Đỗ Hiếu nhắn nhạc sĩ chê Miu Lê: 'Khăng khăng giữ quan điểm thì Dương Cầm mãi là từ khoá về cây đàn thôi'

Lâm Vĩnh TháiĐăng lúc

Nhà sản xuất âm nhạc Đỗ Hiếu không đồng tình với phát ngôn chê Miu Lê - Only C của Dương Cầm. Anh cũng mong đồng nghiệp nên nhìn nhận vấn đề một cách thoải mái và khách quan hơn.

Những ngày qua, lùm xùm về phát ngôn chê Miu Lê chưa đủ trình làm ca sĩ hay chẳng đánh giá cao âm nhạc từ người đồng nghiệp Only C… của nhạc sĩ Dương Cầm là một trong những vấn đề thu hút sự quan tâm đặc biệt, đồng thời gây tranh cãi dữ dội trên mạng xã hội lẫn các phương tiện truyền thông.

Phần đông công chúng đặt câu hỏi “Dương Cầm là ai?” mà lại phát ngôn “thẳng tưng” đến thế. Trong khi đó, Miu Lê - người bị anh chê đến hai lần, bày tỏ: “Anh không xem tôi là ca sĩ thì tuỳ, còn tôi Google tên anh ra toàn ảnh… piano”.

Tuy nhận về nhiều “gạch đá” nhưng Dương Cầm vẫn nhất quyết giữ quan điểm của mình. Anh khẳng định bản thân không cố ý vùi dập bất kỳ ai mà chỉ muốn nữ ca sĩ cùng các nghệ sĩ trẻ nhìn nhận và hoàn thiện bản thân hơn, để cống hiến cho khán giả loạt sản phẩm âm nhạc chất lượng.

Mới đây, nhạc sĩ Đỗ Hiếu cũng có những chia sẻ riêng với Saostar.vn quanh phát ngôn gây “bão” trên của Dương Cầm và câu chuyện Chi Pu đi hát.

Ca/nhạc sĩ Đỗ Hiếu.

“Tôi và Only C chắc chắn chưa ai xem Dương Cầm là đối thủ!”

- Chào nhà sản xuất âm nhạc Đỗ Hiếu! Cảm giác của anh thế nào khi trong một chương trình mới đây, người đồng nghiệp Dương Cầm đã thẳng thắn lên tiếng chê từ Chi Pu đến Miu Lê, Hoàng Tôn?

- Chào quý độc giả Saostar.vn! Về câu chuyện của Dương Cầm, đôi lúc, tôi có cảm giác hình như trong mắt cậu ấy chỉ có Dương Hoàng Yến thôi thì phải. Dương Cầm quên chúng ta có rất nhiều đồng nghiệp đã và đang đi hát, kiếm tiền, thành công rất sớm từ công việc ca hát, được công chúng đón nhận cũng đang ngồi cùng với Yến đấy thôi. Hãy xem, cảm nhận thật lòng và đánh giá thật thoải mái, khách quan nào!

- Chưa dừng lại ở đấy, nhạc sĩ Dương Cầm cũng không đánh giá cao âm nhạc của Only C và chẳng coi anh ấy là đối thủ. Anh nghĩ gì về phát ngôn này?

- Tôi nghĩ mỗi người có 1 thế mạnh riêng, chúng ta làm nghề cũng nên kính trước nhìn sau. Bởi lẽ, ngoài việc kiếm tiền ra, chúng ta - những người sản xuất âm nhạc mong muốn sự đóng góp tích cực cho thị trường này. Hạ bệ nhau chưa bao giờ là đòn bẩy tốt nhất của sự phát triển cả, thay vào đó hãy làm tốt việc của mình đi vẫn hơn. Tôi và Only C chắc chắn chưa ai xem Dương Cầm là đối thủ cả.

- Vậy, quan điểm của anh ra sao quanh việc Dương Cầm cho rằng “bài hit, triệu view không phải là thước đo của giá trị nghệ thuật”?

- Tôi nghĩ thế này, nếu cứ khăng khăng giữ quan điểm như thế thì Cầm vẫn sẽ mãi là từ khoá về cây đàn mà thôi. Thời đại này khác rồi - triệu view tạo được hiệu ứng tốt, giai điệu hay khiến khán giả yêu mến, thuộc nằm lòng ca từ… là đã tạo ra được một giá trị nghệ thuật cho bản thân người nghệ sĩ rồi.

À, chắc là vì chính quan điểm này mà tôi vẫn chưa thấy bài nào của anh ấy thành hit và cán mốc triệu view chăng?

Đỗ Hiếu nhắn nhủ Dương Cầm rằng: “Hạ bệ nhau chưa bao giờ là đòn bẩy tốt nhất của sự phát triển cả, thay vào đó hãy làm tốt việc của mình đi vẫn hơn”.

Phát hoảng vì tuyên bố mỗi tháng phát hành một MV của Chi Pu

- Việc lấn sân sang lĩnh vực ca hát đã khiến Chi Pu thực sự trở thành “Miss thị phi” của showbiz Việt, cá nhân anh nghĩ gì về cú “đá chéo sân” mới nhất từ hot girl gốc Hà thành?

- Tôi thật sự chưa hiểu lắm về phát ngôn của Chi Pu - hôm nay bảo mọi người gọi là ca sĩ, ngày mai lại bảo hãy gọi là hoa hậu. Tôi sợ cô ấy còn muốn nhiều danh xưng hơn thế trong thời gian tới đấy chứ.

Có thể đây chỉ là một danh xưng theo định nghĩa showbiz của cá nhân Chi Pu thì sao! Rõ ràng, cô ấy rất biết cách khiến người khác phải để mắt tới lần debut này của mình. Cá nhân tôi nghĩ rằng hot girl, người mẫu hay diễn viên đi hát đều không phải là vấn đề, vấn đề ở chỗ hát có thật sự hay chưa?

Làm ca sĩ phải học nhiều hơn là việc chỉ có giọng hát là hát được đấy! Mong rằng Chi Pu sẽ học được nhiều và tiến bộ hơn. Tôi ủng hộ những ai chăm chỉ và cầu tiến.

- Với chất giọng và khả năng của Chi Pu hiện nay, anh cho rằng Chi Pu sẽ tiến xa trong âm nhạc đến đâu?

- Tôi từng nói nếu Chi Pu làm với tôi, tôi sẽ giúp cô ấy có khán giả trong lĩnh vực mà cô ấy đang muốn thử nghiệm và chinh phục. Tuy nhiên, tôi nghĩ thời gian vẫn là yếu tố cần cho Chi Pu lúc này.

- Nhiều người cho rằng Chi Pu hạ mình chấp nhận “ăn chửi” để nổi tiếng, cá nhân anh nhìn nhận thế nào?

- Cô ấy là một gương mặt sáng, có kha khá quảng cáo tại thị trường Việt Nam. Thế nhưng, lần này tai tiếng nhiều hơn danh tiếng nên tôi không nghĩ ê-kíp Chi Pu đang muốn tạo ra sự nổi tiếng trái chiều theo cách thị phi này.

Đỗ Hiếu chỉ ra chuyện hot girl, người mẫu hay diễn viên đi hát không phải vấn đề gì to tát. Trong khi đó, câu chuyện lại nằm ở việc hát hay - dở ra sao.

- Là người trong nghề, anh nghĩ gì khi nhiều nghệ sĩ lên tiếng trù dập Chi Pu?

- Thú thật tôi quá bận để hiểu hết ngọn nguồn câu chuyện lần này của Chi Pu! Song, tôi thấy cô ấy tuyên bố một tháng ra một MV và khẳng định điều đó là sự nghiêm túc của mình thì bản thân hơi hoảng.

Có thể chính vì sự vội vàng trong phát ngôn hay ê-kíp tính đường đang sai mới dẫn tới sự phản đối mạnh đến vậy từ mọi người. Thôi thì, cô ấy có điều kiện nên muốn làm sản phẩm của chính mình. Các anh chị em cứ thoải mái hơn để bớt nặng đầu, tập trung vào công việc của bản thân vẫn hơn chỉ trích một ai đó.

- Về ý kiến xin cấp thẻ hành nghề ca sĩ, quan điểm của anh ra sao?

- Tôi cảm thấy không cần thiết vì cũng chả có một tiêu chuẩn nào quy định cụ thể cho việc ai đó muốn trở thành một nghệ sĩ giải trí hay một ca sĩ cả. Hãy hát cho khán giả của mình nghe và họ gọi bạn là gì thì hãy trân trọng danh xưng đó.

- Cảm ơn nhạc sĩ Đỗ Hiếu về những chia sẻ! Chúc anh sẽ có thêm chuỗi cột mốc thành công mới trong sự nghiệp âm nhạc.

BÀI VIẾT

Lâm Vĩnh Thái