Một ngày điển hình của Kylie Jenner gồm bữa ăn có nước ép cần tây, nước dùng xương, bánh sandwich cá ngừ hoặc bánh enchiladas. Mặc dù các loại hạt nổi tiếng với công dụng đa dạng cho sức khỏe, Kylie không bao giờ cho chúng vào thực đơn.
Nguyên nhân rất đơn giản, con gái Kylie, bé Stormi, bị dị ứng với tất cả các loại hạt. Stormi vừa tròn hai tuổi nhưng năm ngoái đã phải vào viện cấp cứu vì dị ứng. Sau khi con gái xuất viện, Kylie viết lên instagram rằng: “Cầu chúa phù hộ cho các bà mẹ có con cái bị ốm. Tôi xin gửi tình yêu và năng lượng tích cực đến cho các bạn”.
Những người bị dị ứng với hạt cây sẽ phải tránh xa hạnh nhân, hạt Brazil, hạt điều, quả phỉ, quả hồ đào, quả hồ trăn và quả óc chó. Dị ứng với đậu phộng (tuy không phải hạt cây) nhưng cũng rất phổ biến ở người Mỹ, đặc biệt là trẻ em.
Số trẻ em bị ảnh hưởng tăng gấp ba lần từ năm 1997 đến 2008, theo Business Insider báo cáo trước đây. Năm nay, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ báo cáo khoảng 1 triệu trẻ em Mỹ bị dị ứng. Khoảng 30% người dị ứng với đậu phộng cũng bị dị ứng với các loại hạt cây. Có vẻ như Stormi là một trong số họ.
Dị ứng các loại hạt có nhiều mức độ từ nhẹ đến nặng. Trường hợp nhẹ gây ra các triệu chứng như sổ mũi, nổi ban nhẹ. Trường hợp nghiêm trọng sẽ xảy ra hiện tượng sốc phản vệ, khó thở và gây tử vong. Các triệu chứng khác bao gồm co thắt dạ dày, khó tiêu, nổi mề đay, sưng và ngất.
Tiến sĩ Peter Marks, Giám đốc 'Trung tâm FDA Nghiên cứu và đánh giá sinh học', cho biết: “ Hiện nay chúng tôi đã nghiên cứu ra một loại thuốc có thể giúp điều trị dị ứng đậu phộng nên bạn không nên quá lo lắng. Nhưng trong cuộc sống hàng ngày, cách duy nhất để không bị dị ứng là không tiếp xúc với chất gây dị ứng. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể ăn phải nó một cách vô tình”. Đó là lý do các bữa ăn của Kylie không bao giờ có hạt, thậm chí cô còn không để hạt trong nhà.