Qua rồi thời Lan Khuê, Thúy Vân, người đẹp Việt lầm lũi đi thi nhan sắc quốc tế? ảnh 0Còn nhớ thời điểm 2015 là lúc… hoàng kim nhất của hai nàng hậu Lan khuê và Phạm Hương khi các cô gái được xướng tên, trở thành người đại diện nhan sắc Việt 'chinh chiến' tại hai đấu trường nhan sắc danh giá nhất thế giới: Miss World Miss Universe. Một người là đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, người còn lại là Hoa khôi Áo dài - xuất phát điểm khác nhau, nhưng cùng hành trình 'đem chuông gõ xứ người' và giống nhau ở chỗ: 'Hút sạch spotlight' truyền thông, dư luận hướng về mình - nhất cử nhất động trong cuộc thi đều được cập nhật sao sát, chiếm trang chủ của hàng loạt đầu báo lớn. Người ta 'thèm khát' danh hiệu và các cuộc thi nhan sắc, như chưa bao giờ có tiền lệ trước đó.

Qua rồi thời Lan Khuê, Thúy Vân, người đẹp Việt lầm lũi đi thi nhan sắc quốc tế? ảnh 1

Nhưng sự thật không phải thế: Trước hai tên tuổi này, các đại diện nhan sắc Việt vẫn… hà rầm đi thi quốc tế, khác chăng là sự 'ra quân' riêng lẻ, không cùng thời điểm như thế. Hơn hết là vì chính sức hút từ hai gương mặt này - khi nhiệm kỳ họ chiến thắng một là sau khoảng thời gian rất lâu chưa thấy kế nhiệm - trường hợp Phạm Hương hoặc là người đầu tiên 'giật giải' trong một cuộc tuyển chọn hoàn toàn mới - như Lan Khuê tại Hoa khôi Áo dài - Đường đến vương miện Hoa hậu thế giới 2015. Tất cả những điều trên tổng hợp lại, phóng tên tuổi hai người đẹp vụt sáng, vào giữa tâm điểm mọi chú ý của khán giả khi ai nấy đều tò mò dõi theo, thắc mắc những gương mặt mới toanh làm nên “trò trống” gì tại đường đua quốc tế.

Qua rồi thời Lan Khuê, Thúy Vân, người đẹp Việt lầm lũi đi thi nhan sắc quốc tế? ảnh 2

Và Phạm Hương, Lan Khuê dẫu không làm nên 'cơm cháo' gì về mặt danh hiệu, nhưng lại trở thành những 'gương mặt thương hiệu', chiến thắng giòn giã về mặt truyền thông. Đặc biệt khi về nước, hành trình thi thố cho đến tất tần tật thông tin về hai cô gái này đều là 'tin sốt dẻo', tin trang nhất khắp mọi cuộc phỏng vấn, họp báo, là cái tên bắt đầu được các chương trình, cuộc thi mời gọi 'cầm trịch' ghế nóng.

Vụt sáng thành sao hạng A có lẽ chính là 'vương miện tinh thần' thành công nhất của hai tên tuổi này khi trở về nước - vị trí mà những nhan sắc có khi không bao giờ đạt được hoặc tốn rất nhiều thời gian hoạt động showbiz mới mong chạm tay vào.

Qua rồi thời Lan Khuê, Thúy Vân, người đẹp Việt lầm lũi đi thi nhan sắc quốc tế? ảnh 3

Trở lại năm nay - 2018, mặc hàng hàng những cuộc thi nhan sắc và gương mặt hoa hậu, á hậu, người đẹp 'sản sinh' dày đặc thì chưa có tên tuổi nào đủ sức chiếm trọn truyền thông. Truyền thông như chiếc bánh ngon, quá nhiều người đòi tranh thì chia năm xẻ bảy khiến không ai trong những đóa hoa nhan sắc đủ sức để bật lên, đủ khiến người ta phải nhắc đến không ngừng!

Họa hoằn lắm mới có một Phương Khánh đăng quang Miss Earth 2018 - lần đầu chạm tay vào vương miện danh giá của một trong Top 6 cuộc thi nhan sắc quốc tế, thì cũng không thu hút truyền thông như thời 2015 nữa, cũng chính một phần xuất phát điểm của nàng hậu không phải từ một cuộc thi nhan sắc uy tín cấp quốc gia.

Qua rồi thời Lan Khuê, Thúy Vân, người đẹp Việt lầm lũi đi thi nhan sắc quốc tế? ảnh 4

Khán giả bão hòa, 'bội thực' danh hiệu khi các đêm chung kết của các đường đua nhan sắc liên tiếp lên sóng. Hoa hậu, á hậu thậm chí đã 'đông như quân Mông' mà vẫn không đủ đáp ứng cho các cuộc thi quốc tế. Đó là lúc những nhan sắc chưa từng có danh hiệu quốc gia vẫn được đề cử thi quốc tế, khiến tình trạng 'loạn danh hiệu' xảy ra. Truyền thông ngao ngán khi những gương mặt đăng quang vốn đã chưa thuyết phục, gây tranh cãi, nhưng giờ lại chìm vào 'bể khổ' cạnh tranh khác: Chìm nghỉm giữa hàng hàng cô gái khác và bắt đầu tranh giành từng chút một sự danh giá cho danh hiệu mình đạt được.

Qua rồi thời Lan Khuê, Thúy Vân, người đẹp Việt lầm lũi đi thi nhan sắc quốc tế? ảnh 5

Mặc trên thế giới đề ra Top 6 cuộc thi nhan sắc quốc tế, thì trong định kiến khán giả chỉ có Miss World Miss Universe là… quốc tế! Spotlight đổ dồn về hai đường đua lớn này, còn việc đại diện Việt ở các năm: Ai thu hút truyền thông, tạo nên cuộc 'cách mạng hình ảnh', ai không thì lại là chuyện của chính người trong cuộc! Hóa ra, chính những lần 'đem chuông gõ xứ người' này mới là thước đo chuẩn xác nhất tình cảm, lòng tin khán giả dành cho một đại diện nào đó, để nhận định được rõ nét hơn cô gái này vốn đã xứng đáng, thuyết phục với danh hiệu đạt được cấp quốc gia chưa?

Qua rồi thời Lan Khuê, Thúy Vân, người đẹp Việt lầm lũi đi thi nhan sắc quốc tế? ảnh 6

Hậu 'cú nổ truyền thông' năm 2015, dư luận… bớt nhiệt tình, săn đón hơn với những đại diện Việt đi thi quốc tế, âu cũng là chuyện quy luật. Đây cũng là lúc khắc nghiệt nhất để các người đẹp tìm ra cách bứt phá ngoạn mục để nổi bật, tỏa sáng, hay mãi chỉ là một bông hoa nhàn nhạt lẫn hòa trong hàng ngàn rừng hoa khác.

Nói là bất lợi thì đồng thời cũng là thuận lợi, khi mỗi đại diện nhan sắc lại có cơ hội tôi rèn mình giữa 'bão nhan sắc' để khẳng định bản thân, hoàn thiện chính mình và tìm lối đi riêng. 'Đắt xắt ra miếng' - nếu vị trí càng khó giành được, càng phải chiến đấu với đông người, thì chiến thắng càng đáng giá hơn.

Qua rồi thời Lan Khuê, Thúy Vân, người đẹp Việt lầm lũi đi thi nhan sắc quốc tế? ảnh 7

Dù ai thắng - ai thua, ai đoạt giải - ai trắng tay thì những gương mặt đại diện Việt Nam trên đấu trường quốc tế cũng đã cố gắng hết sức với khao khát mãnh liệt giành vinh quang về cho chính mình và đất nước, nên họ cũng xứng đáng nhận được sự ủng hộ từ phía khán giả, truyền thông cho hành trình 'chinh chiến' vốn đã đầy rẫy khốc liệt, cam go.