Cách đây 8 năm về trước vào năm 2010 là mốc thời gian Việt Nam có rất nhiều sự kiện văn hóa xã hội diễn ra như kỉ niệm 1000 năm Thăng Long. Năm 2010 cũng được chọn là năm du lịch quốc gia. Giữa những cơ hội đó cũng đúng lúc lần đầu tiên Việt Nam đăng cai tổ chức cuộc thi Hoa hậu Trái Đất 2010. 

Người đẹp nắm được cơ hội này không ai khác chính là Lưu Thị Diễm Hương – cô gái đăng quang cuộc thi Hoa hậu thế giới người Việt cùng năm đó. Vẻ đẹp ngọt ngào với má lúm đồng tiền duyên dáng một thời khiến mọi người không quá khi nói rằng đó là thời kì hoàng kim đỉnh cao của người đẹp họ Lưu.

Trước thành tích đăng quang ngôi vị Hoa hậu Trái Đất của Phương Khánh, vào năm 2010 Lưu Thị Diễm Hương từng là đại diện Việt Nam được tổ chức ngay trên sân nhà. Trước thành tích đăng quang ngôi vị Hoa hậu Trái Đất của Phương Khánh, vào năm 2010 Lưu Thị Diễm Hương từng là đại diện Việt Nam được tổ chức ngay trên sân nhà.

Gặp lại Diễm Hương của 8 năm sau giờ đã là một bà chủ kinh doanh, cuộc sống gia đình nhỏ bên cậu con trai kháu khỉnh của mình. Mặc dù đã lui về việc thi thố nhưng khi nghe tin đàn em của mình là Phương Khánh vừa lên ngôi Hoa hậu Trái Đất 2018 – Lưu Thị Diễm Hương là một trong những người đẹp vỡ òa cảm xúc chúc mừng thành quả của Việt Nam.

Thiên vị hay không đâu còn quan trọng

Vẫn cá tính như ngày nào khi được hỏi chiến thắng của Phương Khánh dính tin đồn được ưu ái khi có sự xuất hiện của 2 vị giám khảo người Việt. Cô chia sẻ: “Thật sự thì trở thành hoa hậu đó là duyên may và định mệnh của 1 con người. Phương Khánh dù có ưu ái hay không thì kết quả cũng đã diễn ra rồi và chúng ta không thay đổi được. Và hơn hết là người Việt Nam đáng lẽ ra chúng ta nên chúc mừng chứ”.

Bước qua nhiều chặng đường của Miss Earth cũng như từng là thí sinh chinh chiến, người đẹp không ngại khi thể hiện rõ quan điểm những năm 2010 Hoa hậu Trái Đất là cuộc thi dạng Top 3 và hiện tại thì những lùm xùm không đáng có khiến cuộc thi bị giảm nhiệt rất nhiều. “Cách đây về 8 năm thì Miss Earth thuộc dạng top 3, nhưng càng về sau Miss Earth không còn giữ được phong độ khi bị các cuộc thi khác qua mặt. Đó 1 phần do tổ chức và dàn thí sinh dần dần không còn chất lượng như trước nữa. Nó bị gọi là cuộc thi giảm nhiệt, nhưng chiến thắng của Phương Khánh là 1 điều đáng vui mà Hương nghĩ rằng không chỉ riêng em mà còn cả 1 ekip hùng hậu đứng sau nữa. Hương nghĩ đó là 1 sự chuyên nghiệp đáng mừng cho đoàn nhan sắc Việt. Các bạn không đơn phương một ngựa như Hương của 8 năm về trước”.

Không thú nhận việc mặc dù Miss Earth không còn phong độ như những năm mình từng chinh chiến nhưng sự cố gắng của đàn em Nam Em, Hà Thu, Phương Khánh khiến cô vô cùng tự hào. Không thú nhận việc mặc dù Miss Earth không còn phong độ như những năm mình từng chinh chiến nhưng sự cố gắng của đàn em Nam Em, Hà Thu, Phương Khánh khiến cô vô cùng tự hào.

Dư luận không có quyền ý kiến về việc Phương Khánh chỉnh sửa nhan sắc

Mặc dù cô gái vàng của nhan sắc Việt lên ngôi khi nhận được sự thuyết phục của đông đảo số đông. Nhưng khán giả vẫn đào mộ lên những bức hình cách đây nửa năm khi tân Hoa hậu Trái Đất là thí sinh của Hoa hậu biển Việt Nam toàn cầu. Đứng trước câu hỏi khá nhạy cảm vào thời điểm này, khi được hỏi: “Có ý kiến cho rằng Phương Khánh có can thiệp chỉnh sửa để có khuôn mặt gọn hơn, có phải khán giả đang quá khắt khe”?

“Nếu như cuộc thi diễn ra tại Việt Nam và theo quy định của Việt Nam thì không được can thiệp chỉnh sửa bằng các thể loại. Nhưng nếu là một cuộc thi quốc tế diễn ra ở nước ngoài thì tùy theo quy định mà cô hoa hậu đó có quyền được chỉnh sửa hay không. Và chúng ta không được quyền ý kiến, vì người ý kiến chính là hội đồng ban giám khảo”. “Nếu như cuộc thi diễn ra tại Việt Nam và theo quy định của Việt Nam thì không được can thiệp chỉnh sửa bằng các thể loại. Nhưng nếu là một cuộc thi quốc tế diễn ra ở nước ngoài thì tùy theo quy định mà cô hoa hậu đó có quyền được chỉnh sửa hay không. Và chúng ta không được quyền ý kiến, vì người ý kiến chính là hội đồng ban giám khảo”.

Xinh đẹp, cá tính và vô cùng thắng thẳn đó là những gì mà Diễm Hương của ngày hôm nay đã khác 8 năm về trước. Việc Phương Khánh lên ngôi tại một cuộc thi không còn “best” như trước nữa, khi được đặt câu hỏi có phải danh hiệu Hoa hậu Trái Đất không còn là tâm điểm của các cường quốc sắc đẹp? Bà mẹ một con nói thêm: “Thật ra không phải đến giờ mọi người mới nhìn nhận điều này, mà các hình ảnh và hoạt động của Miss Earth về khâu tổ chức và chất lượng dàn thí sinh không còn được chuyên nghiệp như trước nữa”.

Bản thân Hương là người có kinh nghiệm về Scandal

Từng vất vả vì những scandal không đáng có, Diễm Hương cũng khiến nhiều fan tiếc nuối về cô nàng được ví như đóa hoa đồng tiền chớm nở giữa ban mai. Không gục ngã trước số phận, cô vùng dậy và làm lại từ đầu. Khi được hỏi: “Rất nhiều hoa hậu thành công hoặc đạt danh hiệu ở trong nước hoặc quốc tế về nước lại lao đao về những scandal tình – tiền, đại gia chân dài, Hương nghĩ sao?

Có chút chạnh lòng khi nhắc về chuyện cũ: “Bản thân Hương là người có kinh nghiệm với những scandal nhưng Hương không chắc là cô nào intop là sẽ scandal vì những cô chưa kịp vào top đã scandal rồi. Không phải tự hào nhưng scandal một phần do tiêu chí định hướng cá nhân trong nghề nghiệp. Điều đó do bản thân mỗi người”. Có chút chạnh lòng khi nhắc về chuyện cũ: “Bản thân Hương là người có kinh nghiệm với những scandal nhưng Hương không chắc là cô nào intop là sẽ scandal vì những cô chưa kịp vào top đã scandal rồi. Không phải tự hào nhưng scandal một phần do tiêu chí định hướng cá nhân trong nghề nghiệp. Điều đó do bản thân mỗi người”.

Phương Khánh là một cô gái thông minh

Ít ai biết rằng anh trai của Tân Hoa hậu Trái Đất 2018 chính là người bạn thân thiết và người đồng hành makeup cho Diễm Hương tại cuộc thi Hoa hậu Trái Đất 2018. Kinh nghiệm từ một đàn chị đi trước muốn nhắn nhủ gì tới cô em thế hệ sau của mình để không vướng lên vết xe đổ. “Thật sự Hương biết Phương Khánh từ khi cô ấy còn cấp 2. Hương tin rằng Phương Khánh là cô gái thông minh, được học ở môi trường Singapore có 1 ekip đằng sau hùng hậu, toàn là đàn anh đàn chị toàn bậc thầy. Hương chúc Khánh trên con đường hoạt động nghệ thuật của Khánh giành được nhiều may mắn hơn”.

Cảm ơn Diễm Hương về chia sẻ vô cùng thắng thắn của cái nhìn đa chiều, đa góc nhìn dưới con mắt của người phụ nữ bước qua nhiều thăng trầm. Chúc cho những dự định của Hương thành công tốt đẹp.