Giải Trí

Giải Trí

Sao Việt từng là nạn nhân của bạo lực học đường: Đức Phúc 'cắn răng' chịu đựng, Hari Won trầm cảm

Minh Ngọc
Chia sẻ

Là những sao Việt đình đám, thế nhưng ít ai ngờ rằng họ đã trải qua tuổi thơ đầy ám ảnh bởi 'bóng ma' bạo lực học đường.

Đối với khán giả Việt, những cái tên như Đức Phúc, Hari Won,... đã không còn quá xa lạ. Dù nổi tiếng với ánh hào quang lộng lẫy trên sân khấu, tuy nhiên ít ai ngờ rằng tất cả họ đều trải qua tuổi thơ đáng quên khi là nạn nhân của nạn bạo lực học đường.

Đức Phúc

Trong một chia sẻ cách đây khá lâu, ca sĩ Đức Phúc từng trải lòng rằng bản thân từng là một cậu bé nhút nhát, thế nên anh thường xuyên trở thành tâm điểm để bạn bè chọc ghẹo. Nhắc về quá khứ, giọng ca Hơn Cả Yêu gọi đây là hành trình có cả máu, nước mắt và sự tổn thương: "Tôi bị bạn đánh trong suốt quãng đường đi từ trường về đến nhà nhưng vẫn cắn răng chịu đau chứ không đánh lại".

Nỗi ám ảnh ấy dày vò Đức Phúc trong suốt khoảng thời gian đến trường. Anh còn kể khi chứng kiến bạn học nữ bị đánh cũng không dám bênh vực, chỉ biết đi tố cáo với bảo vệ và giấu danh tính để không bị trả thù.

Ngọc Thanh Tâm

Là sao Việt nổi tiếng với biệt danh "rich kid", sinh ra trong gia đình có điều kiện, tuy nhiên Ngọc Thanh Tâm cũng từng là nạn nhân của bạo lực học đường trong một ngôi trường quốc tế.

Ngọc Thanh Tâm trải lòng trên trang cá nhân về quá khứ bị bạo lực học đường: "Chuyện học sinh ăn hiếp nhau ngay cả khi mình học ở đó mình cũng trực tiếp là một nạn nhân. Có một bạn người Pháp đến kéo quần thể dục mình xuống mà mình cũng như em đó, là một học sinh mới, mình sốc vô cùng nhưng không đủ dũng cảm phản kháng. Anh trai mình học cùng trường lên định xử lý nhưng thầy cô giáo can và sau đó giải quyết một cách đầy trách nhiệm. Đến hôm nay mình vẫn có niềm tin vào khả năng xử lý của thầy cô".

Hari Won

Hari Won từng trải qua quá khứ đầy cay đắng vì bị bạn bè ức hiếp. Theo đó vì một số lý do mà cô và các em không được làm giấy khai sinh dẫn đến việc nữ ca sĩ bị bạn bè bắt nạt thời thơ ấu.

Trong một chia sẻ, Hari Won cho biết câu nói ám ảnh thời đi học của cô chính là "Học xong ra phía sau trường nhé" . Sợ hãi việc bị bắt nạt, Hari Won nhiều lần trốn học nhưng sau đó được bố mẹ và cô giáo khuyên bảo. Trong cuốn tự truyện Cỏ hạnh phúc, bà xã Trấn Thành cho biết cô đã rơi vào trạng thái tâm lý nặng nề, trầm cảm, mệt mỏi vì tổn thương khi bị bạo lực học đường.

Mỹ Linh

Trên trang cá nhân, Mỹ Linh cũng từng lên tiếng phản đối vấn nạn bạo lực học đường và cho biết bản thân cũng là một nạn nhân. Mỹ Linh kể, thuở nhỏ cô khó hòa nhập được với bạn bè, chính điều này đã khiến những đứa trẻ cùng trang lứa ghét bỏ, hùa nhau đánh cô.

Nhắc lại chuyện bị bạo lực học đường, Diva Mỹ Linh không khỏi bức xúc, kể rằng thời điểm cô bị đánh có nhiều bạn bè chứng kiến, song tất cả chỉ đứng xung quanh xem và im lặng. Chính điều này đã khiến tâm lý cô nặng nề và không bao giờ có thể quên được.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Ngọc

BÌNH LUẬN