Đẹp 360

Liêu Hà Trinh: “Phẫu thuật thẩm mỹ giúp bạn đẹp hơn nhưng không thể tái tạo được tâm hồn”

T.H
Chia sẻ

Saostar - Liêu Hà Trinh quan niệm: phẫu thuật thẩm mỹ là “giấy thông hành” để nhiều người bước vào cuộc sống đường đường chính chính hơn, nhưng nó sẽ là tấm vé hết hạn nếu họ ngừng cố gắng, không tự tin vào bản thân để sống ý nghĩa hơn mỗi ngày.

Liêu Hà Trinh - cái tên quen thuộc ở nhiều lĩnh vực với vai trò MC, người truyền cảm hứng và là tác giả trẻ của nhiều ấn phẩm có sức ảnh hưởng trên cộng đồng mạng. Hà Trinh từng ra mắt 3 tác phẩm nhận được sự ủng hộ của độc giả: “Tự tình lúc 0 giờ”, “Nợ nhau lời tạm biệt”, “Cúc họa mi” và gần đây nhất là tập tản văn cùng thơ ngắn với tựa đề đơn giản “Em”. Tác phẩm của chị được nhiều phụ nữ yêu thích bởi các dòng thơ sẻ chia nỗi niềm, mang lại niềm vui sống cho phái đẹp.

Gặp chị trong một buổi trưa đầu tháng Tám, cái nắng Hà Nội vào thu hanh hao dịu ngọt. Chị xuất hiện trong chiếc đầm trắng thanh lịch, đôi mắt lấp lánh luôn đầy sức sống, nhiệt thành, sôi nổi. Lắng nghe những chia sẻ của chị sau buổi họp báo chương trình phẫu thuật thẩm mỹ (PTTM) nhân văn mà gần đây chị tham gia với vai trò giám khảo lại thấy những cảm hứng sống mới, giản đơn nhưng không kém phần sâu sắc mà mỗi người phụ nữ nên có.

Liêu Hà Trinh - người viết sách mang sự sẻ chia và đồng cảm cho phụ nữ

Hãy yêu bản thân mình và làm cho mình hạnh phúc trước đã” - thông điệp sống mà Hà Trinh luôn muốn gửi gắm tới mỗi người phụ nữ. Vì vậy, khi được hỏi chị cảm nhận như thế nào về PTTM - vẻ đẹp nhân tạo, chị không ngần ngại chia sẻ: PTTM để tạo cho mình một vẻ ngoài ưa nhìn không có gì xấu, đây còn là một phương pháp rất nhân văn, mở lối cho những xu hướng mới về cái đẹp hiện đại, tạo nên nguồn cảm hứng cho tất cả phụ nữ trên thế giới về việc tự chăm sóc bản thân.

Theo chị, PTTM còn là giải pháp “cứu rỗi” cuộc đời cho những người không may có vì vẻ bề ngoài mà bị miệt thị, giúp họ có thể có được một ngoại hình như bao người khác để tự tin hơn trong cuộc sống, tăng lòng can đảm để vươn tới những ước mơ. 

Tuy nhiên, trong cuộc sống này, không phải ai ai cũng dũng cảm để đi PTTM. Điều đó không đơn giản là bạn đồng ý nằm lên bàn mổ, tỉnh dậy với khuôn mặt khác, cuộc đời khác. Đó còn là cuộc đấu tranh với việc lao động kiếm tiền để có thể trang trải mọi chi phí, là lo lắng căng thẳng không biết mình có thành công không và là những gian khổ suốt những ngày hậu phẫu. Những người dám PTTM là những người dám sống đúng với khát vọng làm đẹp của mình. Vì vậy, Hà Trinh lên tiếng kêu gọi hãy ủng hộ những người PTTM.

Không dừng lại ở đó, Hà Trinh cũng dành nhiều lời khuyên cho những người đã và đang có ý định thực hiện công cuộc “lột xác” của mình. Lạm dụng PTTM là không nên, nghĩ rằng chỉ cần xinh đẹp hơn sẽ khiến cuộc đời thay đổi hoàn toàn là sai lầm. PTTM chỉ là một công cụ giúp cho vẻ ngoài của chúng ta trở nên bắt mắt hơn, còn không thể nào “tái tạo” được tâm hồn của bạn. 

Chị hy vọng mình truyền được năng lượng sống tích cực cho thí sinh tham gia chương trình thực tế mình làm giám khảo

Càng lắng nghe tôi càng cảm thấy tâm đắc những cảm hứng chị gửi trao. “Chỉ khi tâm hồn của bạn đẹp, sáng trong, luôn ấp ủ ước mơ và hoài bảo đủ lớn nhưng bị vẻ ngoài ngăn cản ước mơ đó thì PTTM mới có thể thực sự giúp bạn. Còn nếu luôn lạm dụng điều này khiến bề ngoài của bạn luôn thay đổi nhưng trong cuộc sống bạn không tự tìm niềm vui cho mình, tự yêu lấy bản thân mình thì suy cho cùng “tấm vé” PTTM là vô giá trị.” 

Chị cho rằng PTTM không xấu mà đây còn là phương pháp thể hiện sự chân – thiện – mỹ của con người. Nhưng để trở thành một người đẹp đúng nghĩa, không chỉ có vẻ ngoài hoàn thiện mà chúng ta cần phải vun đắp chính tâm hồn của mình để bên trong cũng tốt đẹp như bên ngoài. 

Nói chuyện thêm về lý do tham gia chương trình PTTM nhân văn “Hành trình lột xác” mùa 5 mà Hà Trinh là giám khảo, chị chia sẻ đây là chương trình truyền hình thực tế hấp dẫn đầu tiên về PTTM tại Việt Nam. Qua những câu chuyện chân thực đẫm nước mắt của các thí sinh, khán giả có thể cùng cười, cùng khóc với nhân vật, từ đó những thông điệp đầy nhân văn sẽ được lan tỏa rộng khắp.

10 thí sinh xứng đáng nhất chọn ra từ các vòng được trao “tấm vé” PTTM toàn diện miễn phí trị giá 500 triệu đồng. Đồng hành với thí sinh ở vị trí “ghế nóng”, Liêu Hà Trinh cũng chia sẻ những tiêu chí lựa chọn thí sinh của riêng bản thân mình. Đối với cô, họ cần có nội lực mạnh mẽ, dám xé bỏ vỏ bọc chưa toàn vẹn để hướng tới những điều tốt đẹp hơn trong tương lai, gai góc, can trường nắm lấy mọi cơ hội để thực hiện được giấc mơ. 

Và quan trọng hơn khi bước ra khỏi chương trình, những thí sinh đó phải nỗ lực hơn gấp nhiều lần vì cuộc sống luôn khắc nghiệt. Sắc đẹp chỉ là một công cụ, nếu đẹp và có tấm lòng tốt thì chạm đến nhiều cơ hội hơn nhưng nếu không “lột xác” về tâm hồn thì sắc đẹp cũng uổng phí.

Liêu Hà Trinh lần đầu tiên tham gia “Hành trình lột xác” với vai trò giám khảo

“Hành trình lột xác” – chương trình truyền hình thực tế về phẫu thuật thẩm mỹ đầu tiên tại Việt Nam, trao tấm vé thay đổi chân dung – mở lối ước mơ cho những số phận bất hạnh về ngoại hình.

Độc giả cùng đón xem những câu chuyện người thực, việc thực và những màn thay đổi ngoại hình - thay đổi cuộc đời tại website chính thức của chương trình: Hanhtrinhlotxac.vn.

 

 

 

 

 

 

Chia sẻ

Bài viết

T.H