Giải Trí

Khả Như nghiêm khắc, Minh Dự nhớ lại thuở mới vào nghề khi xem SGO48 diễn xuất

Migi
Chia sẻ

Saostar - Tập tiếp theo của "Senbatsu Battle"là vòng thi diễn xuất với sự góp mặt của hai giám khảo khách mời là Khả Như và Minh Dự.

Tập 4 Senbatsu Battle vừa lên sóng với phần thi diễn xuất dành cho 4 đội. Trước đó Phụng Nhi đã bị loại còn Sachi rời nhóm vì những rắc rối bên lề. Ở vòng này, mỗi team sẽ bốc thăm một chủ đề và mỗi thành viên phải thể hiện được kỹ năng diễn xuất trước 2 giám khảo Khả Như và Minh Dự. 

Khả Như nghiêm khắc, Minh Dự nhớ lại thuở mới vào nghề khi xem SGO48 diễn xuất

Sự vắng bóng của đội trưởng Sachi khiến các thành viên của team Baby Queen phải bầu lại người dẫn dắt nhóm. Hikari là cái tên được các thành viên còn lại tin tưởng giao trọng trách này nhưng bất ngờ Trùng Dương tự ứng cử mình nên nhóm phải bỏ phiếu kín. Cuối cùng cái tên được tín nhiệm chính Trùng Dương.

Mở đầu là phần thi của team Baby Queen với chủ đề cổ tích. Nhóm đã “cải biên” lại câu chuyện ngụ ngôn Ăn khế trả vàng để tiết mục sinh động và các thành viên có thể hóa thân vào các nhân vật như cây cỏ, chim muông… để gây tò mò cho người xem.

 Giám khảo Khả Như cho rằng nhóm chưa biết cách đầu tư trang phục, thiếu đạo cụ và phần tóc chưa gọn gàng làm che mặt nhân vật, khán giả sẽ không hình dung được cũng như lên hình sẽ không đẹp. Giám Khảo Minh Dự lại cho rằng Mon chưa biết lựa góc máy, khiến phần lên hình bị che khuất, cùng với đó thì các thành viên chỉ diễn bằng thoại chứ chưa có nội lực trong từng vai diễn.

Team A của Linh Mai lần này bốc thăm trúng chủ đề Người thứ ba và cô nàng được đánh giá có ngoại hình “sang chảnh” rất phù hợp nhân vật Tuesday. Sau hai vòng thi trước bị giám khảo Ali Hoàng Dương đánh giá khắt khe với màn trình diễn tệ, Linh Mai đã tự xin rút lui khỏi chương trình nhưng được cứu. 

Ở phần thi kỹ năng diễn xuất này, Linh Mai thật sự tỏa sáng khi nhập vai “người thứ 3” xen vào một gia đình có người vợ bận rộn dành hết thời gian cho công việc, bỏ bê gia đình. Bà ngoại đã phải dựng lên màn kịch Người thứ 3 để thử lòng con gái. Với lối diễn tự nhiên, các thành viên được giám khảo Khả Như đánh giá tốt, lối diễn thông minh và đài tư tốt. Các thành viên biết cách phân vai và chuẩn bị trang phục phù hợp.

Với cú twist bất ngờ phần cuối, giám khảo Minh Dự cho rằng hơi gượng, team cần tìm một cái cớ khác để phần kết được hợp lý. Nhưng Khả Như cho rằng nếu được chọn chị cũng sẽ chọn tình huống cao nhất để đẩy câu chuyện lên đỉnh điểm và chỉ những tình huống có bước ngoặt như vậy, diễn viên mới có thể bứt phá tốt. 

Với chủ đề “thám tử”, team Eyeliner đã chọn thể loại hài kịch gia đình. Câu chuyện xoay quanh một gia đình bỏ quên cái chảo gia truyền bởi những lơ đảng của mỗi người. Minh Dự cho rằng nhóm biết quăng mảng miếng hài nhưng vì hơi “tham” khiến người xem dễ bị ngợp.

 Giám khảo Khả Như khen nhóm có đầu tư vào nhân vật, diễn có nhịp nhưng cũng góp ý không nên lôi kéo, chọc phá những người không liên quan vào tiểu phẩm. Cuối cùng Khả Như cho rằng hài kịch là thể loại khó vì vậy nhóm cần đầu tư kỹ hơn.

Với chủ đề “gia đình”, team Mỡ đưa khán giả tới cảm xúc rất thật với một bà mẹ khó tính, bảo thủ luôn muốn con học hành chăm chỉ để làm ông nọ bà kia, nở mày nở mặt với bà con dòng họ mà quên mất những ước mơ của con. Giám khảo Khả Như đã có lúc xúc động và tin rằng xem Lệ Trang diễn, chị tin đây là một bà mẹ có thật ngoài đời. 

Bản thân Mochi vào vai người bố cũng gây khá nhiều thiện cảm. Khả Như cho rằng nhóm đã biết cách đưa những điều gần gủi, những cái có thật của các gia đình ngoài đời lên sân khấu để đấu tranh, để lột tả với nét diễn tự nhiên nên ở những đoạn xúc động thuyết phục được người xem. 

Bên cạnh đó, Minh Dự góp ý nhóm cần cho khán giả thấy được nghệ thuật phải đi liền với tri thức chứ không phải vì học dỡ nên muốn đi làm nghệ thuật. Như vậy vô hình chung gây nên những ác cảm không đáng có.

Minh Dự cũng chia sẻ: "Nhìn các em diễn, anh nhớ lại thuở mới vào nghề, thời còn đi casting những chương trình hài, phim ảnh… lúc đó anh cũng bằng độ tuổi của SGO48 nên anh hiểu những áp lực mà các thành viên đang gặp. Dù vậy cũng mong các em hãy vững tin theo đuổi đam mê đến cùng để khi trưởng thành, nhìn lại những khoảnh khắc hôm nay, các em thấy được đã có thời mình hồn nhiên như vậy".

Cuối cùng, với số điểm 180, team Mỡ được xếp hạng nhất, team A và Eyeliner cùng hạng với 170 điểm. Đứng cuối bảng là Baby Queen với 160 điểm.

Đón xem tập 5 Senbatsu Battle vào lúc 20h thứ 5 (9/7).

Chia sẻ

Bài viết

Migi

BÌNH LUẬN