Hơn 30 năm hoạt động nghệ thuật, nhạc sĩ Anh Quân nổi tiếng là người kĩ tính, khó tính nhất nhì làng giải trí. Cũng chính vì vậy mà góc nhìn của anh với lớp nghệ sĩ trẻ dường như tồn tại nhiều khắt khe, định kiến.

Mới đây, ông xã Mỹ Linh gây chú ý khi chia sẻ quan điểm về Sơn Tùng M-TP với Zing. Theo đó, nhạc sĩ Anh Quân khẳng định anh có theo dõi giọng ca gốc Thái Bình và cho rằng dù đã có đủ mọi thứ, thứ duy nhất Sơn Tùng còn thiếu sót là cá tính.

“Cá tính không phải nghệ sĩ tính hay hình thức bên ngoài. Cá tính là khi âm nhạc cất lên người ta biết ngay đó là chất nhạc của ai. Tôi chỉ nói rất đơn giản như vậy” - trích nguyên văn chia sẻ của nhạc sĩ Anh Quân.

Nhạc sĩ Anh Quân. Nhạc sĩ Anh Quân.

Ngay sau khi chia sẻ, phát ngôn này lập tức tạo nên nhiều luồng ý kiến tranh cãi trái chiều. Bên cạnh những ý kiến tỏ ra đồng tình, cho rằng nhạc sĩ Anh Quân nhận xét không phải không có cơ sở khi từ xưa đến nay, khán giả luôn tranh cãi chuyện Sơn Tùng chịu ảnh hưởng từ phong cách Hàn Quốc thì đối với cộng đồng người hâm mộ theo dõi nam ca sĩ 1994 trong khoảng thời gian dài, không chỉ phong cách thời trang mà ngay cả âm nhạc, Sơn Tùng đều là một trong những nhân tố có sức hút, tạo sự ảnh hưởng nhất định, có dấu ấn riêng dễ dàng nhận biết. Ngoài ra, chuyện nghệ sĩ Việt chịu ảnh hưởng từ các ca sĩ nước ngoài cũng đã xuất hiện từ lâu, trong nhiều dòng nhạc, nhiều lĩnh vực, bộ môn nghệ thuật và không phải điều quá xa lạ tại làng giải trí.

Nhạc sĩ Anh Quân: Sơn Tùng M-TP có tất cả nhưng không có cá tính

Với số đông, Sơn Tùng hiện là một trong những cái tên có dấu ấn riêng và mang sức ảnh hưởng nhất nhì V-biz hiện tại. Với số đông, Sơn Tùng hiện là một trong những cái tên có dấu ấn riêng và mang sức ảnh hưởng nhất nhì V-biz hiện tại.