Tối 1/4, Sing My Song 2018 chính thức bước vòng thi Trại sáng tác 24h khắc nghiệt của team HLV Hồ Hoài Anh. Mỗi thí sinh đều sở hữu không gian riêng để sáng tác, thăng hoa cảm xúc của mình.

Theo đó, HLV Hồ Hoài Anh cùng cố vấn âm nhạc Slim V lần lượt đến phòng và giao chủ đề cho từng thí sinh. “Khó khăn nhất không phải việc bị gò bó trong 24h mà khi nhận chủ đề mỗi thí sinh phải đặt ra được vấn đề sâu sắc và đặc biệt” là tiêu chí HLV Hồ Hoài Anh đặt ra cho team mình.

Ngẫu hứng âm nhạc: Cảm hứng sáng tác có một không hai của team Hồ Hoài AnhTự nhận bản thân cực kỳ yêu thích sự khắc nghiệt khi các thí sinh có thể bộc lộ hết khả năng của mình, tuy nhiên, Hồ Hoài Anh lại dành rất nhiều thời gian để hướng dẫn từng thí sinh về cách triển khai giai điệu và ca từ. Nam HLV sẵn sàng chê và bỏ đi những ca khúc viết không hay và bắt thí sinh viết lại ca khúc mới.

Để giúp đỡ học trò có đất sáng tạo, Hồ Hoài Anh sẵn sàng đưa bạn gái của Andiez đến để giúp anh chàng có những cảm xúc chân thật nhất khi viết về chủ đề “Tình yêu”. Hay Đinh Tuấn Anh khi nhận được chủ đề liền nảy ra giai điệu và ca từ về những người ở trong tù, sự gai góc và nhạy bén của anh đã được Hồ Hoài Anh và Slim V khen ngợi. Song, áp lực thời gian và sáng tác trong một môi trường mới lạ khiến trại sáng tác trở nên căng thẳng từng giờ.

Ngẫu hứng âm nhạc: Cảm hứng sáng tác có một không hai của team Hồ Hoài AnhĐỉnh điểm, nhìn thấy sự uể oải của học trò, nam nhạc sĩ Dẫu có lỗi lầm quyết định tập trung các bạn lại, động viên tinh thần, cùng nhau chơi game để xua tan không khí căng thẳng. Đây là yếu tố đặc sắc nhất trong Trại sáng tác của team Hồ Hoài Anh khi thể hiện được sự nhạy bén, sáng tạo và tinh ý của 8 gương mặt tiềm năng này.

Ngẫu hứng âm nhạc: Cảm hứng sáng tác có một không hai của team Hồ Hoài Anh

Clip: Team Hồ Hoài Anh ngẫu hứng “feel” theo nhạc

Với vòng hoà thanh ngẫu hứng từ cố vấn âm nhạc Slim V, HLV Hồ Hoài Anh cùng các học trò lần lượt phiêu theo cảm hứng của mình. Một vài thí sinh thể hiện rất tốt sự nhanh nhạy của mình, nhưng cũng không ít lúng túng trước giai điệu cũng như cách đặt câu chữ trong đoạn nhạc. Chung quy, không khí vui nhộn của trò chơi thật sự kích thích tinh thần “chiến binh” của 8 thí sinh còn lại.

Team Hồ Hoài Anh tại Sing My Song 2018: Gin Tuấn Kiệt, Bùi Lan Hương, Đinh Tuấn Anh, Andiez, Khả Linh, Shin Hồng Vịnh, Dương Quốc Huy. Team Hồ Hoài Anh tại Sing My Song 2018: Gin Tuấn Kiệt, Bùi Lan Hương, Đinh Tuấn Anh, Andiez, Khả Linh, Shin Hồng Vịnh, Dương Quốc Huy.