Giải Trí

Khả Như kể chuyện 'khoác áo' tình nguyện tiếp sức mùa dịch: Làm thợ cắt tóc bất đắc dĩ mà hạnh phúc

Xuân Kỳ
Chia sẻ

Saostar - Chẳng phải những bộ cánh lộng lẫy, Khả Như trong trang phục tình nguyện viên hỗ trợ công tác phòng chống dịch vẫn đẹp hơn bao giờ hết.

Năm 2021 là dấu mốc không thể nào quên với mọi người dân Việt Nam trong đó có cả giới nghệ sĩ. Đã hơn nửa năm, những sự kiện thảm đỏ, các chương trình ca nhạc hay gameshow truyền hình đều phải giậm chân tại chỗ vì 1 nỗi khổ chung mang tên đại dịch Covid-19. Tuy nhiên tinh thần người Việt Nam là không bao giờ bỏ cuộc. Hòa chung tinh thần đó, rất nhiều nghệ sĩ đã sẵn sàng đứng lên, sẵn sàng khoác lên mình chiếc áo bảo hộ đến tâm dịch để làm công tác hỗ trợ.

Là một trong những tình nguyện viên tham gia chống dịch, diễn viên Khả Như đã có những chia sẻ vô cùng xúc động với SAOstar về những ngày tháng tham gia làm tình nguyện viên hỗ trợ tuyến đầu phòng chống dịch ở TP HCM.

- Chào chị Khả Như, lý do gì khiến chị quyết định đăng ký làm tình nguyện viên hỗ trợ công tác phòng chống dịch?

Lý do mà tôi đăng ký làm tình nguyện viên ban đầu là muốn có thêm sự trải nghiệm, muốn giống như mọi người vì thấy nhiều anh/chị/em ai cũng đi làm tình nguyện viên nên bản thân muốn xem công việc nó như thế nào. Nhưng khi tham gia rồi thì trong lòng lại khác, mình không thể ngồi yên, không thể ở nhà, bởi vì có rất nhiều người đang cần mình. Nên khi đi làm tình nguyện viên tôi cảm thấy rất vui, bản thân cũng thấy có sự an toàn nên quyết định làm.

Khả Như kể chuyện 'khoác áo' tình nguyện tiếp sức mùa dịch: Làm thợ cắt tóc bất đắc dĩ mà hạnh phúc Ảnh 1
Khả Như kể chuyện 'khoác áo' tình nguyện tiếp sức mùa dịch: Làm thợ cắt tóc bất đắc dĩ mà hạnh phúc Ảnh 2

- Việc phải tiếp xúc với nhiều người chị có cảm thấy sợ mình bị lây nhiễm không?

Vấn đề này ai cũng sợ bởi vì tiếp xúc với rất nhiều người. Bản thân tôi thì được nhiều anh, chị hướng dẫn về nguyên tắc 5K tuân thủ rất nghiêm ngặt, nên khi tiếp xúc với các đối tượng khác nhau thì tôi vẫn giữ khoảng cách an toàn nhất định. Cứ 3, 4 ngày là kiểm tra một lần và bây giờ kết quả vẫn rất tốt. Sau 1 thời gian cùng đi với nhau, kiểm tra đều đặn như vậy, mọi người làm việc cũng cảm thấy an tâm, đội ngũ y, bác sĩ tiếp xúc với bệnh nhân cũng như vậy thôi.

Khi làm công việc thiện nguyện này tôi thấy bản thân có khỏe hơn, chú ý hơn về sức khỏe của mình, khi ở nhà tôi cũng cố gắng tập thể dục nữa mà.

- Chị có thể kể những hoạt động tình nguyện mà bản thân đã tham gia trong những ngày vừa qua là như thế nào?

Tôi làm hướng dẫn, điều phối viên, đi trao lương thực, trao quà cho mọi người, đi gửi đồ ăn, đi siêu thị cho bà con và hiện tại công việc của tôi là cắt tóc. Trước đây, tôi có cắt tóc cho quản lý, trợ lý, nên khi đi làm tình nguyện thấy cần thợ cắt tóc mà không có người làm nên tôi đã tự mua đồ đến cắt, cũng may là chưa có đền quả đầu nào cả (cười).

Khả Như kể chuyện 'khoác áo' tình nguyện tiếp sức mùa dịch: Làm thợ cắt tóc bất đắc dĩ mà hạnh phúc Ảnh 3
Khả Như kể chuyện 'khoác áo' tình nguyện tiếp sức mùa dịch: Làm thợ cắt tóc bất đắc dĩ mà hạnh phúc Ảnh 4
Khả Như làm thợ cắt tóc trong những khu cách ly.

- Trong suốt những ngày tham gia làm tình nguyện, có lúc nào chị cảm thấy quá mệt mỏi, muốn dừng lại?

Nói thật, ngày nào đi làm về cũng mệt tại vì phải mặc đồ bảo hộ rất ngộp, nhưng khi cởi bộ đồ đó ra, vệ sinh sạch sẽ thì tôi lại thấy vui. Đó là cảm xúc thật nên tôi chưa bao giờ có ý định từ bỏ hết. Nếu đi làm tình nguyện thấy cơ thể mệt thì nghỉ 1, 2 ngày, khỏe lại đi làm tiếp. 

- Làm tình nguyện, phải di chuyển bên ngoài nhiều chị không sợ ảnh hưởng đến nhan sắc của mình sao?

Tôi không để ý da dẻ gì đâu, không thấy xấu đi chỉ thấy mình vui hơn thôi.

- Phải mua nhu yếu phẩm cho người dân, rồi đến những khu giãn cách để tiếp tế lương thực có khiến chị gặp nhiều khó khăn khi phải di chuyển quá nhiều?

Mua nhu yếu phẩm cho mọi người khó khăn không phải vấn đề vận chuyển mà là không mang được hết cho những người đang cần. Có rất nhiều người khổ, một mình tôi thì không thể lo hết cho mọi người đó là điều buồn nhất. Nếu mà có thể thì tôi muốn giúp nhiều hơn. Còn vấn đề vận chuyển thì với tôi nó nhỏ nhặt lắm, không là cái gì khó khăn hết.

Khả Như kể chuyện 'khoác áo' tình nguyện tiếp sức mùa dịch: Làm thợ cắt tóc bất đắc dĩ mà hạnh phúc Ảnh 5
Khả Như kể chuyện 'khoác áo' tình nguyện tiếp sức mùa dịch: Làm thợ cắt tóc bất đắc dĩ mà hạnh phúc Ảnh 6

- Kỷ niệm nào đáng nhớ trong suốt những ngày mà chị làm tình nguyện viên? Có câu chuyện nào mà chị cảm thấy xúc động?

Cắt tóc cho mọi người là kỷ niệm đáng nhớ nhất trong những ngày tôi làm tình nguyện viên. Có nhiều người tâm sự với tôi rằng không ngờ lại gặp được nghệ sĩ bên ngoài. Họ cứ nói gặp được Khả Như họ vui lắm. Những câu nói của họ như: Cảm ơn mọi người đã đến với tụi em, có được cái năng lượng chứ ở trong này không biết ngày về. 

Khi nghệ sĩ vào họ phấn chấn hơn rất nhiều. Họ nói chúng tôi mang đến nhiều năng lượng, những sự tích cực và hẹn ngày trở về thật sớm. Bản thân tôi ít nhiều cũng cảm thấy đã gieo được cho họ niềm tin, đó là điều khiến tôi xúc động và ý nghĩa nhất trong hành trình làm tình nguyện viên.

Chưa kể nhiều bệnh nhân họ đứng trên lầu, thò đầu ra gọi Khả Như, nói tôi hát đi, nói đi,... những điều đó thấy thương lắm. Bản thân tôi cứ tâm niệm giá như mình có thể làm được nhiều thứ.

- Chị có nghĩ những việc làm thiện nguyện của mình cũng như nhiều anh chị em nghệ sĩ khác đang làm đẹp lại hình ảnh của người nghệ sĩ, bởi trước đó có rất nhiều tin tiêu cực?

Khả Như kể chuyện 'khoác áo' tình nguyện tiếp sức mùa dịch: Làm thợ cắt tóc bất đắc dĩ mà hạnh phúc Ảnh 7
Khả Như kể chuyện 'khoác áo' tình nguyện tiếp sức mùa dịch: Làm thợ cắt tóc bất đắc dĩ mà hạnh phúc Ảnh 8

Tôi nghĩ không ai đi làm thiện nguyện lại suy nghĩ để cho bản thân thêm đẹp đâu, làm như thế thì không đi được đường dài. Trái tim của người làm thiện nguyện có đẹp hay không thì nó sẽ tự lan tỏa. Nghệ sĩ muốn làm đẹp cho bản thân có nhiều cách lắm. Tôi tin rằng những thứ làm từ trái tim thì sẽ đến được với trái tim. Mình giúp thật thì họ đón nhận thật và tôi tin họ cũng hiểu được sự chân thành của những người nghệ sĩ.

- Chị dự định sẽ làm công việc tình nguyện viên này đến khi nào hay chỉ là vài hôm nữa sẽ dừng lại để dành thời gian làm công việc mưu sinh của bản thân?

Tôi làm từ thiện một cách tự nhiên, rảnh thì làm và phân bổ thời gian hợp lý, bận việc thì thôi. Tôi không xem nó là kế hoạch dài hạn mà nó là công việc thấy phù hợp với bản thân, khả năng có thể làm tốt thì cứ làm thôi. Tôi nghĩ trong mùa dịch mọi người sẽ làm được nhiều. Nếu có thời gian và điều kiện tôi mong sau dịch, mọi người vẫn giữ được những điều tốt đẹp như thế này, giúp đỡ mọi người và tôi thấy hành động này rất ý nghĩa.

Khả Như kể chuyện 'khoác áo' tình nguyện tiếp sức mùa dịch: Làm thợ cắt tóc bất đắc dĩ mà hạnh phúc Ảnh 9

- Khả Như có thể gửi đến cho mọi người một thông điệp nào đó trong mùa dịch bệnh này được không?

Tôi chỉ mong một ngày nào đó, buổi sáng thức dậy được thông báo là đã được tự do, mọi người đều bình an và an toàn. Chúng ta phải có niềm tin, không tin vào ai thì tin vào chính bản thân mình để có thể vượt qua những khó khăn, tin vào những điều tích cực. Hãy tìm hiểu và hiểu biết để đón nhận một cách tường tận. Tôi mong mọi người thật sự bình an và được về nhà ăn cơm cùng với gia đình.

Cảm ơn Khả Như về câu chuyện đầy ý nghĩa này!

Chia sẻ

Bài viết

Xuân Kỳ

BÌNH LUẬN