Giải Trí

Kết hôn và ly hôn ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp sao Hàn: 'Người lên voi, kẻ xuống chó'!

Hạnh Phạm
Chia sẻ

Saostar - Những tuyên bố về cuộc sống hôn nhân như con dao hai lưỡi đối với nghệ sĩ xứ Kim Chi.

Đã có rất nhiều trường hợp người nổi tiếng Hàn Quốc che giấu sự thật về đời tư hay cụ thể hơn là cuộc sống tình cảm của họ cho đến giây phút cuối cùng. Trường hợp gần đây nhất là khi Chen của EXO tuyên bố sẽ kết hôn và hai vợ chồng đang mong chờ đứa con đầu lòng. Trước tin tức trên, một số bộ phận chúc mừng và ủng hộ thần tượng, trong khi phần lớn không mấy vui vẻ.

Kết hôn và ly hôn ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp sao Hàn: 'Người lên voi, kẻ xuống chó'! Ảnh 1
Chen.

Nam ngôi sao nhận phải rất nhiều sự chỉ trích và khiến các fanpage trên Twitter cũng như một số diễn đàn khác đóng cửa. Ngoài ra, người hâm mộ còn "thoát fan" và yêu cầu SM phải đuổi Chen ra khỏi EXO vì làm ảnh hưởng đến hình ảnh cũng như các thành viên khác.

Kết hôn và ly hôn ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp sao Hàn: 'Người lên voi, kẻ xuống chó'! Ảnh 2

Đối với một cá nhân bình thường thì cảm thấy điều này thật khó hiểu, làm thế nào mà mọi người lại có thể không đồng tình với việc thần tượng tìm kiếm hạnh phúc, bắt đầu cuộc sống hôn nhân?

Kết hôn và ly hôn ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp sao Hàn: 'Người lên voi, kẻ xuống chó'! Ảnh 3

Một số người hâm mộ hơi ảo tưởng khi cho rằng mình có quyền "sở hữu" những thần tượng nổi tiếng yêu thích. Phần lớn điều này thường xuất phát từ các cư dân mạng Hàn Quốc vì khái niệm "thần tượng" của họ đã được đặt ra.

Kết hôn và ly hôn ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp sao Hàn: 'Người lên voi, kẻ xuống chó'! Ảnh 4

Thậm chí, fan Kpop còn gọi Chen là kẻ ích kỷ và chống lại anh ấy vì đã “phản bội” ​​họ, yêu cầu anh ấy rời nhóm ngay lập tức. Tin hay không thì tùy, những bài viết như vậy đã bắt đầu thịnh hành trên các diễn đàn trực tuyến. Thông thường, các thần tượng hoặc diễn viên hoàn toàn giữ kín cuộc hôn nhân của mình vì sợ bị "tác dụng phụ", mất đi sự tin tưởng và lượng fan lớn.

Kết hôn và ly hôn ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp sao Hàn: 'Người lên voi, kẻ xuống chó'! Ảnh 5

Vào tháng 2 năm 2020, nam ca sĩ K-pop Lee Jae Hoon (COOL) cho biết anh kết hôn vào năm 2009 và có hai con. Hai ngày sau, nam diễn viên Sung Joon tuyên bố đã cưới vợ vào tháng 12 năm 2018 và cũng như việc họ có một đứa con với nhau. Người ta chỉ có thể tưởng tượng được nỗi đau tình cảm mà họ phải gánh chịu, khi phải che giấu cuộc hôn nhân của mình trong suốt thời gian dài.

Kết hôn và ly hôn ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp sao Hàn: 'Người lên voi, kẻ xuống chó'! Ảnh 6
Lee Jae Hoon (COOL).
Kết hôn và ly hôn ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp sao Hàn: 'Người lên voi, kẻ xuống chó'! Ảnh 7
Sung Joon.

Ngoài ra, Moon Hee Jun (H.O.T)Soyul (Crayon Pop) hẹn hò được 6 tuần trước khi phát hiện ra Soyul đang mang thai. Hee Jun đã cầu hôn gần như ngay lập tức và cặp đôi tiến tới hôn nhân.

Kết hôn và ly hôn ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp sao Hàn: 'Người lên voi, kẻ xuống chó'! Ảnh 7
Moon Hee Jun (H.O.T) và Soyul (Crayon Pop).

Cư dân mạng một lần nữa nhanh chóng phản ứng, cho rằng đó là một cuộc hôn nhân tầm thường và cả hai không nên có con sớm như thế này vì điều đó là vô trách nhiệm.

Kết hôn và ly hôn ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp sao Hàn: 'Người lên voi, kẻ xuống chó'! Ảnh 8

Khi nam diễn viên Bae Yong Joon Park Soo Jin về chung một nhà, khiến người hâm mộ mất cảnh giác, Internet tràn ngập những tin đồn thất thiệt về mối quan hệ này. Như vậy, những người nổi tiếng thà giấu giếm đời tư của mình trước giới truyền thông còn khoe thừa nhận.

Kết hôn và ly hôn ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp sao Hàn: 'Người lên voi, kẻ xuống chó'! Ảnh 9
 Park Soo Jin và Bae Yong Joon.

Theo Kwon Young Chan, một nhà tâm lý học cho biết, việc sợ làm tổn hại đến sự nổi tiếng của các ngôi sao có thể là một lý do lớn. Ông chia sẻ với tờ Korea Times: “Nhiều người nổi tiếng tin rằng hôn nhân sẽ làm cho sự nổi tiếng của họ giảm sút. Đối với họ, mất đi sự nổi tiếng có nghĩa là mất đi những người hâm mộ, những người mang lại lợi nhuận kinh tế cho họ".

Kết hôn và ly hôn ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp sao Hàn: 'Người lên voi, kẻ xuống chó'! Ảnh 10

Ông nói thêm: "Nhiều người theo dõi, đặc biệt là những người trẻ tuổi và chưa kết hôn, có xu hướng coi các ngôi sao của họ là 'người tình trong mộng'. Do đó, một khi họ biết rằng những người nổi tiếng đã kết hôn, họ có thể dễ dàng quay lưng lại".

Kết hôn và ly hôn ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp sao Hàn: 'Người lên voi, kẻ xuống chó'! Ảnh 11
Sung Min (Super Junior) - Kim Sa Eun.

“Thần tượng” lý tưởng của Hàn Quốc về cơ bản là bán một giấc mơ và một khi ảo tưởng không thể duy trì được nữa, các nghệ sĩ giải trí dường như mất đi sức hấp dẫn của họ.

Kết hôn và ly hôn ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp sao Hàn: 'Người lên voi, kẻ xuống chó'! Ảnh 12

Tuy nhiên, đối lập với mặt tối của những điều trên là sự hỗ trợ rất tốt đẹp từ số đông với một số ngôi sao có hình tượng hoàn hảo trong mắt công chúng. Tất cả những người nổi tiếng kể trên dưới đây được đông đảo người hâm mộ chân chính ủng hộ và đang hạnh phúc với cuộc sống hôn nhân cũng như sự nghiệp ổn định.

Kết hôn và ly hôn ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp sao Hàn: 'Người lên voi, kẻ xuống chó'! Ảnh 13
Kim Tae Hee - Bi Rain.

Khi Bi RainKim Tae Hee kết hôn hay TaeyangMin Hyo Rin tuyên bố kết hôn, không có gì khác ngoài tình yêu và những lời chúc ngọt ngào. Hee Jun và Soyul đã sinh ra đứa con JamJam và gia đình được người hâm mộ Hàn Quốc cũng như quốc tế vô cùng yêu mến vì sự xuất hiện của họ trong Siêu nhân trở lại.

Kết hôn và ly hôn ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp sao Hàn: 'Người lên voi, kẻ xuống chó'! Ảnh 14
Kết hôn và ly hôn ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp sao Hàn: 'Người lên voi, kẻ xuống chó'! Ảnh 15
Taeyang - Min Hyorin.
Kết hôn và ly hôn ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp sao Hàn: 'Người lên voi, kẻ xuống chó'! Ảnh 16
Soyul và con gái.

Mặc dù bị chỉ trích nhưng Chen vẫn nhận được nhiều lời chúc nồng nhiệt từ cả một đội quân EXO-L ở phía sau. Sau sự việc này, như để chắc chắn rằng thần tượng cảm thấy an toàn và đủ tự tin để chia sẻ niềm hạnh phúc của mình.

Kết hôn và ly hôn ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp sao Hàn: 'Người lên voi, kẻ xuống chó'! Ảnh 17

Trong ngành công nghiệp phim ảnh, phản ứng về hôn nhân ít khắc nghiệt hơn một chút. Có rất nhiều diễn viên đã kết hôn, vẫn đang đóng vai chính và sức hút của họ không hề giảm đi một chút nào. Cặp đôi diễn viên Ji Sung - Lee Bo Young, Kim Tae Hee - Bi Rain, Lee Na Young - Won Bin, Jo Jung Suk - Gummy, Ryu Su Young - Park Ha Sun, Lee Sang Woo - Kim So Yeon, Lee Byung Hun - Lee Min Jung, hay Kim Ha NeulJun Ji Hyun vẫn là một trong những diễn viên nổi tiếng nhất trong ngành.

Kết hôn và ly hôn ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp sao Hàn: 'Người lên voi, kẻ xuống chó'! Ảnh 18
Lee Bo Young - Ji Sung.
Kết hôn và ly hôn ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp sao Hàn: 'Người lên voi, kẻ xuống chó'! Ảnh 19
Lee Sang Woo - Kim So Yeon.
Kết hôn và ly hôn ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp sao Hàn: 'Người lên voi, kẻ xuống chó'! Ảnh 20
Lee Min Jung - Lee Byung Hun.
Kết hôn và ly hôn ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp sao Hàn: 'Người lên voi, kẻ xuống chó'! Ảnh 21
Lee  Na Young - Won Bin.

Vợ chồng Ji Sung và Lee Bo Young luôn mang đến những bộ phim ấn tượng và thậm chí họ còn "cạnh tranh" giải thưởng Daesang cuối năm. Gần đây, cặp đôi đã kỷ niệm 7 năm ngày cưới thông qua tài khoản Instagram cá nhân.

Kết hôn và ly hôn ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp sao Hàn: 'Người lên voi, kẻ xuống chó'! Ảnh 22

Trong khi, Kim Tae Hee tái xuất màn ảnh nhỏ sau hạ sinh đứa con thứ hai qua bộ phim Hi Bye, Mama! đài tvN. Còn Bi Rain thì tham gia vào show How Do You Play? và đã debut trong nhóm nhạc 3 thành viên SSAK3 cùng Lee Hyori và Yoo Jae Suk. Sự nổi tiếng của anh ngày một tăng.

Kết hôn và ly hôn ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp sao Hàn: 'Người lên voi, kẻ xuống chó'! Ảnh 23
Kết hôn và ly hôn ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp sao Hàn: 'Người lên voi, kẻ xuống chó'! Ảnh 24

Gần đây nhất, Lee Na Young đã đóng phim truyền hình Phụ lục tình yêu cùng Lee Jong Suk. Tuy nhiên, Won Bin vẫn từ chối nhiều dự án ăn khách nhưng sự nổi tiếng vẫn được duy trì sau 10 năm "vắng bóng".

Kết hôn và ly hôn ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp sao Hàn: 'Người lên voi, kẻ xuống chó'! Ảnh 25
Lee Jong Suk - Lee Na Young.

Kim Ha Neul đã tham gia vào drama Trở lại tuổi 18 đài JTBC và thu hút sự chú ý với diễn xuất ấn tượng. Trong khi đó, "mợ chảnh" Jeon Ji Hyun sẽ trở lại với dự án Mount Jiri Kingdom mùa 3.

Kết hôn và ly hôn ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp sao Hàn: 'Người lên voi, kẻ xuống chó'! Ảnh 26
Kết hôn và ly hôn ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp sao Hàn: 'Người lên voi, kẻ xuống chó'! Ảnh 27

Mặt khác, những diễn viên hiện đã ly hôn với bạn đời cũ cũng phải đối mặt với nhiều thị phi nhưng không có quá nhiều bước lùi trong sự nghiệp. Hwang Jung Eum đã đóng vai nữ chính trong hai bộ phim truyền hình liên tiếp như Mystic Pop-Up Bar To All The Guys Who Loved Me trước khi tuyên bố ly hôn.

Kết hôn và ly hôn ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp sao Hàn: 'Người lên voi, kẻ xuống chó'! Ảnh 28
Hwang Jung Eum.

Ngoài ra, Song Hye Kyo Song Joong Ki đều vẫn vô cùng nổi tiếng với tư cách là những ngôi sao Hallyu hàng đầu và hưởng thụ ánh sáng thành công rực rỡ. Mặc dù tiếp tục với những kế hoạch sắp tới nhưng sự nổi tiếng không mờ nhạt nhưng có ảnh hưởng ít nhiều đến hình tượng.

Kết hôn và ly hôn ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp sao Hàn: 'Người lên voi, kẻ xuống chó'! Ảnh 29
Song Hye Kyo - Song Joong Ki.
Kết hôn và ly hôn ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp sao Hàn: 'Người lên voi, kẻ xuống chó'! Ảnh 30

Cũng như câu chuyện hôn nhân của Goo Hye Sun và Ahn Jae Hyun kéo dài suốt một năm trời. Sau tất cả, "nàng cỏ" có thể tiếp tục sự nghiệp với nhiều lĩnh vực nghệ thuật, âm nhạc và tranh ảnh khác nhau. Tuy nhiên, Ahn Jae Hyun dường như "mất tích", buộc phải rút khỏi một số chương trình, dự án của mình.

Kết hôn và ly hôn ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp sao Hàn: 'Người lên voi, kẻ xuống chó'! Ảnh 31
Goo Hye Sun - Ahn Jae Hyun.

Dẫu vậy, nếu là một người hâm mộ chân chính sẽ vẫn tiếp tục nghệ sĩ của mình cho dù họ bước đi trên con đường nào đi chăng nữa.

Theo dõi SAOstar để cập nhật thêm thông tin mới nhé!

Chia sẻ

Bài viết

Hạnh Phạm

BÌNH LUẬN