Theo Market Watch, nhóm nhạc K-Pop BTS cũng nổi tiếng và phổ biến không kém gì những nghệ sĩ như Taylor SwiftBillie Eilish, hay các ngôi sao Âu Mỹ khác.

Thống kê quốc tế cho thấy BTS cũng có sức ảnh hưởng truyền thông lớn không kém sao US-UK ảnh 0

Kênh truyền thông này cho rằng: “Nhóm nhạc bảy thành viên gồm những chàng trai ngoài 20 tuổi này đã được thành lập bởi Big Hit Entertainment năm 2013. BTS nhanh chóng trở thành nhóm nhạc nam K-Pop thu về nhiều lợi nhuận nhất, theo Forbes, họ đã nhận về $57 triệu USD chưa bao gồm thuế trong vài năm vừa qua.

Thống kê quốc tế cho thấy BTS cũng có sức ảnh hưởng truyền thông lớn không kém sao US-UK ảnh 1

“Như vậy, BTS xếp thứ 43 trong bảng xếp hạng của Forbes cho những ngôi sao được trả nhiều tiền nhất – dẫu vẫn còn cách No.1 Taylor Swift khá xa: $185 triệu USD, nhưng đã nhiều hơn so với Ariana Grande. Theo thống kê, nữ ca sĩ này thu về được $48 triệu USD.”

Thống kê quốc tế cho thấy BTS cũng có sức ảnh hưởng truyền thông lớn không kém sao US-UK ảnh 2

Thống kê quốc tế cho thấy BTS cũng có sức ảnh hưởng truyền thông lớn không kém sao US-UK ảnh 3

Vậy tại sao điều này lại được quan tâm tới thế?

Nếu gần đây bạn đang theo dõi lễ trao giải VMA, bạn có thể nhận ra BTS chưa thực sự hài lòng với kết quả giải thưởng mình được trao tặng. Các fan hâm mộ đang tranh cãi kịch liệt về vấn đề này, cho rằng VMA đang không công nhận những thành tựu và sức ảnh hưởng của BTS trong bảy tháng năm 2019 vừa qua.

Một bài tweet mỉa mai về việc BTS đã có những nỗ lực và thành tích tuyệt vời cho âm nhạc quốc tế, nhưng bị VMAs làm ngơ

Cuộc tranh cãi bắt đầu vì nhiều người cho rằng BTS đang bị xếp vào một nhóm nhạc K-Pop, dẫn đến việc một vài người không muốn nhìn nhận họ là một nhóm nhạc có tên tuổi, đủ sức cạnh tranh với những ngôi sao Âu Mỹ lớn hơn trong ngành công nghiệp âm nhạc toàn cầu.

Fan giận dữ cho rằng nếu như BTS không phải một nhóm nhạc K-Pop, họ đã có những đề cử giải thưởng xứng đáng hơn với nỗ lực của mình.
Rất nhiều fan còn cho rằng VMAs đang đối xử “phân biệt” với BTS
Họ cho rằng các đề cử của VMA không hề xứng đáng với công sức của nhóm nhạc này

Theo David Bakula, Phó giám đốc cao cấp của Nielsen Music, “Nếu họ được phân loại vào hạng mục K-Pop vì bản thân họ là một nhóm nhạc K-Pop, và không được ghi nhận là một hiện tượng toàn cầu, thì tôi họ đang bị đánh giá thấp.”

“Bởi vì,” David nói thêm. “Họ chắc chắn là những nghệ sĩ có tầm với, có mức độ tiêu thụ sản phẩm và sức ảnh hưởng công chúng ngang với bất kỳ nghệ sĩ nào họ đang cạnh tranh.”

Thống kê quốc tế cho thấy BTS cũng có sức ảnh hưởng truyền thông lớn không kém sao US-UK ảnh 8

Thống kê quốc tế cho thấy BTS cũng có sức ảnh hưởng truyền thông lớn không kém sao US-UK ảnh 9

Một vấn đề đáng suy nghĩ là VMA có nên tạo ra hạng mục âm nhạc K-Pop trong sự kiện trao giải hay không? Điều đó có hợp lý không khi các nghệ sĩ K-Pop  được trao giải thưởng dựa sự cạnh tranh chỉ trong giới K-Pop? Hay tốt hơn là trao giải cho họ dựa trên thành tích, doanh số, mức độ ảnh hưởng của họ trong cuộc cạnh tranh với các nghệ sĩ nhạc pop Mỹ? Đây là một vấn đề sẽ khiến các nhà tổ chức phải đau đầu, cũng như gây ra cuộc tranh cãi không hồi kết cho người hâm mộ.