Giải Trí

Nhã Phương từng rất áp lực khi lần đầu làm mẹ

Diên Vỹ
Chia sẻ

Nữ diễn viên đã có những chia sẻ trong quá trình nuôi Destiny – tiểu công chúa đầu lòng.

Mới đây, Nhã Phương đã xuất hiện tại buổi toạ đàm Nuôi con không phải là cuộc thiến  tại Hà Nội. Diện trang phục màu trắng nhã nhặn, nữ diễn viên thu hút mọi ánh nhìn. 

Đến với sự kiện, Nhã Phương cũng lần đầu tiên chia sẻ những kinh nghiệm cũng như trải nghiệm của mình trong quá trình làm mẹ, cũng như làm sao để có thể cân bằng được giữa công việc cũng như việc chăm sóc gia đình, chăm con.

Nhã Phương từng rất áp lực khi bị hỏi 'sao nuôi con mà nhỏ xíu thế này' Ảnh 1

“Nhã Phương rất chủ động tìm hiểu các kiến thức. Việc đầu tiên trong chăm con chính là phải cảm ơn người thân của mình. Phụ nữ sau khi sinh con, tâm lý thay đổi rất nhiều, giống như rất dễ khóc, không ai làm gì cũng tủi thân. Và rất may, người thân luôn bên cạnh mình, hỗ trợ mình chia sẻ những khó khăn đó với mình.

Điều thứ hai chính là sau khi sinh con có rất nhiều thay đổi xung quanh. Rất nhiều câu hỏi như con không biếng ăn thế nhưng tại sao lại không tăng cân và có quá nhiều thứ xảy ra. Trong suốt quá trình Phương nuôi con từ lúc sinh ra cho tới 6 tháng, Phương đều cho con hoàn toàn ti bằng sữa mẹ”.

Nhã Phương từng rất áp lực khi bị hỏi 'sao nuôi con mà nhỏ xíu thế này' Ảnh 2

Nhã Phương có chia sẻ rằng, việc Destiny không tăng cân khiến cô rất lo lắng Phía gia đình cô có nói rằng “trời ơi, sao nuôi con mà con mình nhỏ xíu thế này”. 

Destiny còn bị so sánh với con chị gái khiến Nhã Phương cảm thấy áp lực. Nhã Phương vô cùng lo lắng và tìm đủ phương pháp để chăm con. Nữ diễn viên còn chia sẻ, nhiều người còn nói rằng do sữa mẹ không mát cũng như không phù hợp với con, đừng cho con ti sữa mẹ nữa, hãy cho uống sữa công thức liền khiến đôi lúc cô cũng bị rối. 

Nhã Phương từng rất áp lực khi bị hỏi 'sao nuôi con mà nhỏ xíu thế này' Ảnh 3

“Lúc đó, bản thân Phương cũng biết sữa mẹ rất quan trọng và rất tốt, và lúc đó Phương cố gắng kết hợp giữa sữa mẹ và sữa công thức. nói chung con không hề biếng ăn, thế nhưng cân nặng không tăng, và may mắn không bệnh vặt. Thế nhưng em bé có bị táo bón”.

Khi được hỏi, về phía ông xã liệu có quan tâm tới những lời nói xung quanh về con gái hay không, Nhã Phương cười và nói: “Không quan tâm nha! Với anh ấy, việc đầu tiên con phải khoẻ, không quan trọng về cân nặng, chỉ cần bác sĩ bảo rằng con không suy dinh dưỡng, không bị bệnh là được. Em bé nhà Phương là một bạn nhỏ rất nhiều năng lượng, hay cười”.

Bên cạnh đó, Nhã Phương cũng tâm sự rằng cô không muốn bỏ qua một giai đoạn nào trong hành trình phát triển của con. Và việc gắn kết giữa mẹ và con là điều vô cùng thiết yếu.

Nhã Phương từng rất áp lực khi bị hỏi 'sao nuôi con mà nhỏ xíu thế này' Ảnh 4

“Người thân bên cạnh mình là một trong những yếu tố quan trọng và hỗ trợ được mình trong quá trình chăm con. Lúc mà mình biết được con mình có những nhu cầu gì thì mình sẽ biết được cách đáp ứng như thế nào.

Phương nghĩ rằng, điều quan trọng nhất chính là sự kết nối giữa mẹ và con, trong quá trình chăm con, sự kết nối đó giúp mình hiểu con hơn, con cần những gì và điều gì tốt nhất giúp con trưởng thành. Điều này cũng giúp mình cân bằng được nhiều thứ hơn.

Con mình khỏe rồi, có chế độ dinh dưỡng tốt, mình đi làm mình cũng yên tâm. Phương cũng tranh thủ lúc đi quay, đi làm gần nhà thì chạy về nhà, tranh thủ hết sức để gần con hơn. Phương không muốn bỏ qua một gia đoạn quan trọng nào của con hết, biết bò, biết đi, gọi ba mẹ. Phương muốn con lớn lên trong tình yêu thương, con mình cảm nhận rõ điều đó và rất may hiện tại em bé phát triển rất tốt”.

Nhã Phương từng rất áp lực khi bị hỏi 'sao nuôi con mà nhỏ xíu thế này' Ảnh 5

Nhã Phương cũng tiết lộ thêm rằng, cô đã từng thử sữa mẹ và phải trầm trồ rằng tại sao em bé giỏi như thế vì sữa mẹ rất khó uống. Cô cũng từng thử nhiều sữa công thức khác nhau, thế nhưng em bé không thích và chỉ thích sữa mẹ. Và tới gần đây, nữ diễn viên còn cho con ti sữa mẹ, mặc dù sữa không còn nữa.

Trong sự kiện, chia sẻ với báo chí Nhã Phương còn tâm sự rằng lúc sinh, Nhã Phương đã có lúc "thập tử nhất sinh". Nữ diễn viên bị băng huyết và cảm giác đau hơn cả đau đẻ. Và theo Nhã Phương chia sẻ, giai đoạn đầu tiên trong lúc làm mẹ là giai đoạn khó khăn nhất vì mình không chịu chia sẻ với một ai hết. 

Chia sẻ

Bài viết

Diên Vỹ

BÌNH LUẬN