Nổi tiếng với tính cách thẳng thắn, không ngại “động chạm”, Duy Mạnh luôn khiến người hâm mộ bất ngờ vì nhiều phát ngôn “thẳng như ruột ngựa” trên trang cá nhân về những vấn đề nổi cộm trong xã hội cũng như lùm xùm đời tư liên quan của nghệ sĩ tại làng giải trí.

Mới đây, giọng ca Hãy về đây bên anh tiếp tục gây chú ý khi bày tỏ quan điểm về tự truyện mới ra mắt của Công Vinh. Cụ thể, trước câu hỏi “anh Mạnh nghĩ gì khi Công Vinh viết tự truyện nói những điều không hay về thầy và đồng đội, để rồi thầy và các đồng đội cũ phản ứng khi đó không phải là sự thật?” từ một người hâm mộ, Duy Mạnh không ngại phản hồi rằng anh không đọc tự truyện của người Việt Nam.

“Anh đọc sách tự truyện của Putin, Trulmp hoặc của Mike Tyson chứ mấy người Việt Nam chẳng có cái gì đáng để đọc và học hỏi những điều bổ ích” - anh nói.

Duy Mạnh chia sẻ anh chỉ đọc tự truyện của những vĩ nhân nước ngoài. Duy Mạnh chia sẻ anh chỉ đọc tự truyện của những vĩ nhân nước ngoài.

Giải thích về tư tưởng “sính ngoại”, Duy Mạnh cho rằng nếu chọn tự truyện, anh sẽ tìm đọc của những vĩ nhân trên thế giới để học hỏi được những điều bổ ích. “Chọn tự truyện của những vĩ nhân thế giới để đọc, may ra còn học hỏi được nhiều điều chưa biết. Tôi học nhạc là học sách nhạc của nước ngoài. Tôi không học sách nhạc của mấy thằng thợ nhạc giống mình biết chưa?

Bạn có hiểu thế nào là tự truyện, thế nào là sách giáo khoa giáo dục không? Tự truyện là của một cá nhân. Cá nhân phải tạo được sự ảnh hưởng với nhân loại, với thế giới thì mới đáng để đọc. Bạn thử xem đến thời điểm hiện tại, ở Việt Nam có ai tạo được sự ảnh hưởng đến thế giới đến nhân loại để mà đọc?

Thực ra là tôi đang khuyên tốt, khuyên nếu đọc thì hãy tìm tự truyện của những người có tầm ảnh hưởng tầm thế giới để mà đọc, sẽ học được rất nhiều điều bổ ích” - anh viết.

Duy Mạnh cho rằng tự truyện của người Việt Nam không có nhiều điều đáng để học hỏi đối với bản thân mình. Duy Mạnh cho rằng tự truyện của người Việt Nam không có nhiều điều đáng để học hỏi đối với bản thân mình.

Ngay sau khi chia sẻ, phát ngôn này lập tức khiến cư dân mạng “dậy sóng” bởi trong showbiz Việt, không ít ngôi sao có tiếng như Hoàng Thuỳ Linh, Sơn Tùng M-TP, Đức Phúc… chọn cách ra mắt tự truyện để kể về những “góc khuất” cũng như giúp độc giả hiểu thêm về bản thân và nhận được sự ủng hộ từ số đông. Tuy vậy, nhiều người nhận định rằng Duy Mạnh chỉ nêu quan điểm cá nhân khi nhận được câu hỏi từ fan chứ không có hàm ý sâu xa nào thêm.