KING OF RAP 2020

Fan King Of Rap 'lật mặt' vì Hồ Hoài Anh nhận xét quá công tâm, đầy chuyên môn: 'Ai từng chê phải hối hận rồi'

Phước Xuyên Đăng lúc

Sau tập 6 King Of Rap lên sóng loạt fan hâm mộ ấn tượng trước màn nhận xét đầy chuyên môn và công tâm của nhạc sĩ - giám đốc âm nhạc Hồ Hoài Anh.

Tập 6 mở màn vòng Samples King Of Rap 2020 với những tiết mục trình diễn lôi cuốn, hấp dẫn, những pha loại thí sinh căng thẳng và kịch tính đem đến cho khán giả hâm mộ nhiều cảm xúc. Trong đó, đáng chú ý nhất là phản ứng của fan dành cho nhạc sĩ - giám đốc âm nhạc Hồ Hoài Anh khi anh xuất hiện ở hàng ghế giám khảo vòng đấu Samples và đưa ra những nhận xét công tâm đậm tính chuyên môn giúp thí sinh hiểu rõ được điểm mạnh điểm yếu trong màn trình diễn và người xem cũng hiểu rõ được vì sao tài năng nhạc Rap đó xứng đáng được trao cơ hội để đi tiếp.

Fan King Of Rap 'lật mặt' vì Hồ Hoài Anh nhận xét quá công tâm, đầy chuyên môn: 'Ai từng chê phải hối hận rồi' Ảnh 1
Fan King Of Rap 'lật mặt' vì Hồ Hoài Anh nhận xét quá công tâm, đầy chuyên môn: 'Ai từng chê phải hối hận rồi' Ảnh 2

Còn nhớ vào thời điểm công bố nhạc sĩ Hồ Hoài Anh sẽ đảm nhận vai trò giám đốc âm nhạc cho show truyền hình về nhạc Rap đầu tiên - King Of Rap 2020, nhiều khán giả đã vội "lên tiếng" phản đối và nghi ngờ khả năng của "phù thủy âm nhạc" từng đứng sau loạt chương trình nổi tiếng The Voice, The Voice Kids, Sing My Song,... Tuy nhiên, trải qua từng vòng thi, với những màn thể hiện ấn tượng của thí sinh trên sân khấu và đặc biệt nhất là sự góp mặt đánh giá của Hồ Hoài Anh ở vị trí trung tâm ghế nóng vòng Samples đã "đánh bay" mọi hoài nghi của những ai đã từng vội chê nam nhạc sĩ. 

Fan King Of Rap 'lật mặt' vì Hồ Hoài Anh nhận xét quá công tâm, đầy chuyên môn: 'Ai từng chê phải hối hận rồi' Ảnh 3
Fan King Of Rap 'lật mặt' vì Hồ Hoài Anh nhận xét quá công tâm, đầy chuyên môn: 'Ai từng chê phải hối hận rồi' Ảnh 4
Fan King Of Rap 'lật mặt' vì Hồ Hoài Anh nhận xét quá công tâm, đầy chuyên môn: 'Ai từng chê phải hối hận rồi' Ảnh 5

Không ngớt những lời khen của khán giả King Of Rap dành cho Hồ Hoài Anh sau những đánh giá và chia sẻ của anh dành cho mỗi thí sinh: Công tâm, thẳng thắn, chuyên môn cao và đầy chân tình.

Fan King Of Rap 'lật mặt' vì Hồ Hoài Anh nhận xét quá công tâm, đầy chuyên môn: 'Ai từng chê phải hối hận rồi' Ảnh 6
Fan King Of Rap 'lật mặt' vì Hồ Hoài Anh nhận xét quá công tâm, đầy chuyên môn: 'Ai từng chê phải hối hận rồi' Ảnh 7

Điển hình trong tập 6 vòng Samples, Hồ Hoài Anh thẳng thắn nhắc nhở Wxrdie về sự chủ quan: "Big nói thế là còn hơi hiền với em. Bởi vì đáng lý ra với một người 60 điểm như em phải chứng tỏ cái gì đó nhiều hơn ở vòng này. Anh thấy phong độ của em đang đi xuống. Nếu ngày hôm nay em cho khán giả ăn cơm với trứng rán có thể ngon nhưng ngày mai lại tiếp tục như vậy thì chắc chắn không thể ngon được.

Đừng chủ quan. Đây không phải là cuộc đấu giữa 2 thí sinh mà là cuộc đấu giữa em với bản thân em và chinh phục khán giả. Thế nên mỗi lần bước lên sân khấu thì tất cả những đường nét của mình phải được thể hiện ra, từ chủ đề, câu hát, flow đều phải được đầu tư nghiêm khắc".

Fan King Of Rap 'lật mặt' vì Hồ Hoài Anh nhận xét quá công tâm, đầy chuyên môn: 'Ai từng chê phải hối hận rồi' Ảnh 8

Đặc biệt, Hồ Hoài Anh có pha bật lại BigDaddy ghi điểm tuyệt đối với hội fan King Of Rap khi nam HLV nhận xét tiết mục Nhật Hoàng chưa đặc sắc: "Anh xin lỗi Big nhưng anh không cảm thấy thế. Bạn ấy đã chọn một ca khúc gai góc nên có dùng năng lượng để thể hiện sự gai góc đó.

Có thể cách sử dụng ngôn từ và phân bổ như Big nói chưa được đặc biệt. Về tổng thể thì cách thể hiện của bạn ấy trong ca khúc này là đi đúng hướng, bạn ấy tạo ra được cái gì đấy mà người xem họ cảm thấy rùng rợn".

Fan King Of Rap 'lật mặt' vì Hồ Hoài Anh nhận xét quá công tâm, đầy chuyên môn: 'Ai từng chê phải hối hận rồi' Ảnh 9

Trước màn thể hiện ấn tượng của Chị Cả, Hồ Hoài Anh lại không đưa ra nhận xét hay đánh giá về màn trình diễn thay vào đó anh gửi gắm lời động viên ủng hộ hướng đi của Chị Cả: "Chị Cả giờ đã giống như một người nghệ sĩ rồi, tiếp tục giữ tinh thần phong độ và phát triển thêm nữa".

Fan King Of Rap 'lật mặt' vì Hồ Hoài Anh nhận xét quá công tâm, đầy chuyên môn: 'Ai từng chê phải hối hận rồi' Ảnh 10

Không chỉ khán giả nhìn nhận thấy sự công tâm và chuyên môn của Hồ Hoài Anh mà ngay cả Datmaniac - HLV đảm nhận vị trí quyền lực trên ghế nóng King Of Rap cũng chia sẻ sự ngưỡng mộ: "Khi anh Hồ Hoài Anh nhận xét cho từng phần thi, bản thân là một mentor mình vẫn cảm thấy được học hỏi, đó chính xác là những lời đóng góp cho sự nghiệp. Không phải tự nhiên mà các thí sinh King Of Rap ví anh là Quentin Tarantino của âm nhạc Việt Nam"

Fan King Of Rap 'lật mặt' vì Hồ Hoài Anh nhận xét quá công tâm, đầy chuyên môn: 'Ai từng chê phải hối hận rồi' Ảnh 11
Fan King Of Rap 'lật mặt' vì Hồ Hoài Anh nhận xét quá công tâm, đầy chuyên môn: 'Ai từng chê phải hối hận rồi' Ảnh 12

Với kinh nghiệm và trải nghiệm sáng tác cũng như đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng tại các chương trình âm nhạc lớn, Hồ Hoài Anh sở hữu một "kho tàng" kiến thức đủ để chia sẻ dẫn dắt thế hệ nghệ sĩ trẻ tìm thấy màu sắc riêng trên con đường xây dựng và phát triển sự nghiệp. Sự xuất hiện của nam nhạc sĩ tại King Of Rap 2020 là bệ đỡ vững chắc giúp từng thí sinh có thể phát huy tối đa tiềm năng và tài năng trên chặng đường chinh phục ngôi vương.

BÀI VIẾT

Phước Xuyên