BTS

Giải mã 21 chi tiết đắt giá của MV 'Stay Gold' của BTS

Nga CaoĐăng lúc

Bạn có giải mã hết được các chi tiết này từ MV mới nhất của BTS?

Vào ngày 26 tháng 6, BTS đã phát hành video âm nhạc Stay Gold cho album tiếng Nhật của họ, MAP OF THE SOUL: 7 ~ THE JOURNEY. MV đẹp này có đầy đủ các chi tiết nhỏ nhưng có ý nghĩa đang truyền cảm hứng cho các lý thuyết mới và làm sống lại những cái cũ. Dưới đây là 21 điều bạn có thể đã bỏ lỡ:

1. Hành lang

Đoạn video bắt đầu bằng cảnh Jungkook tiến đến cuối hành lang trông rất giống với cảnh anh chạy xuống trong MV Fake Love. Xung quanh anh, có thể nhìn thấy đống đổ nát từ các thành viên của anh.

2. Cửa sổ 

Sau khi Jungkook đi đến cuối hành lang, anh nhìn ra một cửa sổ gợi đến cửa sổ từ MV Fake Love.

Tại đây Jin mở và đóng tấm màn lên Jungkook, người đang ở bên ngoài nhìn vào.

3. Suga tái sinh

Căn phòng này có thể là sự hồi sinh của Suga được đặt từ MV Fake Love. Trong video âm nhạc đó, Suga ngồi trên một chiếc ghế gỗ giống như trong MV Stay Gold.

Phòng mới này cho thấy sự tái sinh. Các dấu hiệu cháy sém trên tường và xô nước rỗng cho thấy ai đó đã dập lửa trước khi căn phòng có thể được dùng. Bây giờ có một cái cây, tượng trưng cho cuộc sống mới và một khởi đầu mới, đang mọc ra từ đống tro tàn.

 

4. Nệm của Jin 

Tấm nệm Jin đang nằm trên đó có thể là tài liệu tham khảo trên on stage: prologue, video mở đầu mà V thức dậy, hay cái mà Jungkook đang nằm trong MV Blood, Sweat & Tears (Nhật Bản).

5. Nhà tù RM

Nhiều khoảnh khắc trong video này đang nhắc nhở người hâm mộ về LOVE YOURSELFWINGSeras khi RM bị mắc kẹt trong thang máy gọi đến buồng điện thoại bị khóa từ bộ phim ngắn Reflection.

6. Xe buýt

Xe buýt ở đây đang đưa người hâm mộ quay trở lại năm 2013. Trong video âm nhạc đầu tay của BTS, No Dream, các thành viên đã đến bằng xe buýt để chiếm lĩnh thế giới K-Pop.

7. Trận đấu

Khoảnh khắc khi V tấn công một trận đấu đang nhắc nhở người hâm mộ về cảnh Jungkook đánh một người trong MV của Spring Day.

8. Chó tha mồi lông vàng

Vào cuối tháng 3, Jimin và RM đã kết bạn với những chú chó vàng. Một trong những chú chó trong bức ảnh của Jimin rất có thể là chú chó trong MV Stay gold.

9. Tài liệu tham khảo có thể có cho cuốn sách The Outsiders của S.E. Hinton

Có thể lấy cảm hứng từ những người hâm mộ của mình, The Outsiders kể về một nhóm những kẻ lạc lối giống như gia đình hơn là bạn bè. Hai trong số họ (Ponyboy và Johnny) chạy trốn sau khi Johnny giết chết một cậu bé để cứu mạng Ponyboy. Họ trốn trong một tòa nhà cũ, bị bỏ hoang (một nhà thờ).

Sau đó, Johnny chết vì bị thương trong khi giải cứu những đứa trẻ bị mắc kẹt bên trong tòa nhà. Trước khi chết, anh ta nói với Ponyboy rằng hãy "stay gold".

10. Cuốn sách Jin đọc và hoa giấy bướm

Jin đang đọc A Midsummer Night’s Dream, một truyện hài về những nàng tiên đang giao chiến với những người yêu thích của William Shakespeare.

Hoa giấy bướm có thể là gợi ý về ma thuật cổ tích hoặc họa tiết bướm từ các tác phẩm trước đây của BTS. Sau đó trong video, là không khí cổ tích có thể được nhìn thấy trôi nổi qua bộ ảnh. Nó dẫn các thành viên đến một vùng đất vàng, xinh đẹp.

11. Ảnh của Jimin

Bức ảnh nghệ thuật của V về Jimin, được chia sẻ trên Weverse, được chụp trên bộ ảnh của Stay Gold.

12. Đoạn phim ngắn này quay lại cảnh solo của Jungkook trong MV I need you

13. Trang phục Jungkook

Người hâm mộ đã chỉ ra rằng quần áo của Jungkook tương tự như thế nào với quần áo của anh ấy từ MV Fake Love. Nhìn chung, trang phục của các thành viên xuất hiện để pha trộn tính thẩm mỹ từ thời  HYYH và LOVE YOURSELF.

14. Gợi ý này nhắc nhở tới bài hát solo của Jin, Moon

15. Những chiếc vòng tay đính cườm của tình bạn 

16. Bếp của J-Hope

Thông tin chi tiết về nhà bếp đổ nát trong MV Stay gold có thể khiến một số khán giả nhớ về nhà bếp từ MV Nhật Bản Blood, Sweat & Tears.

17. Cánh cửa bị khóa

Trong MV Fake Fake Love MV, Jungkook có thể được nhìn thấy qua lỗ khóa trong cánh cửa J-Hope. J-Hope không thể thoát khỏi căn phòng.

Ánh sáng vàng chiếu xuyên qua tay nắm cửa trong MV Stay gold gợi ý rằng J-Hope đang được giải thoát lần này.

18. Xe tay ga của Suga

Trong những ngày còn là thực tập sinh, Suga bị thương ở vai trong một tai nạn xe máy khi đang làm công việc giao hàng bán thời gian. Một số người hâm mộ đưa ra giả thuyết rằng cảnh Suga vui vẻ dựa vào chiếc xe tay ga này đại diện cho anh vượt qua tai nạn và nỗi đau mà anh gây ra.

Tai nạn của anh trước đây đã được tham khảo các video cho MV Interlude: Shadow và MV We Bulletproof: The Eternal INTERN.

19. RM dẫn BTS đến thiên đường

RM dẫn các thành viên của mình đến một vùng đất vàng của hạnh phúc. Giống như trong cuộc sống thực, anh ấy đã hướng dẫn họ vượt qua thời điểm tốt và xấu khi là người lãnh đạo nhóm của họ.

Cảnh trên gợi nhớ đến kết thúc từ MV ON, nơi RM dẫn dắt BTS ra khỏi vùng đất đen tối của họ đến một tương lai tươi sáng.

20. Ngày xuân xuân hoa nở

Các ARMY ngưỡng mộ ngày xuân mùa xuân, và các giám đốc sáng tạo của BTS cũng vậy! Cây hoa này ám chỉ đến cây từ thời Spring day.

21. “I Purple You”

V âu yếm chạm vào cây "Spring Day", được phủ rêu tím. Cây này, nguồn ma thuật và sự sống thiên đường, có thể đại diện cho ARMY.

 

BÀI VIẾT

Nga Cao

TIN TÀI TRỢ