TV Show

Gil Lê: 'Tôi là người bắt kịp nhưng không chạy theo xu hướng âm nhạc'

Khánh Linh - CTV
Chia sẻ

Saostar - Với vai trò MC từ sau vòng Đột phá của GHVN New Generation 2021, thử thách nào sẽ chờ đón Gil Lê trên sân khấu chương trình?

Gil Lê được người hâm mộ yêu mến bởi tài năng, sự thông minh cũng như cách ứng xử chuẩn mực. Dẫn dắt chương trình GHVN New Generation 2021 từ vòng Đột phá, Gil Lê trở thành người đồng hành, động viên, chia sẻ với các tài năng nhí trong những màn đối đầu cam go.

Tập 12 GHVN New Generation 2021.

- Xin chào Gil Lê. Bạn có cảm xúc và suy nghĩ như thế nào khi đảm nhận vai trò MC của GHVN New Generation 2021 ở chặng đua nước rút?

- Được cơ hội làm việc cùng những tài năng trẻ, tôi cảm thấy rất vui. Với chủ đề cập nhật xu hướng hiện đại, thời thượng, GHVN New Generation 2021 cho tôi nhìn thấy được một diện mạo độc đáo và đa dạng của các thể loại âm nhạc. Nhiều bài hát mới ra đời với sự thể hiện của các tài năng thuộc thế hệ Gen Z Việt Nam cá tính, năng động và khác biệt.

- Thông qua các phần biểu diễn trên sân khấu, Gil Lê cảm nhận như thế nào về chất nhạc của các thí sinh năm nay?

- Tôi nghĩ tất cả các thể loại âm nhạc đều có nét đẹp và sức hút riêng. Các bạn thí sinh nhí tại chương trình năm nay thật sự rất tài năng và bắt kịp xu hướng. Đây cũng là cơ hội để các thiếu nhi yêu thích nhạc Rap và Hiphop có cơ hội trải nghiệm cũng như được cọ xát nhiều hơn.

- Đảm nhận vai trò MC trong giai đoạn nước rút của chương trình, Gil Lê có gặp nhiều áp lực không?

- Thật sự là không Dàn HLV đều là những người tôi từng làm việc cùng. Thêm vào đó, tôi cũng đã theo dõi chương trình từ những tập đầu tiên nên việc bắt nhịp cùng các bé cũng khá dễ dàng.

Một điều may mắn là nhờ kinh nghiệm đã có từ những chương trình cho thiếu nhi trước đó đã giúp tôi rất nhiều khi đồng hành cùng GHVN New Generation trong giai đoạn đặc biệt quan trọng này.

- Giữa 3 đội, Gil Lê cảm thấy ấn tượng với màu sắc và phong cách âm nhạc của team nào nhất?

- Mỗi đội đều có những màu sắc âm nhạc và cách huấn luyện riêng biệt. Cá nhân tôi tôn trọng và yêu quý cả ba đội, dù có sự khác biệt nhưng những màu sắc này kết hợp với nhau rất đồng điệu để tạo nên được GHVN New Generation 2021 đầy chất lượng. Cả 3 cặp đôi HLV đều rất tận tâm, hết mình và luôn tự hào về các thí sinh trong đội. Đây chính là nguồn động viên lớn nhất cho các giọng ca nhí khi tranh tài xuyên suốt chương trình. 

- Với xu hướng của thị trường âm nhạc Việt Nam hiện tại, Gil Lê có ý định ra sản phẩm mới kết hợp cùng rapper hay không?

- Trong ca khúc Sao người ta nỡ làm mình đau được phát hành gần đây, tôi cũng đã đọc một đoạn rap ngắn. Tuy nhiên, việc có hợp tác với rapper nào trong thời gian sắp tới hay không còn phụ thuộc vào bài hát tiếp theo của tôi sẽ như thế nào. Nếu được, tôi rất vui và sẵn lòng để kết hợp cùng một rapper nào đó để giúp bài hát của mình trở nên thú vị, bắt tai hơn.

- Gil Lê vẫn sẽ giữ nguyên bản màu sắc âm nhạc ballad cùng với những MV có cốt truyện hay đuổi theo dòng nhạc xu hướng Rap - Hiphop như hiện nay?

- Mọi thứ đều không ngừng thay đổi nhưng điều quan trọng là chúng ta có tìm được những gì thật sự phù hợp với mình hay không. Tôi vẫn có thể cập nhật xu hướng nhưng không chạy theo nếu điều đó không thuộc về mình.

- Trong thời gian nghỉ dịch Covid, có lẽ Gil Lê cũng gặp nhiều khó khăn. Bạn có đang ấp ủ dự định mới nào dành tặng khán giả trong thời gian tới hay không?

- Quãng thời gian khó khăn vừa qua cùng là dịp để tôi có thể nghỉ ngơi và nhìn lại những sản phẩm đã được ra mắt của mình nhằm chuẩn bị tốt hơn cho những dự án sắp tới. Tôi và những cộng sự thân thiết đã ngồi xuống và lên ý tưởng cho những dự định mới. Chắc chắn trong năm nay, tôi sẽ cho ra những sản phẩm âm nhạc chất lượng để phục vụ khán giả.

- Cảm ơn những chia sẻ của Gil Lê về chương trình GHVN New Generation 2021. Chúc bạn sẽ gặp nhiều may mắn trong những dự án sắp tới.

Chia sẻ

Bài viết

Khánh Linh - CTV

Photo

Gia Giang

BÌNH LUẬN