Được biết đến sau khi chiến thắng ngôi vị quán quân The Voice mùa đầu tên, Hương Tràm không chỉ gây ấn tượng với giọng hát ngọt ngào mà còn liên tục “làm mưa làm gió” trong làng nhạc Việt bởi loạt hit đình đám. 6 năm kể từ ngày đăng quang, Hương Tràm gây bất ngờ khi trở lại The Voice 2018 với cương vị giám khảo buổi tuyển sinh khu vực phía Bắc.

Xuất hiện tại vòng audition, người đẹp sinh năm 1995 không chỉ chia sẻ về cảm xúc khi ngồi “ghế nóng” mà còn lần đầu tiết lộ kỉ niệm lúc còn là thí sinh The Voice 2012.

Hương Tràm lần đầu kể chuyện nhìn nhầm lịch, suýt bỏ lỡ ngày tuyển sinh hồi thi The Voice 2012

- Được biết đến là Quán quân The Voice mùa đầu tiên, sau 6 năm, Hương Tràm trở lại chương trình với vai trò giám khảo vòng tuyển sinh phía Bắc, cảm xúc của bạn thế nào?

- Thực sự là niềm vinh dự của Tràm khi được BTC tin tưởng, giao trọng trách đảm nhận vị trí này. Nhìn lại, Tràm cảm thấy để có được ngày hôm nay mình quá may mắn. Ngay ở vòng tuyển sinh của The Voice 2012 Tràm còn nhìn nhầm ngày, suýt nữa đến không được.

Sau 6 năm, quay lại chương trình và ngồi ghế giám khảo chấm thi, nhìn thấy sự hồi hộp trên gương mặt các bạn, còn nhẩm lời bài hát trước khi casting, Tràm thấy được hình ảnh của mình ngày xưa. Cảm giác này rất thú vị và thiêng liêng.

Hương Tràm lần đầu kể chuyện nhìn nhầm lịch, suýt bỏ lỡ ngày tuyển sinh hồi thi The Voice 2012Hương Tràm lần đầu kể chuyện nhìn nhầm lịch, suýt bỏ lỡ ngày tuyển sinh hồi thi The Voice 2012

- Là Quán quân The Voice 2012, Hương Tràm tại ngồi “ghế nóng” sẽ dễ tính hay khắt khe khi lựa chọn thí sinh cho buổi audition?

- Tràm nghĩ đây mới chỉ là sơ tuyển, sau lần casting này các bạn còn phải vượt qua rất nhiều vòng thi nữa mới đến lúc ghi hình. Chính vì vậy nên tấm vé ở vòng sơ tuyển mang tính chất động viên nhiều hơn và chưa quá “nặng nề”.

Hôm nay Tràm gặp rất nhiều trường hợp đặc biệt. Thậm chí có người khiếm khuyết nhưng luôn lấy âm nhạc làm động lực, nguồn cảm hứng trong cuộc sống. Điều này khiến Tràm cảm thấy con đường mình chọn đúng là có ý nghĩa rất nhiều.

- Sau một ngày tuyển sinh khá vất vả, Hương Tràm đánh giá chất lượng thí sinh của The Voice 2018 so với các năm trước ra sao?

Năm nay các bạn đã biết rút kinh nghiệm khi chọn những ca khúc văn minh, mới mẻ và trẻ trung hơn. Đó là điều mà Hương Tràm thấy rất hay khi so với các năm trước, vẫn có thí sinh chọn sai dòng nhạc khi đến với The Voice.

Hương Tràm lần đầu kể chuyện nhìn nhầm lịch, suýt bỏ lỡ ngày tuyển sinh hồi thi The Voice 2012

Hương Tràm lần đầu kể chuyện nhìn nhầm lịch, suýt bỏ lỡ ngày tuyển sinh hồi thi The Voice 2012

- Vậy Hương Tràm đã gặp thí sinh nào để lại cho bạn ấn tượng nhất chưa?

Có một anh tên Huy, bị khiếm thị, phải nhờ người đưa đi thi. Anh ấy thể hiện ca khúc Lạc trôi của Sơn Tùng M-TP và hát rất hay. Giọng hát cũng có nhiều màu sắc. Tràm cảm nhận được âm nhạc đã đem đến cho người ta những nghị lực đáng quý. Càng như thế mỗi ngày mình càng phải hoàn thiện mình, hát hay hơn. Hương Tràm cảm thấy bản thân quá may mắn khi cuộc sống được ban tặng nhiều thứ.

- Đối với các thí sinh lựa chọn ca khúc của Hương Tràm thì sao?

Rất nhiều bạn chọn Em gái mưa, Cho em gần anh thêm chút nữa Cánh hoa tàn để thể hiện. Chắc mọi người cũng hiểu được cảm giác này nhỉ? Tràm vui khi âm nhạc của mình đem đến nguồn động viên cho thí sinh đến với The Voice năm nay. Mình cũng cảm thấy hạnh phúc khi chọn đúng con đường, chọn đúng âm nhạc mà bản thân theo đuổi.

Hương Tràm lần đầu kể chuyện nhìn nhầm lịch, suýt bỏ lỡ ngày tuyển sinh hồi thi The Voice 2012

- Liệu có sự ưu ái cho các thí sinh thể hiện bài hát của Hương Tràm trong vòng audition?

Không có sự ưu ái nào đâu! Có rất nhiều thí sinh hát ca khúc của Tràm cũng phải ra về, nhường bước cho những tài năng khác, có đủ khả năng, đủ kĩ thuật và màu sắc.

- Hương Tràm có lời khuyên nào dành cho các thí sinh đến với vòng sơ tuyển The Voice 2018?

Tại buổi audition đầu tiên, phải hát trong thời gian ngắn để gây ấn tượng tới giám khảo nên các bạn hãy chọn những bài hát văn minh. Với ca khúc quá cũ, bạn chưa có đủ khả năng làm mới nó thì đừng nên chọn. Chúc các thí sinh may mắn và thành công!

Hương Tràm lần đầu kể chuyện nhìn nhầm lịch, suýt bỏ lỡ ngày tuyển sinh hồi thi The Voice 2012

Cảm ơn Hương Tràm vì buổi trò chuyện. Chúc bạn ngày càng thành công và hạnh phúc!