Hoa Hậu & Người Đẹp

Hoa hậu Hoàn vũ Philippines 2021 không làm khó thí sinh về chiều cao: Tiêu chuẩn Hoàn vũ đã bị phá bỏ?

Văn Thao - CTV
Chia sẻ

Saostar - Cuộc thi Miss Universe Philippines 2021 đã chính thức khởi động, năm nay ban tổ chức không đặt nặng vấn đề chiều cao khiến fan háo hức.

Ngay sau khi người đẹp Rabiya Mateo cán đích ở vị trí Top 21 tại Miss Universe, fan sắc đẹp tại Philppines có phần chưa thật sự hài lòng với thành tích này. Khi đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Philippines 2020 chưa kịp tận hưởng hết hào quang intop thì tại quê nhà đã khởi động mùa giải mới để tìm kiếm đại diện tiếp theo tại Miss Universe 2021.

Hoa hậu Hoàn vũ Philippines 2021 không làm khó thí sinh về chiều cao: Tiêu chuẩn Hoàn vũ đã bị phá bỏ? Ảnh 1

Theo thông tin được trang chủ cuộc thi Miss Universe Philippines đăng tải có ghi rất rõ về yêu cầu cũng như thể lệ tham gia cuộc thi năm nay: Tất cả các cô gái trong độ tuổi từ 18 - 27 tuổi trở lên (không được quá 28 tuổi tính theo ngày sinh) - Là ông dân Philippines - Tốt nghiệp cấp 3 trở lên, giới tính nữ chưa từng kết hôn và đặc biệt là không yêu cầu chiều cao.

Hoa hậu Hoàn vũ Philippines 2021 không làm khó thí sinh về chiều cao: Tiêu chuẩn Hoàn vũ đã bị phá bỏ? Ảnh 2

Tiêu chí "không yêu cầu về chiều cao" ngay lập tức khiến nhiều cô gái tại quốc gia này háo hức gửi hồ sơ tham gia để tranh tài giành lấy tấm vé chinh chiến tại đấu trường Hoàn vũ. Fan sắc đẹp trên toàn thế giới lại tỏ ra khá bất ngờ vì vốn dĩ với tham vọng bá chủ đường đua sắc đẹp cũng như dải sash cực kì có trọng lượng của mình khi những năm qua các cô gái như Catriona Gray, Rachel Peters... đều là những chiến binh có chiều cao khủng, thì rõ ràng động thái này chắc chắn là một sự cởi trói có tính toán của ban tổ chức.

Hoa hậu Hoàn vũ Philippines 2021 không làm khó thí sinh về chiều cao: Tiêu chuẩn Hoàn vũ đã bị phá bỏ? Ảnh 3
Hoa hậu Hoàn vũ Philippines 2021 không làm khó thí sinh về chiều cao: Tiêu chuẩn Hoàn vũ đã bị phá bỏ? Ảnh 4
Hoa hậu Hoàn vũ Philippines 2021 không làm khó thí sinh về chiều cao: Tiêu chuẩn Hoàn vũ đã bị phá bỏ? Ảnh 5

Mặc dù tại cuộc chiến Hoàn vũ, tất cả cơ hội chiến thắng đều chia đều cho mọi thí sinh và không quá đặt nặng vấn đề thí sinh sở hữu chiều cao tốt sẽ có nhiều lợi thế hơn để intop, nhưng fan sắc đẹp vẫn luôn lấn cấn rằng: Sự phá bỏ giới hạn này của Philippines có đang là mô típ ăn theo đất nước Australia - khi mới đây Maria Thattil đã xuất sắc có mặt trong Top 10 Miss Universe 2020 khi cô nàng nấm lùn này chỉ sở hữu chiều cao 1m60.

Hoa hậu Hoàn vũ Philippines 2021 không làm khó thí sinh về chiều cao: Tiêu chuẩn Hoàn vũ đã bị phá bỏ? Ảnh 6

Đồng ý rằng, lịch sử Hoa hậu Hoàn vũ đã nhiều lần vinh danh các cô nàng có chiều cao khiêm tốn như Olivia Culpo - Miss Universe 2012 cũng ngót nghét tầm 1m68, thậm chí Pia Wurtzbach - Miss Universe 2015 cũng chỉ cao tầm 1m70. Nếu tính về đường đi nước bước cũng như độ hút truyền thông, sự cởi trói này tạo điều kiện cho nhiều chiến binh vốn dĩ trước rất tự tin về chiều cao sẽ sẵn sàng kèn cựa.

Hoa hậu Hoàn vũ Philippines 2021 không làm khó thí sinh về chiều cao: Tiêu chuẩn Hoàn vũ đã bị phá bỏ? Ảnh 7
Maria Thattil - Top 10 Miss Universe 2020 sở hữu chiều cao nấm lùn 1m60

Khi Hoa hậu Hoàn vũ đang dần hướng về việc tìm kiếm những nữ hoàng sắc đẹp có tầm ảnh hưởng đến cộng đồng thì những rào cản về chiều cao, giới tính hay màu da đang dần được phá bỏ. Trước đó, vào năm 2018 cả thế giới đã sửng sốt khi Ángela Ponce - mỹ nhân chuyển giới đại diện Tây Ban Nha đã sải bước trước hàng triệu khán giả với thông điệp: "Đối với tôi, có mặt ở đây đã là một chiến thắng".

Hoa hậu Hoàn vũ Philippines 2021 không làm khó thí sinh về chiều cao: Tiêu chuẩn Hoàn vũ đã bị phá bỏ? Ảnh 8
Miss Universe 2012 sở hữu chiều cao 1m68

Ngay sau khi tiêu chí không đặt nặng vấn đề chiều cao tại Miss Universe Philippines, Top 10 Miss Universe 2020 - Maria Thattil đã lên tiếng ủng hộ: "Hãy nhìn tôi đi, tôi chỉ cao 1m60 nhưng tôi không coi đó là rào cản. Tôi trở thành ứng cử viên thấp nhất trong nhóm của mình - một trong những ứng cử viên thấp nhất trong lịch sử 7 thập kỷ của Miss Universe nhưng tôi đã nằm trong top 10".

Hoa hậu Hoàn vũ Philippines 2021 không làm khó thí sinh về chiều cao: Tiêu chuẩn Hoàn vũ đã bị phá bỏ? Ảnh 9
Hoa hậu Hoàn vũ Philippines 2021 không làm khó thí sinh về chiều cao: Tiêu chuẩn Hoàn vũ đã bị phá bỏ? Ảnh 10

Mỗi quốc gia đều cho tiêu chí chọn đại diện của riêng mình và cuộc thi Miss Universe Vietnam 2021 rục rịch khởi động khi "thả xích" cho phép thí sinh chuyển giới (giới tính nữ ở chứng minh nhân dân) cũng được đánh giá là một bước tiến kịp thời đại. Nhưng tiêu chí không yêu cầu chiều cao vẫn chưa được ban tổ chức gạt bỏ.

Liệu tân Hoa hậu Hoàn vũ Philippines có phải là một cô nàng nấm lùn? Đừng quên theo dõi SAOStar để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Thao - CTV

BÌNH LUẬN