Khi đăng tải đoạn video catwalk ủng hộ đồng hương tại Miss Univere 2017 lên mạng xã hội, chính Sinon Loresca cũng không lường trước được việc cuộc đời mình sẽ thay đổi theo từng lượt like, share tăng dần với tốc độ chóng mặt. Những bước catwalk điêu luyện của một chàng trai cơ bắp vạm vỡ tạo thành sự tương phản đầy mê hoặc buộc cư dân mạng phải xem đi xem lại nhiều lần.

Hiện tượng catwalk đường phố Philippines – Sinon Loresca. Hiện tượng catwalk đường phố Philippines – Sinon Loresca.

Nổi tiếng nhờ thế giới phẳng nhưng “Thánh catwalk” đã làm được nhiều điều ở cuộc sống thực khi đường hoàng trở về quê hương Philippines sau nhiều năm bị hắt hủi. Càng thực hiện nhiều video catwalk bài bản hơn, hoặc over hơn, Sinon Loresca càng có nhiều cơ hội giúp đỡ những mảnh đời cơ nhỡ và truyền đi thông điệp: “Cứ sống đúng với bản thân mình và làm những điều mình thích“.

Con cừu đen bị gia đình đẩy ra “núi rác”

Chân dung Thánh catwalk Sinon Loresca: Đã có chồng, từng sống ở núi rác Philippines vì bị chính gia đình kỳ thị ảnh 1

Sinh ra và lớn lên tại Philippines, quốc gia có tình yêu mãnh liệt với các cuộc thi nhan sắc, chàng trai đồng tính Sinon Loresca cũng mê mẩn với những bước catwalk chuẩn Hoa hậu Hoàn vũ hay Victoria’s Secret Fashion Show. Chưa kịp thực hiện ước mơ làm người mẫu, Sinon đã phải bỏ nhà đi vì gia đình anh không chấp nhận một đứa con đồng tính.

Sinon từng phải sống ở “núi rác” Vanila vì bị gia đình hắt hủi. Sinon từng phải sống ở “núi rác” Vanila vì bị gia đình hắt hủi.

“Cha mẹ đã đối xử với tôi như một kẻ đã chết. Mẹ nói tôi là con cừu đen của gia đình. Sau khi tốt nghiệp trung học, tôi rời khỏi nhà. Gia đình không chấp nhận con người thật của tôi, đặc biệt là cha do chúng tôi có cùng tên. Tôi chuyển đến Manila và sống tại “núi rác” của thành phố”, Sinon chia sẻ với CQ Magazine bản Anh.

Cuộc đời rẽ bước vì 60 giây catwalk “thần thánh”

Đoạn video khiến Sinon thành hiện tượng mạng xã hội.

Bị chê cười từ bé vì thân hình thô kệch, Sinon đến Anh sinh sống từ năm 2010 và luyện tập thể hình 7 ngày/tuần để có được thân hình cuốn hút, chuẩn 6 múi. Bắt đầu tập catwalk trên giày cao gót cho thỏa đam mê từ năm 2015, Sinon kết hôn với một chàng trai Anh và sống hạnh phúc cho đến ngày đoạn video catwalk “định mệnh” khiến anh chàng trở thành một hiện tượng trên mạng xã hội.

Sinon đã kết hôn và sống hạnh phúc bên chồng 7 năm tại Anh. Sinon đã kết hôn và sống hạnh phúc bên chồng 7 năm tại Anh.

Thừa thắng xông lên với nhiều video catwalk bài bản, đẹp mắt và “over” hơn, Sinon được nhận được lời mời từ Magpakailanman, talk show ăn khách nhất nhì Philippines và đường hoàng trở về quê hương kể lại câu chuyện của bản thân mình. Từ đó, anh chàng từng bị gia đình hắt hủi, từng sống ở “núi rác” Manila trở thành “King Of Catwalk” được đông đảo người dân Philippnies ngưỡng mộ.

Video mới của Sinon tại Lào.

Không thể là hoa hậu nhưng có thể hữu ích như một hoa hậu

Chân dung Thánh catwalk Sinon Loresca: Đã có chồng, từng sống ở núi rác Philippines vì bị chính gia đình kỳ thị ảnh 4

Điều Sinon Loresca làm bên cạnh việc thực hiện nhiều video catwalk đường phố hơn là dùng sức ảnh hưởng của mình để giúp đỡ trẻ em vô gia cư ở và những hoàn cảnh khó khăn như chính anh ngày xưa. “Giờ đây, tôi chắc chắn rằng tôi luôn muốn chia sẻ những gì tôi có với mọi người, vì giờ tôi đã có mọi thứ. Khi tôi ở hoàn cảnh ấy, không ai giúp tôi cả. Vì thế, tôi muốn tôi là người giúp đỡ họ”.

Chân dung Thánh catwalk Sinon Loresca: Đã có chồng, từng sống ở núi rác Philippines vì bị chính gia đình kỳ thị ảnh 5

Chân dung Thánh catwalk Sinon Loresca: Đã có chồng, từng sống ở núi rác Philippines vì bị chính gia đình kỳ thị ảnh 6

Bên cạnh những người yêu thích, vẫn có không ít ý kiến cho rằng Sinon Loresca quá “over” và “kiệm vải” trong khi cộng đồng LGBT luôn muốn xây dựng hình ảnh người đồng tính lành mạnh, thân thiện. Tuy vậy, Sinon vẫn kiên định với điều đã khiến anh nổi tiếng và ít nhiều có tầm ảnh hưởng là sống đúng với con người thật, hết mình với đam mê của bản thân mình.

Chân dung Thánh catwalk Sinon Loresca: Đã có chồng, từng sống ở núi rác Philippines vì bị chính gia đình kỳ thị ảnh 7

Có thể quá nửa số người xem những video catwalk đường phố của Sinon là vì tò mò, để châm chọc và cười cợt nhưng có đáng gì khi anh chàng thực hiện chúng với niềm vui thích và sự tự hào. Hơn cả, đằng sau chàng trai 6 múi “xăm trổ” luôn tươi cười vẫy tay chào như một hoa hậu ấy là một tâm hồn mạnh mẽ từ những tổn thương quá khứ và ý thức hướng đến cộng đồng đáng được trân trọng.

Lời kết

Khi được hỏi về cảm giác mỗi lần sải bước catwalk trên đường phố đông người, Sinon Loresca cho biết anh hạnh phúc vì đó là đam mê của cả cuộc đời: “Không phải chỉ có phụ nữ mới có thể catwalk. Mọi người đều có thể, miễn là họ yêu thích nó, ngay cả khi họ sở hữu một thân hình vạm vỡ”.

Chân dung Thánh catwalk Sinon Loresca: Đã có chồng, từng sống ở núi rác Philippines vì bị chính gia đình kỳ thị ảnh 8

Chính việc dũng cảm sống với đam mê của bản thân là trở thành phép màu giúp chàng trai đồng tính bị gia đình từ chối, phải sống ở “núi rác” thành phố được yêu thích và có cơ hội giúp đỡ cộng đồng: “Bước ra từ một quá khứ buồn nhưng giờ đây, tôi muốn chia sẻ và khiến mọi người mỉm cười. Chẳng cần quan tâm đến những người không thích. Chúng ta luôn có thể làm bất cứ điều gì chúng ta muốn”.