Miss International Queen 2018

Không chỉ ngoại hình, Hương Giang còn gây ấn tượng với khả năng tiếng Anh ‘như gió’

Ngọc TâmĐăng lúc

Tại cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế, không chỉ hát hay, trình diễn đẹp mắt, Hương Giang Idol còn chiếm ưu thế với khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh lưu loát và thông minh.

Tham gia Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2018, Hương Giang Idol khiến khán giả nước nhà yên tâm về kinh nghiệm trình diễn trên sân khấu lẫn khả năng giao tiếp bằng ngoại ngữ khá linh hoạt. Những phần giao lưu, trả lời phỏng vấn “chuẩn” như thi ứng xử của cô nàng khiến fan Việt và ê-kíp nước ngoài khá thích thú.

Clip: Hương Giang trả lời phỏng vấn kênh GMM25.

Mới đây, Hương Giang cùng các thí sinh Miss International Queen có buổi giao lưu trên đài truyền hình Thái Lan GMM25. Diện chiếc áo dài cam nổi bật, Hương Giang nhận nhiều câu hỏi cũng như lời gợi ý trình bày lại ca khúc Hush Hush từng giúp cô chiến thắng giải Best Talent Quest.

Đáp lời MC Thái Lan, nữ ca sĩ từ tốn thể hiện quan điểm của mình về nhan sắc của những mỹ nhân chuyển giới: “Tôi nghĩ tâm hồn phụ nữ đã tự nhiên hiện diện trong cơ thể mình ngay từ lúc sinh ra. Thế nên, khi lớn lên, tôi cũng làm mọi thứ rất tự nhiên. Chúng tôi không cần cố gắng để trở thành một người phụ nữ hay trở nên xinh đẹp. Bởi vì tất cả chúng tôi ở đây vốn đã luôn luôn xinh đẹp rồi”.

Clip: Đại diện Việt Nam giao lưu cùng thí sinh Indonesia.

Ngay khi vừa đặt chân đến Thái Lan, đại diện Việt Nam đã thực hiện đoạn livestream với các thí sinh trên chuyến xe di chuyển từ Bangkok đến Pattaya bằng tiếng Anh. Không chỉ cập nhật tình hình của bản thân, Hương Giang còn giới thiệu và hướng dẫn mỹ nhân Indonesia chào hỏi fan Việt vô cùng đáng yêu.

Clip: Hương Giang Idol trả lời phỏng vấn của MC Diana Flipo.

Phần giao tiếp “ghi điểm” nhất của Hương Giang vẫn là là màn “ứng xử” bài bản khi trả lời câu hỏi của ngôi sao Thái Lan Diana Flipo. “Bắn” tiếng Anh khá trôi chảy và thuyết phục, cô nàng để nói về lý do tham gia Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế khi đã là một ngôi sao truyền hình thực tế tại Việt Nam:

“Với câu chuyện của tôi trong quá khứ, khi tôi muốn chuyển giới, bố mẹ tôi đã không đồng ý. Bạn biết đấy, đôi khi, bố mẹ muốn cây cối phải là màu xanh. Họ không muốn một cái cây lại biến thành màu hồng. Tôi phải đến Thái Lan một mình để tìm lại bản thân.Tôi muốn mình là một cô gái xinh đẹp và là công dân tốt.

Đó là lý do tôi muốn đến đây, mang theo câu chuyện của mình gửi đến mọi gia đình trên thế giới, những ai còn chưa chấp nhận con cái của chính họ. Tôi muốn câu chuyện ấy được lan rộng để mọi người cha người mẹ trên đời đều ‘Say Yes’ nếu con họ muốn chuyển giới”.

Không chỉ ngoại hình, Hương Giang còn gây ấn tượng với khả năng tiếng Anh ‘như gió’

Đại diện Việt Nam mạnh mẽ “chốt hạ”: “Bởi vì, những người chuyển giới đều tài năng. Họ là những người tốt và tôi biết, họ luôn rất tuyệt vời”.

Có thể nhận thấy, những câu trả lời bằng tiếng Anh của Hương Giang tại Miss International Queen 2018 khá… đơn giản chứ không hề thuần thục hay được trau chuốt. Điều khiến đại diện Việt Nam được đánh giá cao chính là sự linh hoạt và thông điệp rõ ràng trong mọi câu trả lời.

BÀI VIẾT

Ngọc Tâm