Trong một bài viết được đăng tải bởi Share News Japan, trang này cho rằng BTS đang cố tình mặc hanbok nhằm mục đích tẩy chay Nhật Bản.

Diện hanbok khi đến Nhật, BTS bị báo Nhật cho rằng cố tình tẩy chay nước họ ảnh 0

Diện hanbok khi đến Nhật, BTS bị báo Nhật cho rằng cố tình tẩy chay nước họ ảnh 1

Cụ thể bài nói rằng BTS đã mặc hanbok trong sân bay khi đến Nhật Bản cũng như lúc rời đi như một cách để phản đối Nhật Bản. Trước đây, các thành viên Jungkook và V được nhìn thấy mặc hanbok theo phong cách hiện đại sau buổi hòa nhạc của họ tại Nhật Bản. Hiện tại, bài viết này đã được xoá.

Diện hanbok khi đến Nhật, BTS bị báo Nhật cho rằng cố tình tẩy chay nước họ ảnh 2

Khi cư dân mạng Hàn Quốc nghe về bài báo này, họ đã rất tức giận. Nhiều ý kiến cho rằng dù BTS có hoạt động ở Nhật Bản thì các thành viên vẫn là người Hàn Quốc và tất nhiên được phép mặc hanbok nếu họ muốn.

Diện hanbok khi đến Nhật, BTS bị báo Nhật cho rằng cố tình tẩy chay nước họ ảnh 3Diện hanbok khi đến Nhật, BTS bị báo Nhật cho rằng cố tình tẩy chay nước họ ảnh 4

Cuộc tẩy chay chống lại Nhật Bản bắt đầu khi chính phủ Nhật Bản tuyên bố rằng họ đang xem xét áp dụng các biện pháp kiểm soát xuất khẩu chặt chẽ hơn đối với các sản phẩm ràng buộc của Hàn Quốc. Sau đó, người Hàn Quốc đã quyết định tẩy chay các sản phẩm của Nhật Bản, thậm chí một số thành viên Nhật Bản trong các nhóm nhạc K-Pop cũng bị tẩy chay.