Nguyễn Hà Kiều Loan lên ngôi á hậu 1 Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 khi cô mới tròn 19 tuổi. Từng vướng ý kiến trái chiều cho rằng nhan sắc của cô mờ nhạt, thiếu nổi bật so với danh hiệu cao quý. Không lên tiếng trước dư luận, không ồn ào truyền thông, cô gái đến từ xứ Quảng miệt mài trau dồi bản thân và rèn luyện kĩ năng để hoàn thiện bản thân mình.

Kiều Loan : Fan khuyên thi Miss World, tôi vẫn muốn thay đổi định kiến người đẹp đi hát ảnh 0

Gặp lại á hậu sinh năm 2000 trong một sự kiện đặc biệt, Kiều Loan của ngày hôm nay vẫn giữ nguyên sự thân thiện, chân thực của 1 năm về trước nhưng khán giả lại dành tình cảm đặc biệt cho cô gái miền Trung học giỏi, nói tiếng Anh lưu loát và đặc biệt là sở hữu giọng hát đầy triển vọng. Có thể nói, Kiều Loan là một trong số các hoa hậu, á hậu xác định rõ con đường hoạt động nghệ thuật của mình sau khi thành công ở cuộc thi nhan sắc và quốc tế.

Kiều Loan : Fan khuyên thi Miss World, tôi vẫn muốn thay đổi định kiến người đẹp đi hát ảnh 1

Á hậu Kiều Loan khoe giọng hát và vũ đạo chuyên nghiệp với bản nhạc tiếng Anh

Kiều Loan từng để lại dấu ấn mạnh mẽ với khán giả khi sở hữu giọng hát sâu lắng và truyền cảm, cô xác định rõ: “Ca sĩ là giấc mơ từ bé của tôi”. Hãy cùng SAOStar lắng nghe thêm về những chia sẻ cũng như dự định của Kiều Loan trong thời gian sắp tới.

- Từng tham gia rất nhiều các cuộc thi sắc đẹp với tư cách là một thí sinh, trước thềm Hoa hậu Việt Nam 2020 đang đi tìm người kế vị mới để đại diện cho nhan sắc Việt, Kiều Loan có nhớ đến những kỷ niệm đáng nhớ trong quá trình thi thố của mình?

- Lời đầu tiên cho Loan xin gửi lời chào đến độc giả của SAOStar. Đã gần 1 năm kể từ ngày Loan giành danh hiệu á hậu 1 tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019. Vẫn là cảm giác sôi sục và có phần hào hứng trước những cuộc họp báo. Vì tại thời điểm đó, cái tên Kiều Loan không nhận được sự ủng hộ của rất nhiều người và những dòng bình luận tiêu cực đã từng làm Loan khá hoang mang. Tới thời điểm hiện tại, Loan đã mạnh mẽ hơn rất nhiều và sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn.

Kiều Loan : Fan khuyên thi Miss World, tôi vẫn muốn thay đổi định kiến người đẹp đi hát ảnh 2

- Trước những ý kiến trái chiều của khán giả về sự hoài nghi danh hiệu á hậu 1 của Kiều Loan. Bạn có muốn gửi gắm điều gì đến những bạn trẻ đang trên đường đi tìm ước mơ hoa hậu hay không?

- Kiều Loan nghĩ biết đâu những bình luận khen chê của khán giả lại làm cho mình trở nên mạnh mẽ và trưởng thành hơn. Dù ở trong bất kì hoàn cảnh nào thì hãy cứ là chính mình, mãi theo đuổi giấc mơ của mình và thành công sẽ đến. Lối sống của mình nó không sai với các chuẩn mực đạo đức, khán giả sẽ nhận ra giá trị đó. Kiều Loan của ngày hôm nay đã rất tự tin một phần lớn nhờ vào triết lý sống như vậy.

Kiều Loan : Fan khuyên thi Miss World, tôi vẫn muốn thay đổi định kiến người đẹp đi hát ảnh 3

- Khán giả tỏ ra rất thích thú và thậm chí có phần ủng hộ về bước chuyển mình của Kiều Loan từ á hậu sang con đường ca hát chuyên nghiệp bằng việc tham gia show ca nhạc thực tế, đây là đam mê của Loan đúng không?

- Bản thân Loan là một con người rất cầu tiến và khi quyết định làm một việc gì Loan đều có sự tính toán rất kĩ. Bởi vì khi mình quyết định làm một việc gì đúng với đam mê thì mình luôn kì vọng những đường đi nước bước nó đi đúng với dự tính ban đầu. Thực sự ca hát là đam mê từ bé, Loan đã suy nghĩ đến việc làm ca sĩ trước khi thi hoa hậu nhưng tại thời điểm đó, mình không biết bắt đầu từ đâu.

Kiều Loan : Fan khuyên thi Miss World, tôi vẫn muốn thay đổi định kiến người đẹp đi hát ảnh 4

- Chân dài đi hát hay người đẹp đi hát không quá xa lạ với khán giả. Loan có sợ bị so sánh với các thế hệ đàn chị đi trước hay không? Theo Loan đây là bước đi mạo hiểm hay là cơ hội thử thách bản thân?

- Loan nghĩ đây vừa là lợi thế nhưng cũng là một môi trường thử thách bản thân. Trước đây, đã có rất nhiều những thế hệ đàn chị từng là người đẹp, nàng hậu đi hát và việc được công nhận là một ca sĩ chuyên nghiệp thì rất khó. Vì ấn tượng mà mọi người biết đến em vẫn là á hậu, cái “nhãn mác” đó đôi lúc làm mình buồn. Thế nhưng Loan lại rất quý trọng cái ấn tượng đầu tiên mà khán giả dành cho mình. Loan cũng không còn quá quan trọng khi bị gắn mác người đẹp đi hát vì Loan biết xuất phát điểm của mình may mắn hơn các bạn khác rất nhiều.

Kiều Loan : Fan khuyên thi Miss World, tôi vẫn muốn thay đổi định kiến người đẹp đi hát ảnh 5

- Loan nghĩ mình phù hợp với hình ảnh ca sĩ như thế nào nào? Tức là cái dòng nhạc nào là sở trường và đâu là thế mạnh của Loan trên chặng trường chinh phục khán giả sắp tới? 

- Loan nghĩ rằng những gì đúng với con người mình sẽ đến với công chúng một cách dễ dàng hơn. Loan may mắn khi có năng khiếu về viết lời bài hát, có khả năng vũ đạo. Loan nghĩ mình sẽ theo đuổi dòng nhạc R&B sôi động, những gì mà khán giả nhìn thấy tại show ca nhạc vừa qua thì tất cả những lời Rap, ý tưởng âm nhạc xuất phát từ mong muốn của mình. Loan là người trực tiếp viết lời nhạc trong đó. Loan hi vọng mình sẽ là người làm thay đổi suy nghĩ của khán giả về cái danh xưng hoa hậu - á hậu đi hát.

- Từng thú nhận ba mẹ luôn lo lắng về cô con gái thay đổi quá nhanh khi bước vào nghệ thuật. Vậy ngoài việc ủng hộ thì ba mẹ đóng vai trò quan trọng như thế nào về thành công ban đầu của mình?

- Thời gian đầu Loan tham gia hoa hậu thì Loan không nhận được sự ủng hộ của gia đình, đặc biệt là mẹ của mình. Một phần vì kinh nghiệm sống của mình còn quá ít nên ba mẹ có phần lo lắng là cũng đúng. Thế nhưng càng về sau, Loan càng tiến bộ, phát triển hơn theo những hướng rất tích cực. Đây cũng là điều gia đình mong muốn và ủng hộ vì được nhìn thấy con gái mình làm nhiều điều. Kể cả khi Loan chuyển sang con đường ca sĩ, ba mẹ vẫn đứng phía sau lo lắng vì đơn giản Loan vẫn là Loan thôi.

Kiều Loan : Fan khuyên thi Miss World, tôi vẫn muốn thay đổi định kiến người đẹp đi hát ảnh 6

Kiều Loan : Fan khuyên thi Miss World, tôi vẫn muốn thay đổi định kiến người đẹp đi hát ảnh 7

- Xinh đẹp, hát hay, giao tiếp Tiếng Anh tốt. Rất nhiều người mong muốn được nhìn thấy Kiều Loan chinh chiến tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới. Loan nghĩ sao về suy nghĩ này?

- Dạo gần đây, Loan nhận được rất nhiều yêu cầu đó. Thế nhưng Loan nghĩ rằng mình nên có những đam mê khác cần sự nghiêm túc hơn. Hiện tại, Loan muốn dành toàn bộ thời gian cũng như sự đầu tư để theo đuổi giấc mơ của mình. Biết đâu sau này đến lúc cần, đủ đam mê và nhận được sự ủng hộ Loan lại tham sẵn sàng tham gia thì sao? Hi vọng lúc đó mọi người vẫn yêu thương “nữ hoàng tạo nét” nhé!

Kiều Loan : Fan khuyên thi Miss World, tôi vẫn muốn thay đổi định kiến người đẹp đi hát ảnh 8

- Cuối cùng, Kiều Loan hãy chia sẻ những dự định mới trong tương lai gần và gửi một lời chào đến độc giả SAOStar

- Kiều Loan xin cảm ơn SAOStar đã luôn ủng hộ và dành tình cảm cho Kiều Loan trong suốt thời gian qua. Những tình yêu của mọi người chắc chắn là động lực để Loan cố gắng nhiều hơn nữa trên con đường hoạt động nghệ thuật của mình. Dự định mới trong tương lai nhất định Loan sẽ bật mí sớm với SAOStar để cho mọi người, các bạn ủng hộ Loan được biết nhé!

Xin cảm ơn Kiều Loan về buổi trò chuyện ngày hôm nay!