Giải Trí

Giải Trí

Quách Ngọc Ngoan: 'Điều khán giả cần là chất lượng, không phải số lượng'

Team Giải Trí
Chia sẻ

Khép lại một năm 2021 với nhiều màu sắc u buồn, Quách Ngọc Ngoan mong muốn sẽ đạt được nhiều thành quả hơn trong năm 2022.

Quách Ngọc Ngoan là một trong những diễn viên có tiếng trên màn ảnh. Không chỉ thành công trên lĩnh vực phim ảnh, nam diễn viên gốc Cà Mau còn đạt được những dấu ấn nhất định trên con đường ca hát. 

Những ngày đầu xuân Nhâm Dần 2022, SAOstar đã có cơ hội được trò chuyện với Quách Ngọc Ngoan để lắng nghe chia sẻ của nam diễn viên sau một năm đầy khó khăn, đồng thời nói về những dự định trong năm 2022.

- Cảm nhận của anh như thế nào về năm 2021, năm mà có thể nói mà hầu hết các hoạt động nghệ thuật đều bị "đóng băng" do dịch Covid-19?

Năm 2021 vừa qua là một năm khá khó khăn của Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung do đại dịch Covid-19. Trải qua 365 ngày của năm 2021, tôi cảm thấy bản thân vẫn còn đang khỏe mạnh đã là một điều gì đó vô cùng may mắn, may mắn vì đã vượt qua dịch bệnh, vượt qua được những khó khăn.

- Chắc hẳn những hoạt động nghệ thuật của Quách Ngọc Ngoan cũng bị ảnh hưởng rất nhiều trong năm vừa qua?

Đúng vậy, rất nhiều dự án công việc của tôi bị hoãn và hủy bỏ do dịch Covid-19. Những công việc còn lại thì tôi cùng ê-kíp phải bắt đầu lại. Hy vọng trong năm mới, mọi điều sẽ tươi sáng và khởi sắc hơn năm 2021. 

- Một từ để diễn tả về năm 20221?

Có thể nói năm 2021 là một năm "đại buồn - đại nạn". Có quá nhiều mất mát, đối với giới ghệ sĩ nói riêng cũng như là nhiều người dân Việt Nam, đây là 1 năm đau buồn. Cũng có rất nhiều anh chị em nghệ sĩ đã ra đi do dịch bệnh Covid-19.

- Chính vì dịch bệnh nên Quách Ngọc Ngoan cũng rất ít khi xuất hiện trước khán giả trong năm vừa qua?

Tôi rất ít PR khi không có công việc sau lưng, tôi không cố làm hình ảnh của mình vì nó không phải là vấn đề chính. Tôi nghĩ điều khán giả họ cần là những sản phẩm chất lượng, không phải là số lượng.

- Thế làm sao để khán giả nhớ mặt Quách Ngọc Ngoan?

Tôi đang muốn làm nổi bật mình hơn nữa qua những vai diễn, các công việc và chương trình đang tham gia, đặc biệt là chương trình The Champion - Nhà vô địch 2021 sắp tới. Tôi muốn khán giả thấy được hình ảnh một Quách Ngọc Ngoan thật khác so với trước đây. 

- Thế anh làm sao để trải qua 6 tháng mùa dịch?

Không chỉ riêng tôi mà có rất nhiều người nếu không đủ kiên cường, vững trí, tĩnh tâm sẽ bị ảnh hưởng nặng tâm lí trong mùa dịch. Tôi vẫn ở nhà tuân thủ quy định để bảo vệ bản thân và gia đình, tập luyện thể thao, làm công việc nhà để giết thời gian, an toàn, rèn luyện sức khỏe. 

- Thời điểm hiện tại, Quách Ngọc Ngoan đã có những dự tính gì cho chặng đường sắp tới hay chưa?

Tôi đang có nhiều kế hoạch, phim cũng khá nhiều nhưng vẫn cân nhắc để tham gia, tôi muốn nhận những vai diễn phù hợp với bản thân, thay vì đại trà, và còn cả những công việc bên ngoài. Tôi cố gắng làm sao cho công việc ổn định hơn trong năm mới. 

- Là người nghệ sĩ, những ngày Tết của Quách Ngọc Ngoan cũng khá đặc biệt đúng không?

Đó là những ngày đặc biệt, tôi rất ít nhận show diễn dịp Tết vì tôi thích không khí gia đình, đoàn viên. Chính vì vậy nên tôi luôn dành thời gian cho gia đình trong ngày Tết vì một năm trôi qua bản thân đã luôn làm việc rất nhiều, đó là điều ấm cúng và hạnh phúc.

- Tết ngày nay chắc hẳn sẽ có rất nhiều khác biệt so với Tết của mấy mươi năm về trước đúng không?

Xã hội ngày càng phát triển, thế nhưng Tết cổ truyền sẽ tồn tại theo thời gian, chỉ thay đổi theo đặc điểm từng giai đoạn, xã hội. Sẽ có một số gia đình giữ được đặc trưng truyền thống, dù xã hội thay đổi như trưng mai vàng, bánh chưng, bánh tét, lễ hội,.. đan xen với hiện đại, và đó là điều cần để phù hợp với xã hội hiện đại. Tôi chỉ hoài niệm những điều tốt và hay, sẽ không làm những thứ không phù hợp với xã hội thời nay. 

- Những ngày Tết Nguyên đán của Quách Ngọc Ngoan trôi qua thế nào?

Tôi vẫn như nhiều người khác, trước Tết thì chuẩn bị bánh mứt, hoa quả như mọi người để thờ cúng tổ tiên, rước ông bà. Tùy theo lịch trình mọi năm mà tôi có thể về quê 26 - 27 tháng Chạp hoặc mùng 3 - 4 Tết Nguyên đán. 

- Về nhà sau Tết, đặc biệt là thời điểm Giao thừa chắc hẳn là sẽ có những cảm xúc rất khác đúng không?

Có một số năm tôi không về gia đình, thời điểm gần Tết, mặc dù tôi cảm thấy rộn ràng, nôn nao, không khí háo hức nhưng đôi khi cũng hay chạnh lòng. Đôi khi không chấp nhận về tết, tuy buồn nhưng vì tính chất công việc mình vẫn phải chịu thôi. 

- Đâu là những điều mà Quách Ngọc Ngoan thích nhất trong ngày Tết cổ truyền?

Đó chính là mua hoa quả, bánh mứt, dọn dẹp, trang trí nhà cửa để đón Tết, những điều này cho tôi thấy được không khí ngày Tết đang cận kề hơn bao giờ hết. Tôi nghĩ không chỉ tôi mà nhiều người cũng như vậy, đó là những điều tích cực và tôi thích điều đó.

- Chắc Quách Ngọc Ngoan cũng biết được cách đón Tết của người trẻ hiện nay, khác xa một trời một vực với thời của anh đúng không?

Đúng như vậy, tôi cũng bắt gặt nhiều bạn trẻ ngày nay đón Tết theo những cách rất khác. Tôi nghĩ dù xã hội phát triển ra sao nhưng ngày Tết cổ truyền vẫn cho ta những cảm xúc đặc biệt, đó chính là sự đoàn viên, sum vầy. Tôi nghĩ những người xa quê, đặc biệt là các bạn trẻ nên cố gắng sắp xếp và dành thời gian cho dịp Tết, đặc biệt là nên quay về với quê hương, gia đình trong những ngày Tết. 

- Những kế hoạch trong năm 2022 của Quách Ngọc Ngoan là gì?

Trong năm 2022, tôi sẽ tập trung vào điện ảnh và phát triển thêm những sản phẩm âm nhạc, làm một vài những MV về âm nhạc. Bên cạnh đó, tôi cũng đang lên ý tưởng cho hình ảnh sắp tới của mình, chắc chắn sẽ là một hình ảnh Quách Ngọc Ngoan rất khác. 

- Một lời chúc gửi đến khán giả nhân dịp Tết đến xuân về?

Bước sang năm mới 2022, tôi xin chúc cho quý vị khán giả một năm mới bình an, sức khỏe, dịch Covid-19 sớm qua đi để mọi người an tâm sống và làm việc. Chúc cho tất cả chúng ta sẽ có một năm hạnh phúc, thịnh vượng, phát tài, may mắn trong công việc lẫn cuộc sống.

- Cảm ơn Quách Ngọc Ngoan về những chia sẻ ngày đầu năm, chúc anh sẽ có một năm thăng hoa trên chặng đường hoạt động nghệ thuật! 

Chia sẻ

Bài viết

Team Giải Trí

BÌNH LUẬN