Theo dõi tập 5 series thực tế Road To Miss Universe 2019 của á hậu Hoàng Thùy, khán giả có thể thấy rõ nét về quá trình đại diện Việt Nam chuẩn bị những bộ trang phục dân tộc trước khi đến Hoa hậu Hoàn vũ 2019. Trước khi bước vào phần thử trang phục dân tộc từ Top 3 bản thiết kế được lựa chọn để dự thi Miss Universe 2019, Hoàng Thùy đã có cơ hội được đến với showroom của Prima Art để nhận quà tặng quốc gia.

Món quà lấy hình ảnh Trống đồng Đông Sơn làm chủ đạo, Hoàng Thùy mang hình ảnh văn hóa của người Việt Cổ từ thời Đông Sơn đến với thế giới.

Tập 5 series thực tế Road To Miss Universe 2019 của á hậu Hoàng Thùy.

Hoàng Thùy căng thẳng tột độ khi thử 3 bộ quốc phục: Rườm rà khó diễn, chẳng thích bộ nào! ảnh 0Trang phục dân tộc cũng được xem là một phần không thể thiếu tại Miss Universe và được cộng đồng fan sắc đẹp cực kỳ quan tâm. Đối với bộ trang phục , NTK Nguyễn Đức Liêm khiến Hoàng Thùy vô cùng bất ngờ khi vận dụng động cơ máy vào phần cánh, chỉ cần bấm nút là chiếc cánh sẽ tự động dang rộng. Bên cạnh đó phần váy được đính kết tỉ mỉ rất nhiều đá và rất nhiều chi tiết tạo nên một bầu trời mây rực rỡ.

Hoàng Thùy căng thẳng tột độ khi thử 3 bộ quốc phục: Rườm rà khó diễn, chẳng thích bộ nào! ảnh 1

Tuy nhiên, Hoàng Thùy đã gặp phải rất nhiều khó khăn trong việc duy chuyển với bộ trang phục Cò. Đôi giày cao 21 cm và phần váy phía sau ma sát trực tiếp mặt đất khiến Hoàng Thùy “giống như đang đi tập tạ”.

Hoàng Thùy căng thẳng tột độ khi thử 3 bộ quốc phục: Rườm rà khó diễn, chẳng thích bộ nào! ảnh 2Hoàng Thùy cũng chia sẻ thêm rằng: “Khi mà nghe bản thuyết trình của NTK Nguyễn Đức Liêm thì Thùy liên tưởng nó là một hình ảnh rất mong manh, trong sáng nhưng ở sản phẩm thật lại đánh mất đi điều đó. Phần eo cũng làm cho Thùy khó chống và không thoải mái với phần đám mây”.

Hoàng Thùy căng thẳng tột độ khi thử 3 bộ quốc phục: Rườm rà khó diễn, chẳng thích bộ nào! ảnh 3Ở bộ trang phục Café phin sữa đá, NTK Trần Nguyễn Minh Đức cũng đã thay đổi rất nhiều so với bản vẽ để cho ra được một sản phẩm hoàn chỉnh và phù hợp với Hoàng Thùy nhất. Phần bodysuit được làm bó sát để khoe những đường nét quyến rũ của Hoàng Thùy, cùng với đó là những đường nét được đính kết như những dòng chảy của café phin.

Hoàng Thùy căng thẳng tột độ khi thử 3 bộ quốc phục: Rườm rà khó diễn, chẳng thích bộ nào! ảnh 4Điểm nhấn của bộ trang phục chính là chiếc phin cà phê cùng với chiếc muỗng “siêu to siêu khổng lồ” khiến Hoàng Thùy vô cùng thích thú. Phần ly cà phê giả định cũng là một điểm mới lạ để khắc họa rõ nét hơn đặc trưng văn hóa của Việt Nam. Tuy nhiên phần ly này được Hoàng Thùy nhận xét rằng khá dư thừa. Thậm chí Hoàng Thùy còn thẳng thắn nhận xét rằng: “Phần jumpsuit này không đẹp và em cũng không thích nó luôn”.

Hoàng Thùy căng thẳng tột độ khi thử 3 bộ quốc phục: Rườm rà khó diễn, chẳng thích bộ nào! ảnh 5Hoàng Thùy đã gặp phải không ít khó khăn khi chiếc phin cà phê trên đầu không được cố định vững chắc. Phần cốc cà phê cũng làm nặng và đè lên phần eo khiến Thùy rất khó để duy chuyển về phía trước.

Hoàng Thùy căng thẳng tột độ khi thử 3 bộ quốc phục: Rườm rà khó diễn, chẳng thích bộ nào! ảnh 6Với bộ trang phục Vùng đất chín rồng, NTK Hoàng Hữu Kha đã sử dụng công nghệ in 3D hiện đại để in lên đầu rồng và vây lưng của rồng. Cùng với độ hoành tráng thì bộ trang phục Vùng đất chín rồng có sức nặng lên đến gần 30 kg. Thậm chí khí mặc hoàn toàn bộ trang phục này lên người khiến Hoàng Thùy không thể tự đứng dậy được mà cần phải rất nhiều người trợ giúp.

Hoàng Thùy căng thẳng tột độ khi thử 3 bộ quốc phục: Rườm rà khó diễn, chẳng thích bộ nào! ảnh 7Khi nói về “Vùng đất chín rồng”, Hoàng Thùy đã chia sẻ rằng: “Khi mà Thùy mặc bộ trang phục này lên thì Thùy không hề cảm thấy độ dễ chịu của nó một chút nào. Thùy cảm thấy như mình đang mang một vật thể rất là nặng ở phần vai và phần đầu và nó làm hạn chế việc duy chuyển của Thùy”.

Hoàng Thùy căng thẳng tột độ khi thử 3 bộ quốc phục: Rườm rà khó diễn, chẳng thích bộ nào! ảnh 8Sau khi thử cả 3 bộ trang phục và góp ý để các NTK có thể chỉnh sửa phù hợp hơn với mình, Hoàng Thùy hi vọng rằng bộ trang phục dân tộc được lựa chọn lên đường tham dự Miss Universe 2019 sẽ là bộ trang phục trọn vẹn nhất. Cả ba bộ trang phục sẽ được hoàn thiện và điều chỉnh tiếp tục để đạt tính thẩm mỹ và đáp ứng tốt nhất hiệu ứng trình diễn trên sân khấu. Tuy nhiên, Hoàng Thùy còn chia sẻ thêm rằng: “Tới thời điểm hiện tại, Thùy không thấy một bộ trang phục nào nó tạo được cho mình sự thoải mái trên sân khấu”. 

Hoàng Thùy căng thẳng tột độ khi thử 3 bộ quốc phục: Rườm rà khó diễn, chẳng thích bộ nào! ảnh 9Song song với tập 5 lên sóng, ba bộ trang phục đều được thực hiện hoành tráng và công phu, chính thức bước vào giải Bình chọn trang phục dân tộc chính thức cho đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2019 trên Fanpage Miss Universe Vietnam từ ngày 13/11 đến ngày 20/11.

Hoàng Thùy căng thẳng tột độ khi thử 3 bộ quốc phục: Rườm rà khó diễn, chẳng thích bộ nào! ảnh 10Bộ trang phục dân tộc được lựa chọn đồng hành cùng Hoàng Thùy sẽ được công bố trong buổi họp báo công bố đại diện Việt Nam chính thức tham gia Miss Universe 2019. Tập 6 Series Road To Miss Universe 2019 - Hoàng Thùy sẽ được lên sóng vào lúc 20h ngày Chủ nhật ngày 17/11.