Kanye West tuyên bố sẽ đòi lại công bằng cho Taylor Swift

Nguyễn Ngọc Minh ChâuĐăng lúc

Kanye West lại làm dân tình dậy sóng khi tuyên bố sẽ trao đổi với Scooter Braun về vấn đề của Taylor Swift

Mới đây, Kanye West đã tuyên bố sẽ đòi lại công bằng về vấn đề bản quyền các sản phẩm thu âm cho Taylor Swift, người luôn được biết đến với vai trò là "kẻ thù" của anh. Động thái này nhằm biểu hiện sự không chịu khuất phục trước những bất công trong nền công nghiệp giải trí đầy thị phi xứ Hollywood.

Kanye West tuyên bố sẽ đòi lại công bằng cho Taylor Swift Ảnh 1

Mâu thuẫn giữa Taylor Swift và Scooter Braun

Vào tháng 6 năm 2019, Taylor đã đăng trên Tumblr những cáo buộc về Scooter Braun khi anh ta mua lại hãng đĩa mà cô từng hợp tác, Big Machine Label Group. Việc mua lại sẽ cho phép Scooter, sở hữu toàn bộ danh mục sau các bản thu âm chính của nữ ca sĩ.

Cô viết "Tôi đã biết về việc Scooter Braun mua lại các sản phẩm của tôi ngay khi sự việc được công bố với thế giới. Tất cả những gì tôi có thể nghĩ đến là sự không ngừng bắt nạt và ức hiếp mà tôi đã phải chịu đựng từ anh ta trong nhiều năm”. 

Kanye West tuyên bố sẽ đòi lại công bằng cho Taylor Swift Ảnh 2

Khi tôi để những bản thu âm của mình rơi vào tay của Scott ,tôi luôn biết rằng cuối cùng anh ấy sẽ bán chúng cho ai đó. Nhưng nay cả trong những cơn ác mộng tồi tệ nhất, chưa bao giờ tôi có thể nghĩ người mua lại là Scooter ”.

Kanye West tuyên bố sẽ đòi lại công bằng cho Taylor Swift Ảnh 3

Taylor tiếp tục " Lần nào Scott Borchetta nghe thấy cái tên Scooter Braun từ miệng tôi đều là những lúc tôi khóc hoặc cố gắng kiềm nước mắt. Ông ta hiểu rõ những gì mình đã làm; cả hai người họ. Điều mà họ làm là kiểm soát một người phụ nữ   không hề muốn dính líu gì tới họ.Vĩnh viễn và mãi mãi ”.

Kanye West tuyên bố sẽ đòi lại công bằng cho Taylor Swift Ảnh 4
Taylor Swift và Scooter Braun

Quyết định ủng hộ Taylor của Kanye West

Kanye West tuyên bố sẽ đòi lại công bằng cho Taylor Swift Ảnh 5

Billboard đã đăng một cuộc phỏng vấn với Kanye vào thứ Tư, ngày 23 tháng 9. Trong cuộc trò chuyện, nam Rapper đã chia sẻ việc "suy nghĩ lại" về ngành công nghiệp âm nhạc khi các hoạt động hiện tại của nó có thể làm tổn thương các nghệ sĩ về lâu dài. 

Kanye West tuyên bố sẽ đòi lại công bằng cho Taylor Swift Ảnh 6

Khi được hỏi cụ thể về lý do tại sao anh ấy muốn giúp "kẻ thù" trong cuộc chiến giành lại bản quyền, Kanye đã trả lời "Tất cả các nghệ sĩ cần được tự do và được sở hữu quyền của họ. Taylor Swift xứng đáng với điều đó, cũng như những nghệ sĩ khác. Như tôi đã đề cập trước đây, Scooter Braun luôn là một người bạn và chúng tôi sẽ có cuộc thảo luận cho vấn đề này. "

Kanye West tuyên bố sẽ đòi lại công bằng cho Taylor Swift Ảnh 7

Gần đây, Kanye đã đăng tải trên Twitter về trải nghiệm tiêu cực của bản thân với các hợp đồng thu âm và quyền sở hữu âm nhạc. Anh tuyên bố sẽ không phát hành thêm bất kỳ bản nhạc nào cho đến khi hợp đồng với nhà xuất bản Sony / ATV Music Publishing và hãng nhạc Universal Music Group hết hạn.

Kanye West tuyên bố sẽ đòi lại công bằng cho Taylor Swift Ảnh 8

Vào ngày 18 tháng 9, nam Rapper cũng tuyên bố sẽ hỗ trợ Taylor trong cuộc chiến giành bản quyền qua dòng tweet: “CÁ NHÂN TÔI TỰ THẤY RẰNG TAYLOR SWIFT SẼ GIÀNH LẠI ĐƯỢC CÁC SẢN PHẨM CUẢ MÌNH. SCOOTER LÀ BẠN THÂN CỦA GIA ĐÌNH TÔI. ”

BÀI VIẾT

Nguyễn Ngọc Minh Châu