từ Ilgan Sports vào chiều ngày 11/07 vừa qua, nhóm nhạc tân binh X1 vẫn chưa ký hợp đồng với CJ ENM. Được biết, X1 ra mắt vào ngày 27/08 với 11 thành viên của đội hình debut từ đêm chung kết Produce X 101 đài Mnet. Tuy nhiên, giám đốc sản xuất chương trình  – Ahn Joon Young đã thừa nhận thao túng kết quả ở cả Produce X 101Produce 48. Do đó, tình hình hiện tại của hai nhóm trên rất được đông đảo khán giả quan tâm.

Tại sao X1 tan rã là giải pháp tốt nhất sau bê bối dàn xếp kết quả Produce X 101? ảnh 0

Cha Jun Ho. Cha Jun Ho.

Như Ilgan Sports đã báo cáo, CJ ENM và các công ty quản lý của các thành viên X1 đã liên tục thảo luận về nội dung hợp đồng, nhưng các hợp đồng hoàn tất cuối cùng vẫn chưa được ký kết. Tờ Joy News 24 nói thêm, một số thành viên của các công ty quản lý của tổ chức đã ký hợp đồng với CJ ENM, trong khi một số khác thì không vì họ không đồng ý với tất cả các điều khoản đưa ra.

Nam Do Hyun. Nam Do Hyun.

Trong lúc các cuộc điều tra về việc nghi ngờ thao túng đang diễn ra, thỏa thuận quảng bá của X1 đang đàm phán đã bị hủy và nhóm rất khó để xuất hiện trên các chương trình truyền hình. Đó là lý do tại sao công ty quản lý của một số thành viên X1 tuyên bố muốn ký hợp đồng với CJ ENM sau khi xem kết quả điều tra. CJ ENM đã không nhớ rằng X1 bắt đầu quảng bá mà không ký hợp đồng.

Song Hyung Jun. Song Hyung Jun.
Son Dong Pyo. Son Dong Pyo.

Một nguồn tin từ ngành công nghiệp tuyên bố: “Các thành viên X1 và các công ty quản lý đang có định hướng về sự nghiệp 5 năm trong tương lai thay vì chỉ hoạt động năm năm với X1. Họ có những suy nghĩ thấu đáo về việc có hay không việc tiếp tục quảng bá với X1.

Kang Min Hee. Kang Min Hee.

Hiện tại, các thành viên nhận phải rất nhiều bình luận ác ý, và điều đó làm tổn thương họ. Đây là một tình huống khủng khiếp. Họ đã suy nghĩ kỹ về quyết định tốt nhất dành cho X1 và người hâm mộ. Họ sẽ được giải thoát nếu chưa ký hợp đồng với CJ ENM. Nhưng theo quan điểm của CJ ENM, nếu nghĩ về doanh thu mà họ sẽ kiếm được từ X1, sau 5 năm quảng cáo thì sẽ không dễ dàng từ bỏ X1″.

Lee Han Kyul. Lee Han Kyul.

Trước tình hình trên, khán giả đưa ra nhiều ý kiến trái chiều. Phần lớn cho rằng việc X1 giải tán là giải pháp tốt nhất. Tuy nhiên, các thành viên không nằm trong việc gian lận quả thật đáng thương và tội nghiệp. Lý do X1 nên tan rã, bởi lẽ CJ chưa ký hợp đồng mà đã tận dụng cơ hội vắt kiệt sức của các thành viên để kiếm tiền mặc cho tình hình sức khỏe không ổn.

Lee Eun Sang. Lee Eun Sang.

Nếu X1 tiếp tục hoạt động, họ sẽ bị cấm quảng bá và xuất hiện trên một số chương trình truyền hình và dĩ nhiên bị chỉ trích từ phía công chúng. Trong 5 năm với những đứa trẻ còn nhỏ sẽ rất khó để chịu đựng về mặt cảm xúc. Mặt khác, CJ sẽ tiếp tục lợi dụng và dùng mọi cách để bóc lột sức lao động, bắt X1 bù lại khoản thua lỗ vì scandal.

Kim Yo Han. Kim Yo Han.

Tại sao X1 tan rã là giải pháp tốt nhất sau bê bối dàn xếp kết quả Produce X 101? ảnh 9

Nếu X1 tan rã, các thành viên trở về công ty quản lý và dự sẽ có cơ hội debut. Tuy nhiên, với các thành viên đã từng ra mắt như Kim Woo Seok, Han Seung Woo và Cho Seung Yeon thì quả thực con đường idol của họ quá gian nan và vất vả. Liệu đâu mới là cách tốt nhất?

Han Seung Woo. Han Seung Woo.

Dưới đây là phản hồi của khán giả Hàn từ Ilgan Sports qua Nate:

Tại sao X1 tan rã là giải pháp tốt nhất sau bê bối dàn xếp kết quả Produce X 101? ảnh 11

1. [+912, -31] Chỉ cần nhóm giải tán…..Không giống như các thành viên năn nỉ để ra mắt, họ chỉ là những con cờ của các công ty quản lý tham gia vào một trò chơi lớn thôi. Họ phạm tội gì cơ chứ? Thà cứ giải tán còn hơn để họ phải trải qua 5 năm sống trong sự ganh ghét ㅜㅜ

2. [+791, -11] Tốt nhất là giải tán, ít nhất thì để các thành viên bớt bị ghét hơn

3. [+748, -11] Nếu chưa ký hợp đồng, hãy để họ rời đi. Hãy để các thành viên quay trở lại công ty quản lý của họ để có cơ hội ra mắt lần nữa, ít nhất là vậy…..Mọi vấn đề ở đây là gì cơ chứ? Làm thế nào các bạn có thể cột chặt bọn trẻ trong suốt 5 năm? Các bạn không thể lợi dụng tương lai của chúng để bù đắp cho 5 năm thua lỗ của mình 

Cho Seung Yeon. Cho Seung Yeon.

4. [+38, -1] Tôi chỉ cảm thấy tồi tệ với những đứa trẻ không gian lận phiếu bầu

5. [+32, -7] Trớ trêu thay, trong bài viết của IZ * ONE, mọi người đều nói các thành viên đều có tội, nhưng ở đây, mọi người đều nói các thành viên vô tội ㅋㅋㅋ

6. [+26, -0] Đợi đã, cái gì đây??? CJ đã lợi dụng X1 để vắt kiệt sức để kiếm tiền cho bọn họ trong khi hợp đồng chưa được ký kết? Các công ty quản lý của các thành viên đang làm gì vậy !!!!!! Mang bọn trẻ về ngay!!!!

7. [+23, -3] Chỉ cần để X1 tan rã. Các fangirl là những kẻ đạo đức giả bởi vì họ sẽ nổi điên nếu ai đó có việc làm hoặc vào đại học thông qua các phương tiện gian lận nhưng lại bảo vệ X1 khi đó là điều tương tự.

Kim Woo Seok. Kim Woo Seok.

8. [+22, -1] Thà tan rã hơn là để nhóm phải vượt qua những đau khổ về cảm xúc sắp xảy ra….

9. [+21, -3] Nếu họ tan rã, tôi cảm thấy tồi tệ cho những đứa trẻ được bầu chọn công bằng…..

10. [+20, -0] CJ chính là vấn đề. Họ hoàn toàn sẵn sàng ném X1 cho bầy sói miễn là chúng tiếp tục làm việc và mang lại tiền cho họ.

Tại sao X1 tan rã là giải pháp tốt nhất sau bê bối dàn xếp kết quả Produce X 101? ảnh 14

Theo dõi SAOstar để cập nhật thêm thông tin mới!