Giải Trí

'Ngâm' tiền từ thiện 6 tháng, Phi Thanh Vân 'bênh' Hoài Linh rất bận, thời gian ăn ngủ còn không có

Lê Đạt - CTV
Chia sẻ

Saostar - Những chia sẻ của Phi Thanh Vân nhanh chóng nhận được sự quan tâm của dư luận.

Những ngày vừa qua, cái tên Hoài Linh luôn nhận được sự quan tâm rất lớn từ phía dư luận khi dính phải lùm xùm “om" 14 tỷ đồng tiền từ thiện ủng hộ đồng bào miền Trung suốt 6 tháng qua. Vụ việc này của nam danh hài khiến dư luận có những luồng ý kiến trái chiều, trong đó có nhiều nghệ sĩ Việt lên tiếng bày tỏ quan điểm.

Vốn được biết đến là một trong những nghệ sĩ tích cực làm từ thiện, mới đây Phi Thanh Vân đã lên tiếng bày tỏ quan điểm trước lùm xùm của “đàn anh". Cụ thể, nữ diễn viên Cô gái xấu xí đã có những chia sẻ trên rằng bản thân cũng làm các chương trình thiện nguyện cho nên rất trân trọng giá trị mà một số nghệ sĩ như:Thủy Tiên, anh Đại Nghĩa, anh Hoài Linh, Trấn Thành... đã mang tới cho cộng đồng.

Bên cạnh đó, Phi Thanh Vân tâm sự thêm: “Mọi người cũng biết, công việc, lịch trình của nghệ sĩ thường rất bận rộn. Cho nên nghệ sĩ có tinh thần làm thiện nguyện, phải là người có tấm lòng vô cùng cao quý. Bởi họ làm show một ngày, nhận lương vài chục thậm chí cả trăm triệu nhưng họ vẫn bỏ thời gian làm thiện nguyện. Điều đó rất đáng ngưỡng mộ".

Nói về sự chậm trễ của “đàn anh", Phi Thanh Vân cho hay, người xưa thường hay nói đồng tiền đi liền khúc ruột. Vì vậy, trong việc làm từ thiện thì ngoài cái tâm thì mọi người cũng luôn hướng tới sự minh bạch. “Sự minh bạch không phải là đòi hỏi quá đáng. Minh bạch là thuộc tính của con người, trong tình yêu, hôn nhân gia đình, trách nhiệm đều đòi hỏi tính minh bạch.

Và trong thiện nguyện cũng vậy. Nhưng phải nói rằng, việc minh bạch và cập nhật liên tục về tài khoản thiện nguyện, nói thì dễ mà thực hiện rất khó. Vì khi làm thiện nguyện, họ không chỉ tập trung làm việc đó mà họ còn gia đình, con cái, các mối quan hệ liên đới và rất nhiều công việc khác bên ngoài.

Khi làm thiện nguyện, không chỉ đơn giản nhận tiền mà còn phải lên kế hoạch, mua đồ, phát quà, liên hệ địa phương… rất nhiều thứ nên thời gian cập nhật rất khó, sai sót hay rủi ro cực kỳ cao. Như trường hợp của Thủy Tiên, tin nhắn gửi tiền bị nghẽn vì một ngày có hàng triệu người gửi về tài khoản thì làm sao cập nhật chi tiết từng người.

Con người khi được tín nhiệm, tin tưởng thì họ sẽ rất hứng thú để làm nhưng khi bị hoài nghi thì bị nhụt chí và không muốn làm nữa. Cho nên rất cần sự ủng hộ để họ làm tốt hơn", "nữ hoàng dao kéo" bày tỏ quan điểm.

Phi Thanh Vân cũng có những so sánh về các mô hình thiện nguyện của MC Đại Nghĩa và Phi Thanh Vân. Dưới góc nhìn của mình, nữ người mẫu cho rằng, mô hình làm thiện nguyện của nam MC Đại Nghĩa là đáng học hỏi.

Anh có người lo truyền thông. Mỗi một tỉnh thành, anh có ê-kíp hỗ trợ nên tiền về là anh chuyển đi rất rõ ràng rồi báo lại tiến độ công việc, thành quả bằng video, hình ảnh để mọi người cùng nắm. Nhưng để được như anh Đại Nghĩa thì anh cũng đã có kinh nghiệm hơn chục năm làm thiện nguyện rồi”. Phi Thanh Vân nói.

Nữ diễn viên bộc bạch: "Bởi vậy, rất cần sự thấu hiểu của mọi người. Ví dụ chuyện của anh Hoài Linh. Anh Hoài Linh rất bận, tới nỗi thời gian ăn ngủ còn không có, rồi bao nhiêu biến cố liên tiếp ập tới nữa".

Trước đó, vào ngày 24/5, trước những lùm xùm từ phía cư dân mạng xoay quanh việc "ngâm" tiền từ thiện, danh hài Hoài Linh đã lên tiếng làm rõ số tiền đã nhận được từ các mạnh thường quân.

“Thật sự ra, sự yêu thương của quý vị dành cho Hoài Linh gần 30 năm nay, Linh không biết phải nói thế nào... Quý vị ơi, nếu lấy sự nghiệp 30 năm của mình để đánh đổi mười mấy tỉ này, quý vị thấy có nên không, chứ đừng nói đến chữ muốn. Ông bà mình có câu mua danh ba vạn bán danh ba đồng…

Thưa quý vị, có một câu nói rất hay: những gì không muốn người khác biết thì mình đừng nên làm. Nếu Linh giữ số tiền này, hôm nay quý vị không biết thì ngày mai ngày kia, năm sau quý vị sẽ biết. Nếu nói về lương tâm giữa con người với người, thì nó còn đi xa với Linh quá…”, nam danh hàiHoài Linh chia sẻ thêm.

Chia sẻ

Bài viết

Lê Đạt - CTV

BÌNH LUẬN