Hoa Hậu & Người Đẹp

Người đẹp nhân ái Mai Phương: Tôi ngưỡng mộ trí tuệ của Lương Thùy Linh, sự thân thiện của chị H'Hen Niê

Ngọc Tâm - Văn Thao
Chia sẻ

Huỳnh Nguyễn Mai Phương chia sẻ cô rất hào hứng nếu như nhận được lời mời thi sắc đẹp quốc tế.

Bước ra từ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 với thành tích Top 5 chung cuộc cùng danh hiệu Người đẹp nhân ái, Huỳnh Nguyễn Mai Phương đã dần trưởng thành và luôn tâm huyết với những dự án trong tương lai. Gặp lại cô hoa khôi Đồng Nai tại một sự kiện đặc biệt, Mai Phương vẫn luôn giữ cho mình một nguồn năng lượng dồi dào, luôn nở nụ cười rạng rỡ. Hãy cùng SAOStar lắng nghe những chia sẻ của Mai Phương về hành trình thi thố sắc đẹp vừa qua.

Người đẹp nhân ái Mai Phương: Tôi ngưỡng mộ trí tuệ của Lương Thùy Linh, sự thân thiện của chị H'Hen Niê Ảnh 1
Người đẹp nhân ái Mai Phương: Tôi ngưỡng mộ trí tuệ của Lương Thùy Linh, sự thân thiện của chị H'Hen Niê Ảnh 2

- Mai Phương có thể chia sẻ lý do vì sao bạn lại tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020?

- Thật ra, tôi chưa từng nghĩ mình sẽ tham gia Hoa hậu Việt Nam 2020. Sau khi trưởng thành từ cuộc thi hoa khôi tại quê nhà, được sự ủng hộ và động viên của bạn bè, gia đình và thầy cô, tôi quyết định 1 lần thử sức với thanh xuân của mình.

- Trước đó, Mai Phương có quan tâm tới các cuộc thi hoa hậu không? 

- Tôi có biết đến các đàn chị như Mai Phương Thúy, Hà Kiều Anh. Ngay từ bé, các thầy cô đều động viên tôi nên thi hoa hậu. Tôi nghĩ đi thi Hoa hậu Việt Nam 2020 là một cái duyên.

Người đẹp nhân ái Mai Phương: Tôi ngưỡng mộ trí tuệ của Lương Thùy Linh, sự thân thiện của chị H'Hen Niê Ảnh 3
Người đẹp nhân ái Mai Phương: Tôi ngưỡng mộ trí tuệ của Lương Thùy Linh, sự thân thiện của chị H'Hen Niê Ảnh 4

- Tham gia Hoa hậu Việt Nam 2020 với rất nhiều người xinh đẹp, Mai Phương có đặt mục tiêu cho mình sẽ đạt thành tích cao?

- Đến với cuộc thi ai cũng muốn đạt được danh hiệu cao nhất. Tôi luôn hi vọng mình sẽ đi sâu nhất có thể. Thế nhưng, tôi luôn trấn an mình rằng phải cố gắng hết sức vì ban giám khảo cũng như ban tổ chức sẽ có cái nhìn nhận đúng đắn, công tâm. Với tôi, danh hiệu không phải là đích đến. Quan trọng là tôi đã học hỏi và trưởng thành sau khi bước ra cuộc thi. Tôi vẫn rất tự hào với danh hiệu mình đạt được.

Người đẹp nhân ái Mai Phương: Tôi ngưỡng mộ trí tuệ của Lương Thùy Linh, sự thân thiện của chị H'Hen Niê Ảnh 5

- Mai Phương nghĩ đâu là thế mạnh lớn nhất của mình khi tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020?

- Tôi tự cảm thấy mình đồng đều về mọi mặt. Tôi tự hào vì bản thân thích ứng với mọi hoàn cảnh, mọi tình huống. Hơn cả, tôi luôn nhìn nhận mọi vấn đề theo chiều hướng tích cực. 

- Mai Phương có phần ứng xử tốt nhưng lại dừng chân ở Top 5. Bạn có cảm thấy tiếc nuối khi chỉ giành được giải Người đẹp nhân ái không?

- Ngay giây phút đó, tôi hơi buồn vì mình không đạt được thành tích mong muốn. Tuy vậy, tôi luôn coi danh hiệu Người đẹp Nhân ái là một chiếc vương miện rất cao cả. Chữ nhân ái luôn nhắc nhở tôi rằng phải hướng thiện, suy nghĩ tích cực.

Người đẹp nhân ái Mai Phương: Tôi ngưỡng mộ trí tuệ của Lương Thùy Linh, sự thân thiện của chị H'Hen Niê Ảnh 6
Người đẹp nhân ái Mai Phương: Tôi ngưỡng mộ trí tuệ của Lương Thùy Linh, sự thân thiện của chị H'Hen Niê Ảnh 7

- Trong một tích tắc nào đó, Mai Phương có nghĩ mình sẽ lọt Top 3 không?

- Ứng xử là phần thi cuối cùng rồi, khi trả lời xong, tôi luôn hi vọng rằng mình sẽ vào Top 3. Thế nhưng, tất cả mọi thứ xảy ra đều có lý do của nó. Đôi khi, điều tốt đẹp không nhất thiết phải đến từ danh hiệu Top 3 hay thành tích nào khác mà lại bắt nguồn từ những thứ đơn giản.

- Mai Phương nghĩ như thế nào về cuộc thi Hoa hậu Việt Nam chỉ tính điểm phần thi ứng xử chỉ chiếm 10% để quyết định người chiến thắng?

- Tôi không có ý kiến việc ứng xử nên chiếm bao nhiêu phần trăm để tìm ra hoa hậu mới hợp lý. Phần thi ứng xử thể hiện bản lĩnh, làm chủ sân khấu cũng như kiến thức của mình, đòi hỏi thí sinh phải nhạy bén. Chúng ta không nên lấy một khoảnh khắc để đánh giá cả một quá trình. 

Bên cạnh đó, phần ứng xử còn bị chi phối rất nhiều từ áp lực sân khấu, đặc biệt là với những bạn trẻ tuổi. Tôi nghĩ cũng không nên tập trung quá nhiều vào khoảnh khắc đó để gạt bỏ hết những sự nỗ lực của các cô gái xuyên một suốt hành trình.

Người đẹp nhân ái Mai Phương: Tôi ngưỡng mộ trí tuệ của Lương Thùy Linh, sự thân thiện của chị H'Hen Niê Ảnh 8

- Mai Phương có nghĩ các cô gái trẻ sẽ e dè và không xem trọng phần thi ứng xử?

- Tôi nghĩ các bạn cứ hết mình tất cả phần thi. Bởi lẽ, chỉ một phút mình lơ là thì ngay lập tức sẽ có đối thủ khác vượt lên. Hãy cứ là mình và sống thật với đam mê.

Người đẹp nhân ái Mai Phương: Tôi ngưỡng mộ trí tuệ của Lương Thùy Linh, sự thân thiện của chị H'Hen Niê Ảnh 9

- Đặt trường hợp nhận được câu hỏi ứng xử của Đỗ Thị Hà “Nếu trở thành hoa hậu, bạn có nghĩ mình là hình mẫu cho cô gái trẻ”, Mai Phương sẽ trả lời như thế nào?

- Tôi nghĩ mỗi người là một cá thể với những màu sắc khác nhau. Chúng ta cứ làm tròn trách nhiệm của mình, truyền cảm hứng đến các bạn trẻ để họ biết yêu thương, hướng đến một xã hội chân thiện mĩ.

- Mai Phương nghĩ mình thiếu điểm gì để lọt vào Top 3? Bố mẹ, người thân có tiếc nuối khi Mai Phương dừng chân ở Top 5 hay không?

- Tôi nghĩ mình thiếu may mắn. Cuộc chơi nào cũng cần phải may mắn. Gia đình, bạn bè đều tiếc nuối nhưng tôi luôn trấn an mọi người rằng Mai Phương đã thành công và trưởng thành hơn sau cuộc thi. Vậy là được rồi.

- Khả năng trình diễn của Mai Phương khá ấn tượng. Bạn có học catwalk chuyên nghiệp không?

- Trước khi thi Hoa hậu Việt Nam, tôi may mắn được gặp gỡ và học catwalk với thầy Hoàng Ngọc Sự. Thầy có rất nhiều kinh nghiệm về giảng dạy trình diễn và là người đứng sau thành công của các đàn chị hoa hậu, người mẫu nổi tiếng.

Cứ mỗi cuối tuần, tôi sắp xếp thời gian lên TP.HCM học lớp của thầy. Học với thầy Hoàng Ngọc Sự rất vui vì thầy luôn nhẹ nhàng, hiểu rõ tố chất và tâm lý của học trò. Thầy cũng có sự nghiêm khắc nhưng bất cứ khi nào tôi có tâm sự, thầy luôn sẵn sàng tư vấn, đưa ra những lời khuyên quý báu cho tôi.

Học catwalk với thầy Hoàng Ngọc Sự khiến tôi cảm thấy tự tin trên sân khấu. Tôi từng rất sợ trình diễn nhưng giờ đây, những bước xoay hay cách thể hiện ánh mắt, nụ cười của tôi đều tự nhiên và vững vàng.

Người đẹp nhân ái Mai Phương: Tôi ngưỡng mộ trí tuệ của Lương Thùy Linh, sự thân thiện của chị H'Hen Niê Ảnh 10
Mai Phương và người thầy Hoàng Ngọc Sự đã chỉ dạy, hướng dẫn cho cô để trở thành Người đẹp Nhân ái.
Người đẹp nhân ái Mai Phương: Tôi ngưỡng mộ trí tuệ của Lương Thùy Linh, sự thân thiện của chị H'Hen Niê Ảnh 11
Người đẹp nhân ái Mai Phương: Tôi ngưỡng mộ trí tuệ của Lương Thùy Linh, sự thân thiện của chị H'Hen Niê Ảnh 12

- Top 5 Hoa hậu Việt Nam 2020 có phải là đích đến cuối cùng của Mai Phương trên hành trình chinh phục sắc đẹp hay không?

- Sắp tới, khi sắp xếp được việc học, biết đâu tôi sẽ tham gia thêm một vài cuộc thi sắc đẹp nữa. Mai Phương luôn muốn chiến thắng một cuộc thi sắc đẹp để làm được nhiều điều có ích cho xã hội cũng như mang được tự hào về cho đất nước mình.

- Có ý kiến cho rằng, Mai Phương và Phương Quỳnh trong Top 5 sẽ được xem xét đề cử thi Hoa hậu Liên lục địa hoặc Hoa hậu châu Á Thái Bình Dương. Mai Phương có sẵn sàng nếu nhận được lời mời?

- Các đàn chị cũng từng thi hoa hậu quốc tế sau khi lọt Top 5. Tôi có cơ hội hay không còn tùy theo lịch cũng như sự sắp xếp của đơn vị giữ bản quyền. Bản thân Mai Phương luôn sẵn sàng đón nhận bất kì cơ hội nào đến với mình. Tôi cực kì hào hứng khi được tham gia đấu trường nhan sắc quốc tế và muốn giới thiệu tinh hoa văn hóa dân tộc Việt Nam đến với bạn bè quốc tế. 

Người đẹp nhân ái Mai Phương: Tôi ngưỡng mộ trí tuệ của Lương Thùy Linh, sự thân thiện của chị H'Hen Niê Ảnh 13

- Trong showbiz, Mai Phương yêu thích hay thần tượng hoa hậu, á hậu nào không?

- Mai Phương thích sự cá tính và thông minh của hoa hậu Lương Thùy Linh. Em ấy là cô gái tiên phong cho những cô gái trẻ hiện đại. Ngoài ra, tôi yêu thích chị H'Hen Niê ở sự gần gũi và thân thiện. Tôi nghĩ các hoa hậu nên có và giữ bản sắc riêng của mình giữa showbiz.

Xin cảm ơn Mai Phương vì những chia sẻ.

Chia sẻ

Bài viết

Ngọc Tâm - Văn Thao

BÌNH LUẬN