Màn Thách đấu cuối cùng trong tập 8 The Voice Kids 2019 khiến cặp đôi huấn luyện viên Hương Giang - Dương Cầm căng thẳng tột độ khi trước đó, Team Hoàng gia liên tục bị loại thí sinh trong cả 3 phần thi. Quyết tâm lấy lại phong độ, Hương Giang đặt trọn niềm tin vào “chiến binh” Nguyễn Thị Ngọc Ánh. Ngay sau đó, Phạm Quỳnh Anh - Dương Khắc Linh khiến đội bạn ngỡ ngàng khi quyết định gọi lên sân khấu thí sinh “cướp” ở vòng Đối đầu - Vũ Linh Đan.

Cặp đôi Lưu Thiên Hương - Ali Hoàng Dương tự tin vào tài năng cũng như ca khúc được chuẩn bị kỹ lưỡng của Thành Nhân để quyết định “trò cưng tí hon” sẽ đấu loại cùng Linh Đan và Ánh Nguyễn.

Ngọc Ánh, Linh Đan, Thành Nhân | Tập 8 - Vòng Thách đấu | The Voice Kids - Giọng Hát Việt nhí 2019.

Ánh Nguyễn - Team Hương Giang - Dương Cầm. Ánh Nguyễn - Team Hương Giang - Dương Cầm.
Linh Đan - Team Phạm Quỳnh Anh - Dương Khắc Linh. Linh Đan - Team Phạm Quỳnh Anh - Dương Khắc Linh.
Thành Nhân - Team Lưu Thiên Hương - Ali Hoàng Dương. Thành Nhân - Team Lưu Thiên Hương - Ali Hoàng Dương.

Thể hiện bản mash-up Ai cũng có ngày xưa - Ngày xưa ơi, Ánh Nguyễn gây bất ngờ khi liên tục thay đổi cách hát khi đầy nội lực lúc lại nhẹ nhàng, thủ thỉ như kể câu chuyện ký ức gắn liền với tuổi thơ của những khán giả yêu âm nhạc. Giọng hát khỏe nhưng chứa chan tình cảm của Ánh Nguyễn như được chắp cánh bởi bản phối sáng tạo của nhà sản xuất âm nhạc Dương Cầm. Hương Giang lại giúp trò cưng có được lối xử lý ca khúc và cách trình diễn trên sân khấu chuyên nghiệp, đầy nhập tâm.

Linh Đan chiến thắng thuyết phục, Thành Nhân gây bão The Voice Kids với Học tiếng mèo kêu ảnh 3

Linh Đan chiến thắng thuyết phục, Thành Nhân gây bão The Voice Kids với Học tiếng mèo kêu ảnh 4“Chiến binh” được huấn luyện viên Phạm Quỳnh Anh - Dương Khắc Linh “cướp” từ đội Hương Giang - Dương Cầm - Vũ Linh Đan tiếp tục thể hiện sở trường hát các ca khúc US - UK với bản hit This Is Me. Khả năng phát âm chuẩn tiếng Anh, giọng hát càng lên cao càng đẹp, thanh âm trong trẻo, bay bổng của Linh Đan được ngợi khen ở nhưng vòng thi tiếp tục giúp cô bé xinh xắn ghi điểm hoàn toàn. Cách xử lý tinh tế ở những câu hát tưởng chừng đơn giản nhưng vô cùng thử thách càng chứng tỏ Linh Đan là nhân tố đặc biệt sáng giá của The Voice Kids năm nay.

Linh Đan chiến thắng thuyết phục, Thành Nhân gây bão The Voice Kids với Học tiếng mèo kêu ảnh 5Linh Đan chiến thắng thuyết phục, Thành Nhân gây bão The Voice Kids với Học tiếng mèo kêu ảnh 6Khiến các huấn luyện viên phì cười ngay khi bước ra sân khấu vì độ đáng yêu, tinh nghịnh, Thành Nhân càng gây bất ngờ lớn khi thể hiện bản mash-up độc đáo kết hợp 2 ca khúc hit “đình đám” Học tiếng mèo kêuBống bống bang bang. Giọng hát trầm khàn đặc biệt, cách xử lý nhấn nhá trong từng câu hát cùng với giai điệu quen thuộc của 2 bài hát “quốc dân” khiến phần thi Thách đấu của Thành Nhân như “khuynh đảo” sân khấu The Voice Kids.

Linh Đan chiến thắng thuyết phục, Thành Nhân gây bão The Voice Kids với Học tiếng mèo kêu ảnh 7

Linh Đan chiến thắng thuyết phục, Thành Nhân gây bão The Voice Kids với Học tiếng mèo kêu ảnh 8Hương Giang khiến các fan xúc động khi khẳng định luôn luôn yêu thương và tự hào về Linh Đan dù cô bé đã là thí sinh của đội Phạm Quỳnh Anh - Dương Khắc Linh. Lời khuyên mà huấn luyện viên đội Hoàng gia gửi đến Linh Đan chính là thử sức hát nhạc Việt ở vòng thi kế tiếp: “Con lên sân khấu là giống như một nghệ sĩ thực thụ. Nếu như vào sâu, con phải hát tiếng Việt nghe chưa? Con là thí sinh hát tiếng Anh hay nhất mùa giải năm nay. Nếu con hát tiếng Việt, mọi người sẽ còn yêu con hơn”.

Linh Đan chiến thắng thuyết phục, Thành Nhân gây bão The Voice Kids với Học tiếng mèo kêu ảnh 9Phạm Quỳnh Anh chia sẻ dù rất áp lực khi Linh Đan thi tài trên sân khấu nhưng theo dõi màn trình diễn đầy tính giải trí của Thành Nhân, các huấn luyện viên đều không thể không phấn khích. Huấn luyện viên Lưu Thiên Hương khuyên Ánh Nguyễn luyện tập “thần kinh thép” để thật sự tự tin trên sân khấu nếu được đi tiếp tại chương trình.

Linh Đan chiến thắng thuyết phục, Thành Nhân gây bão The Voice Kids với Học tiếng mèo kêu ảnh 10

Linh Đan chiến thắng thuyết phục, Thành Nhân gây bão The Voice Kids với Học tiếng mèo kêu ảnh 11 Ali Hoàng Dương khiến trường quay Giọng hát Việt nhí bất ngờ lắng lại với chia sẻ đặc biệt đồng cảm với Thành Nhân vì cả hai đều thiếu vắng tình thương của cha trong cuộc sống: “Nhân chỉ có mẹ với bà ngoại thôi. Ba của Ali cũng đã mất, mình hiểu được sự kỳ vọng của ngoại và mẹ dành cho Nhân. Ali muốn có nhiều khán giả yêu thương hơn để chia sẻ với mẹ và ngoại trong chặng đường sắp tới”.

Linh Đan chiến thắng thuyết phục, Thành Nhân gây bão The Voice Kids với Học tiếng mèo kêu ảnh 12

Tỷ lệ bình chọn từ hội đồng chuyên môn nghiêng về Linh Đan với 50% số phiếu. Thành Nhân chiếm được tình cảm của 3 giám khảo đồng nghĩa với việc chỉ có 2 đèn sáng bình chọn cho Ánh Nguyễn. Cuối cùng, khi có thêm 39.27% bình chọn từ khán giả, “chiến binh” đội Phạm Quỳnh Anh - Dương Khắc Linh là Vũ Linh Đan giành chiến thắng trong màn Thách đấu cuối tập 8. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc Thành Nhân và Ánh Nguyễn phải chờ đợi cơ hội với quyền cứu cuối vòng thi.

Linh Đan chiến thắng thuyết phục, Thành Nhân gây bão The Voice Kids với Học tiếng mèo kêu ảnh 13Linh Đan chiến thắng thuyết phục, Thành Nhân gây bão The Voice Kids với Học tiếng mèo kêu ảnh 14Đừng quên đón xem tập 9 vòng Thách đấu - The Voice Kids - Giọng hát Việt nhí 2019 lên sóng vào lúc 21h15 ngày 14/9 trên kênh VTV3.