Trong đêm tiệc Miss Earth Flora 2019 - một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ cuộc thi Miss Earth 2019 đã diễn ra phần thi tài năng của nhóm Nước và đại diện Việt Nam không có mặt trong Top 3 chung cuộc.

Tại phần thi tài năng, Hoàng Hạnh làm khán giả bất ngờ về việc trổ tài ca hát. Bởi vì trước đó, cô được khán giả kì vọng sẽ mang bộ môn võ thuật Taekwondo - vốn dĩ là sở trường của mình để thể hiện tại sân khấu Miss Earth 2019. Chọn bài hát Tàu anh qua núi với thông điệp quảng bá hình ảnh, đất nước Việt Nam xuyên suốt chiều dài từ Bắc vào Nam. Hoàng Hạnh từng chia sẻ: “Và tài năng Hạnh sẽ biểu diễn bài Tàu Anh Qua Núi. Hạnh sẽ không biểu diễn võ thuật, Hạnh biết là mọi người muốn Hạnh biểu diễn võ nhưng môn võ Taekwondo không phải là môn võ truyền thống của Việt Nam. Hạnh muốn mang hình ảnh của Việt Nam ra thế giới qua bài hát này với chiếc áo dài bản đồ Việt Nam và video chiếu chiếc Tàu đi Từ Bắc vào Nam lên màn hình Led hình”.

Diện trên mình chiếc áo dài truyền thống, Hoàng Hạnh thể hiện ca khúc Tàu anh qua núi cho phần thi tài năng của mình. Diện trên mình chiếc áo dài truyền thống, Hoàng Hạnh thể hiện ca khúc Tàu anh qua núi cho phần thi tài năng của mình.

Thực tế, thông điệp Hoàng Hạnh gửi gắm qua bài hát là một bước đi khá thông minh vì qua đây khán giả cũng như bạn bè quốc tế sẽ biết thêm về một Việt Nam không chỉ có chiến tranh, thương tích, bom đạn trong quá khứ. Mà mảnh đất hình chữ S luôn luôn mở rộng vào tay chào đón bạn bè quốc tế trên mọi nẻo đường. Nhưng Tàu anh qua núi là một bài hát cách mạng rất khó cả về kĩ năng thanh nhạc xử lý bài hát và về nội dung đòi hỏi sự trải nghiệm.

Tại phần thi này, Hoàng Hạnh để lộ giọng hát khá hụt hơi và đuối. Phần trình diễn tài năng của đại diện Việt Nam không giúp cô góp mặt trong Top 3. Việc để trượt mất liên tiếp khá nhiều giải phụ ở những chặng đua cuối đó chính là bất lợi cho Hoàng Hạnh khi cơ hội thể hiện mình không còn nhiều. Tính đến thời điểm này, cô gái xứ Nghệ đang có trong tay 1 HCV Trang phục dạo biển, 1 HCĐ Trang phục dân tộc.

Toàn bộ ca khúc Tàu anh qua núi được Hoàng Hạnh thể hiện tại Miss Earth 2019.

Hình ảnh các phần thi tài năng cùng nhóm với Hoàng Hạnh:

Trắng tay tại phần thi tài năng, Hoàng Hạnh rạng rỡ giành giải Hoa hậu thân thiện Miss Earth 2019 ảnh 1Trắng tay tại phần thi tài năng, Hoàng Hạnh rạng rỡ giành giải Hoa hậu thân thiện Miss Earth 2019 ảnh 2Trắng tay tại phần thi tài năng, Hoàng Hạnh rạng rỡ giành giải Hoa hậu thân thiện Miss Earth 2019 ảnh 3Trắng tay tại phần thi tài năng, Hoàng Hạnh rạng rỡ giành giải Hoa hậu thân thiện Miss Earth 2019 ảnh 4

Cũng trong đêm gala Miss Earth Flora 2019 - là một hoạt động với thông điệp bảo vệ hệ sinh thái nằm trong khuôn khổ cuộc thi Miss Earth 2019 được tổ chức tại thành phố Naga. Đây là cơ hội để thành phố này quảng bá hình ảnh cũng như bước đệm để tổ chức các sự kiện giải trí, văn hóa, chính trị lớn sau này. Đêm tiệc được bán vé và toàn bộ số tiền sẽ được dùng vào quỹ từ thiện.

Toàn bộ số tiền thu được trong đêm Gala sẽ dùng vào các hoạt động thiện nguyện. Toàn bộ số tiền thu được trong đêm Gala sẽ dùng vào các hoạt động thiện nguyện.

Ngoài phần thi tài năng của nhóm nước thì ban tổ chức cũng hé lộ những giải thưởng vô cùng thú vị.

Top 3 Hạng mục giải thưởng Miss Earth Flora 2019 lần lượt thuộc về:  Nellys Pimentel (Miss Puerto Rico),   Abena Appiah (Miss Ghana), Hilary Islas Montes (Miss Mexico). Top 3 Hạng mục giải thưởng Miss Earth Flora 2019 lần lượt thuộc về:  Nellys Pimentel (Miss Puerto Rico),   Abena Appiah (Miss Ghana), Hilary Islas Montes (Miss Mexico).
Giải thưởng best Talent thuộc về người đẹp Tejaswini Manogna, đại diện đến từ Miss India. Giải thưởng best Talent thuộc về người đẹp Tejaswini Manogna, đại diện đến từ Miss India.
Đại diện Venezuela thắng giải Best Evening Gown (Trang phục dạ hội) của nhóm Lửa Đại diện Venezuela thắng giải Best Evening Gown (Trang phục dạ hội) của nhóm Lửa

Ngoài ra, ban tổ chức cũng lần lượt trao các hạng mục giải thưởng Hoa hậu thân thiện ở từng nhóm khác nhau. Và Hoàng Hạnh đại diện Việt Nam giành thêm huy chương đồng giải Hoa hậu thân thiện của nhóm nước.

Hoa hậu thân thiện ở nhóm Nước lần lượt thuộc về các đại diện:  Jociani Daysi Repossi - đại diện Paraguay (HCV), Ljubica Rajkovic - đại diện Serbia (HCB) và Hoàng Hạnh - đại diện Việt Nam (HCĐ). Hoa hậu thân thiện ở nhóm Nước lần lượt thuộc về các đại diện:  Jociani Daysi Repossi - đại diện Paraguay (HCV), Ljubica Rajkovic - đại diện Serbia (HCB) và Hoàng Hạnh - đại diện Việt Nam (HCĐ).

Trắng tay tại phần thi tài năng, Hoàng Hạnh rạng rỡ giành giải Hoa hậu thân thiện Miss Earth 2019 ảnh 10

Hoàng Hạnh có thêm giải thưởng HCĐ hoa hậu thân thiện. Hoàng Hạnh có thêm giải thưởng HCĐ hoa hậu thân thiện.

Sau lịch trình kéo dài của cuộc thi Miss Earth 2019, khi hành trình tìm ra chủ nhân mới của vương miện danh giá đang đến rất gần. Hoàng Hạnh vẫn là thí sinh với nhiều ẩn số có khả năng bứt phá ở chặng cuối, một phần nhờ vào sự tin yêu của khán giả nước nhà. Không quá kì vọng về chiếc vương miện thứ 2, nhưng hi vọng cô gái Hoàng Hạnh sẽ giữ vững chuỗi thành tích intop cho đại diện Việt Nam tại đấu trường Miss Earth.